หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 543518
ผู้ว่าฯ โมะริตะจัดแคมเปญโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดชิบะในมาเลเซียและไทย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

14/09/2015
16:08:57
58.11.110.2


ชิบะ, ญี่ปุ่น--11 ก.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เคนสะคุ โมะริตะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชิบะ เดินทางเยือนมาเลเซียและไทย ในระหว่างวันที่ 31 ส.ค. - 5 ก.ย. 2015 เพื่อจัดแคมเปญโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของชิบะ

(รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M102229/201509113505/_prw_OI1fl_70CS4fk3.JPG)

(รูปภาพเพิ่มเติม: http://prw.kyodonews.jp/opn/release/201509113505/)

ผู้ว่าฯโมะริตะได้เชิญนายโมฮัมเหม็ด นัซรี อับดุล อาซิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของมาเลเซีย ให้เดินทางไปเยี่ยมชม Mitsui Outlet Park ที่เพิ่งเปิดให้บริการ ณ สนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ในปีนี้ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ลูกแพร์และของดีอื่นๆประจำจังหวัดชิบะ

ขณะที่ในการเข้าพบนายมาห์ดซีร์ คาลิด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ผู้ว่าฯโมะริตะได้เห็นชอบที่จะสนับสนุนให้มีการแลกเปลี่ยนกันระหว่างโรงเรียนต่างๆในจังหวัดชิบะและมาเลเซีย โดยผู้ว่าฯโมะริตะได้เสนอที่จะส่งครูจากโรงเรียนในจังหวัดชิบะมายังมาเลเซีย ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการมาเลเซียก็ได้ตอบรับข้อเสนอ พร้อมทั้งเสนอที่จะส่งเจ้าหน้าที่จากมาเลเซียไปยังจังหวัดชิบะเพื่อสนับสนุนการแลกเปลี่ยนระหว่างจังหวัดชิบะและมาเลเซียมากยิ่งขึ้น

สำหรับในประเทศไทยนั้น ผู้ว่าฯโมะริตะได้มอบช่อดอกไม้ให้แก่เหยื่อผู้ประสบภัยจากเหตุระเบิดบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณในกรุงเทพฯ ซึ่งเกิดขึ้นเพียงไม่นานก่อนที่ผู้ว่าฯโมะริตะจะเดินทางออกจากญี่ปุ่น นอกจากนี้ ในโอกาสเข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ผู้ว่าฯโมะริตะยังได้แสดงความเสียใจต่อเหยื่อระเบิด และได้ทูลเกล้าฯ ถวายสาส์นแสดงความเสียใจแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะตัวแทนของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ จากนั้น ผู้ว่าฯโมะริตะได้ทูลเกล้าฯ ถวายลูกแพร์และเมลอนจากจังหวัดชิบะแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทั้งกราบทูลว่า การแลกเปลี่ยนระหว่างจังหวัดชิบะและประเทศไทยนั้นมีความแน่นแฟ้นนับตั้งแต่ที่ผู้ว่าฯโมะริตะ เดินทางเยือนประเทศไทยเมื่อสามปีก่อน

ผู้ว่าฯโมะริตะยังได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือกับกระทรวงอุตสาหกรรมของไทย ว่าด้วยการอำนวยความสะดวกในการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจระหว่างประเทศของบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง นอกจากนี้ ผู้ว่าฯโมะริตะได้เสนอแนะนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย ให้นักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก และพาราลิมปิก ปี 2020 เดินทางไปฝึกซ้อมที่จังหวัดชิบะก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น ส่วนในการประชุมร่วมกับผู้นำเข้าและผู้ค้าปลีกรายใหญ่นั้น ผู้ว่าฯโมะริตะได้รับเสียงตอบรับในเชิงบวกจากการขอความร่วมมือเพิ่มเติมในการส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประมงและเกษตรของจังหวัดชิบะในตลาดไทยให้มากขึ้น

รัฐบาลท้องถิ่นจังหวัดชิบะจะติดตามผลของแคมเปญโปรโมทที่ผู้ว่าฯโมะริตะได้ดำเนินการในมาเลเซียและไทยด้วยมาตรการวัดผลต่างๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายการแลกเปลี่ยนระหว่างจังหวัดและทั้งสองประเทศ

แหล่งข่าว: ฝ่ายสื่อและประชาสัมพันธ์ รัฐบาลท้องถิ่นจังหวัดชิบะ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ