หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 540218
เส้นทางก่อน-หลังเกษียณฯ พล.ต.ท.คำรณวิทย์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Nongtlez

25/06/2015
14:22:04
110.164.72.99 [192.168.67.174]


เป็นภาพที่สร้างการจดจำและตอกย้ำวลี ?มีวันนี้เพราะพี่ให้? เมื่อมีภาพที่ให้ พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ติดดาวบนบ่าในยศ ?พลตำรวจโท? ให้สมัยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและภาพนี้ทำให้พันตำรวจโทคำรณวิทย์ ถูกสอบสวนแต่ก็ได้รับการชี้แจงว่าตั้งใจให้คนที่เคารพติดดาวบนบ่าให้เส้นทางการรับราชการของพลตำรวจโท คำรณวิทย์หรือที่คนในวงการตำรวจเรียกชื่อเล่นว่า ?แจ๊ด? ได้รับความสนใจอย่างมากโดยปี 2543 เคยเป็นรองผู้บังคับการกองปราบปรามปี 2546 ขยับขึ้นเป็นผู้บังคับการจังหวัดนราธิวาสปี 2548 ถูกโยกกลับมารับตำแหน่งผู้บังคับการกองปราบปรามการกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชน และสตรีในช่วงรัฐบาลพันตำรวจโท ทักษิณ สมัย 2

แต่เมื่อทหารยึดอำนาจ ปี 2549 ชื่อของพลตำรวจโทคำรณวิทย์เงียบหายไป จนกระทั้งพรรคพลังประชาชนชนะเลือกตั้งกลับมาเป็นรัฐบาลทำให้ ได้โยกมารับตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ใน ปี 2550 สมัยรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลังจากถูกกดดันจากผู้ชุมนุมกลุ่มกปปส.ปลายปี 2556 และยังเป็นรัฐบาลรักษาการจากนั้นมติคณะกรรมการข้าราชการตำรวจเห็นชอบแต่งตั้งโยกย้ายพลตำรวจโทคำรณวิทย์จากผู้บัญชาการตำรวจนครบาลไปเป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ดูแลพื้นที่ภาคเหนือ

เมื่อทหารยึดอำนาจเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 พลตำรวจเอกวัชรพลประสานราชกิจรักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็มีคำสั่งให้พลตำรวจโทคำรณวิทย์ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยขาดจากตำแหน่งเดิมหลังจากเกษียณราชการพลตำรวจโทคำรณวิทย์ผลิกผันอาชีพจากงานตำรวจไปใช้ความรู้ส่วนตัวเปิดคลินิกรักษาผู้ป่วยไมเกรน อัมพฤกษ์ อัมพาต ด้วยการแพทย์ทางเลือกด้วยวิธีเจาะเลือดตามศาสตร์จีนคิดค่าบริการเพียง 19 บาท

นอกจากการรักษาคนป่วยมีรายงานว่าพลตำรวจโทคำรณวิทย์ยังถูกวางตัวเข้าสู่เส้นทางการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีและการไปดูงานเรื่องการกำจัดขยะพร้อมคณะจนเป็นที่มาการถูกจับครั้งนี้ก็เป็นอีกกิจกรรมที่พลตำรวจโทคำรณวิทย์ร่วมทำกับข้าราชการในจังหวัดปทุมธานี


ที่มา : http://goo.gl/TujMHC
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ