หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 544678
ภารกิจรับมือน้ำท่วม เพื่อประชาชน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
emaginfo

19/10/2015
17:05:41
118.172.48.167


ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกประสานงานไปยังกองทัพภาคทุกกอง เพื่อเตรียมความพร้อมของเครื่องมือและกำลังพลเพื่อรับมือกับสถานการณ์ฝนตกหนักและอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ ทั้งการส่งชุดเจ้าหน้าที่ออกแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงต่างๆ ที่สำคัญคือการดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงเวลาที่อาจเกิดน้ำท่วม พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก

เนื่องด้วยในช่วงตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของประเทศจากอิทธิพลของมรสุมที่พาดผ่านประเทศไทยส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง และช่วงวันที่ 9-12 ตุลาคมนี้ จะเกิดความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมในขณะที่ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ จะทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

โดยขณะนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกและกองทัพภาค ได้เตรียมรับมือกับสถานการณ์ และพร้อมให้ดูแลช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับการประสานงานกับส่วนราชการต่างๆอย่างใกล้ชิด โดยขณะนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคต่างๆได้จัดเตรียมกำลังพล เครื่องมือบรรเทาสาธารณภัยสิ่งของอุปโภคบริโภค ยานพาหนะ รวมทั้งการบริการทางการแพทย์ เพื่อเข้าดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ในทุกพื้นที่ แล้ว

เบื้องต้นศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 1 โดย กองพลที่ 1 รักษาพระองค์. กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ได้เข้าช่วยบริหารจัดการสถานการณ์ ทั้งการอำนวยความสะดวกการจราจร การประสานกับสำนักงานเขตในการระบายน้ำ ตรวจสอบพื้นที่เสี่ยงที่มีน้ำท่วมขัง รวมทั้งการช่วยอพยพสิ่งของ อย่างต่อเนื่องจนสถานการณ์น้ำท่วมขังและการจราจรติดขัดได้คลี่คลาย

อย่างไรก็ตามในเขตชุมชนเมืองใหญ่ที่มีฝนตกหนัก ในช่วงเวลาที่การจราจรหนาแน่น หน่วยทหารจะช่วยดูแลในเรื่องการสัญจรเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ