หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 541726
ป.ป.ช.ปัดกวาดบ้านตัวเอง?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tontago

25/07/2015
12:13:51
171.7.211.13


เหลือบไปเห็นนายกฯและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกมาตีปี๊บเรื่องของการต่อต้านการทุจริต ผ่านรายการ ?คืนความสุขเพื่อคนในชาติ? คืนวันก่อน โดยนายกฯได้ตอกย้ำให้เห็นว่า เรื่องของการต่อต้านการจริตนั้น ถือเป็น ?วาระแห่งชาติ? ที่รัฐบาลและ คสช.ให้ความสำคัญ

เนื่องจากการทุจริตคอร์รัปชั่นเป็นปัญหาเรื้อรังของประเทศที่คอยทำลายสังคมไทยของเรา เป็นปัญหาที่สะท้อนถึงวิกฤตการณ์ด้านคุณธรรม จริยธรรมของคนในสังคม ส่งผลกระทบในทางลบในทุกแวดวงทั้งราชการและเอกชน นัยว่าการจะแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนนั้น ต้องอาศัยการปลูกฝังจิตสำนึกและค่านิยมให้กับประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนให้เห็นว่าการโกงเป็นเรื่องน่ารังเกียจ คนโกงต้องไม่มีที่ยืนในสังคม!

ฟาก ป.ป.ช.ก็ขานรับด้วย พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตฉบับใหม่ (ฉบับที่ 3) พ.ศ.2558 ซึ่งมีผลบังคับใช้ไปตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมเป็นต้นมาโดยเพิ่มบทลงโทษแก่เจ้าหน้าที่รัฐผู้กระทำความผิดเรียกรับสินบน หรือมีพฤติกรรมการทุจริตที่รุนแรงขึ้น มีโทษถึงขั้น ?ประหารชีวิต? หรือจำคุกตลอดชีวิตเลยทีเดียว ทำเอาใครต่อใครหลายคนผวาเฮือกไปตามๆ กัน

สำหรับประชาชนโดยทั่วไปแล้ว คงไม่อินังขังขอบอะไรเอากับบทลงโทษอันรุนแรงที่ ป.ป.ช.ตีปี๊บอยู่นี้ ตราบใดที่หน่วยงานดังกล่าวยังคงไม่สามารถแสดงให้ทุกฝ่ายยอมรับได้ว่า มีความเที่ยงธรรมและปฏิบัติต่อทุกกลุ่มด้วยมาตรฐานเดียวกัน ที่สำคัญก่อนจะไปไล่เบี้ยใครอื่น คณะกรรมการ ป.ป.ช.ได้หันมาสำรวจตัวเองหรือไม่ว่าได้ปัดกวาดบ้านตัวเอง หรือยังมีเรื่องใดที่ ป.ป.ช.เองก็ยังไม่สามารถสร้างความกระจ่างให้กับผู้คนในสังคมบ้าง?

อย่างเรื่องที่ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป (อดีตนายทหารผู้ใกล้ชิดประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ) ในฐานะประธานอนุ กมธ.ปฏิรูปกฎหมาย สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่ออกมาสัพยอกว่าก่อนที่ ป.ป.ช.จะไปทำเรื่องอื่นช่วยปัดกวาดบ้านตัวเองก่อนจะดีไหม โดยเฉพาะเรื่องที่กรรมการ ป.ป.ช.บางคนไปตั้งที่ปรึกษาที่มีคดีทุจริตคอร์รัปชั่นติดตัวมานั่งหน้าห้องแล้วปล่อยให้คดีหลุดมือไป ซึ่งไม่มีมนุษย์พันธุ์ไหนทำได้

และหากอยากจะพิสูจน์ว่ารัฐบาล คสช.และ ป.ป.ช.ชุดนี้เอาจริงเอาจังกับการปราบปรามการทุจริต ท่านประธานปานเทพ กล้าณรงค์ราญ และท่านวิชา มหาคุณ กรรมการและโฆษก ป.ป.ช. ช่วยกันตรวจสอบและหาแฟ้มไต่สวนกรณีสัญญาทำการตลาด 3 จี ?กสท-ทรูมูฟ? ที่บริษัท กสท โทรคมนาคมลงนามไว้กับกลุ่มบริษัททรูคอร์ปอเรชั่นเมื่อต้นปี 55 ซึ่ง ป.ป.ช.ได้ตั้งอนุกรรมการไต่สวนที่มี ศ.เมธี ครองแก้ว เป็นประธานดูที

ก่อนที่อนุกรรมการไต่สวนจะมีบทสรุปผลไต่สวนตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 55 หรือเมื่อกว่า 3 ปีเศษมาแล้วว่า มีการกระทำผิดหลายข้อหา ทั้งยังได้ชี้มูลความผิดผู้เกี่ยวข้องกราวรูดตั้งแต่บอร์ดแคทไปยันฝ่ายบริหารฐานละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

คณะกรรมการ ป.ป.ช.ช่วยไขความกระจ่างสังคมกันทีว่าแฟ้มเจ้ากรรมที่ว่าหายเข้ากลีบเมฆไปไหน เหตุใดจนป่านนี้ผลสรุปของอนุกรรมการไต่สวนที่ว่าถึงยังไม่ถูกส่งไปถึงมือคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ทั้งที่มีการแถลงเป็นวรรคเป็นเวรกันใหญ่โตไปแล้วในวันนั้น มันอันตธานหายไปจากสารระบบของ ป.ป.ช.ได้อย่างไรเรื่องใหญ่ขนาดนี้?

หรือว่ามี ?มือที่มองไม่เห็น Invisible Hand? แอบฉกแฟ้มเจ้ากรรมที่ว่าไปจาก ป.ป.ช.เช่นที่วงการสื่อสารโทรคมนาคมเขาโจทย์ขานกันกระหึ่มเมืองกันจริงๆ ท่านประธาน ป.ป.ช.! ตราบใดที่เรื่องเหล่านี้ยังไม่มีความกระจ่าง แฟ้มไต่สวนที่ ป.ป.ช.เองตั้งอนุกรรมการโม่แป้งมากับมือยังหายเข้ากลีบเมฆไปได้แบบนี้ พวกท่านยังมีหน้าจะไปไล่เบี้ยคดีความใครเขาได้อีกหรือท่านประธานปานเทพ!!!

หากอยากจะโชว์ผลงานชิ้นโบว์แดงจากการไล่บี้ฟื้นฝอยหาตะเข็บผลงานในอดีตของรัฐบาลชุดก่อนกันนัก แทนจะไปฟื้นฝอยหาตะเข็บแต่อดีต รมต.ไอซีที นพ.สุรพงษ์ สืบวสงศ์ลี ที่นัยว่าไปแก้ไขสัญญาสัมปทานเอื้อให้กลุ่มชินคอร์ปเมื่อ 8-9 ปีก่อนอะไรนั้น ทำไมไม่ลองตรวจสอบไปถึงกรณีบริษัท กสท หรือ แคทที่มีการแก้ไขสัญญาสัมปทานกับดีแทคในช่วงเวลาเดียวกันด้วยว่า ไปทำสัญญากันอีท่าไหน ถึงได้ประเคนคลื่นความถี่ 1800 MHz ให้ดีแทคไปถึง 75 เมกะเฮิรต์ส (MHz) ที่สามารถจะนำไปให้บริการมือถือ ระบบ 3 และ 4 จีได้ถึง 5-10 รายเอาได้

แถมยังมีการเล่นแร่แปรธาตุ เปิดช่องให้บริษัทเซ็งลี้คลื่นความถี่ออกไปให้พันธมิตรที่เป็น Service Provider อย่างดีพีซีในเครือเอไอเอส และไวร์เลสคอมมิวนิเคชั่น (WCS ) ซึ่งเป็นที่มาของทรูมูฟในปัจจุบันได้อีก เป็นการดำเนินการที่ขัดกฎหมาย พ.ร.บ.ร่วมทุนปี 2535 หรือไม่ และเม็ดเงินที่เขาเซ็งลี้กันออกไปเข้ารัฐหรือไม่หรือไปเข้าพกเข้าห่อใคร อย่างไร?
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ