หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 540928
ฝนหลวงได้ผล ภาคเหนือฝนตก 90%

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Nongtlez

07/07/2015
16:56:47
110.164.72.99 [192.168.67.174]


การบรรเทาปัญหาภัยแล้งเริ่มมีความหวังมากขึ้นหลังศูนย์ฝนหลวงพิเศษจังหวัดนครสวรรค์และเชียงใหม่เร่งขึ้นปฏิบัติการทำฝนเทียมต่อเนื่อง นางสาวหนึ่งหทัย ตันติพลับทอง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือ เปิดเผยว่า การทำฝนหลวงประสบความสำเร็จถึง 90% และทำให้เกิดมีฝนตกในพื้นที่รับน้ำเหนือเขื่อนแล้วในพื้นที่ภาคเหนือส่วนหนึ่งเป็นผลจากสภาพอากาศเริ่มเอื้ออำนวยด้วย

เช่นเดียวกับที่ศูนย์ฝนหลวงพิเศษ จังหวัดนครสวรรค์ ยังคงนำเครื่องบินขึ้นบินปฏิบัติการโดยเน้นพื้นที่ทางตะวันตกของจังหวัดนครสวรรค์เพื่อช่วยภัยแล้งในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาในจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี และ ชัยนาท ทำให้มีฝนตกในพื้นที่เป้าหมายถึง 90 % ของพื้นที่เช่นกัน ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือเผยอีกว่าร่องมรสุมและร่องความกดอากาศต่ำที่พาดผ่านประเทศเมียนมา ลาว และเวียดนามตอนบนประกอบกับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่มีกำลังแรงขึ้น ส่งผลทำให้มีฝนกระจายเพิ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 16 กรกฎาคม

ขณะที่พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงพี่น้องเกษตรกรภาคอีสานเป็นพิเศษเนื่องจากส่วนใหญ่เป็นพื้นที่นอกเขตชลประทานต้องอาศัยแหล่งน้ำธรรมชาติหากฝนทิ้งช่วงนานจะเป็นอุปสรรคต่อการทำการเกษตรได้ทำให้ที่ผ่านมาท่านนายกฯสั่งการให้หน่วยฝนหลวงออกปฏิบัติการทำฝนเทียมในพื้นที่ภาคอีสานแล้วมากกว่า 200 เที่ยวบินแต่ยังไม่ค่อยประสบผลสำเร็จเท่าใดนัก


ขอบคุณที่มา : http://goo.gl/uLi179
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ