หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 545590
ชี้เป้าท่อน้ำเลี้ยงนักการเมืองขาใหญ่ใหญ่เมืองอุบล

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tontago

09/11/2015
14:17:58
180.183.54.47


พลันที่ได้เห็นกำหนดการของ ?พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา? นายกรัฐมนตรี ในการลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีในวันที่ 12 พ.ย. 2558 นี้ (แม้จะถูกอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงพื้นที่เมืองอุบลแซงตัดหน้าไปก่อนช่วงวันหยุดที่ผ่านมา) เพื่อเป็นประธานการประชุมภาครัฐและเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เพื่อติดตามการดำเนินนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสำคัญของรัฐบาล ทั้งมาตรการอัดฉีดเงินให้ตำบลละ 5 ล้าน การเร่งรัดการประมูลงานมูลค่าไม่เกิน 1 ล้านและการอัดฉีดมาตรการปลุกชีพธุรกิจเอสเอ็มอีให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง

ซึ่งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลเริ่มได้ผล ทำให้ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจมีทิศทางปรับตัวเพิ่มขึ้นในระดับหนึ่ง ถึงขั้นงานนี้ทำให้ ?นายกฯลุงตู่? โกยคะแนนความนิยมจากประชาชนในพื้นที่ไปหลายกระบุง เพราะยังไงกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ถ้าหากประชาชนกินดีอยู่ดี มีเงินทองติดกระเป๋ารับรองรับรัฐบาลได้ใจประชาชนในแผ่นดินดินอีสานอย่างแน่นอน

แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้นายกฯลุงตู่ให้ความสำคัญก็คือ ปัญหาทุจริตคอรัปชั่นของหน่วยงานรัฐ ซึ่งยังคงเป็นเรื่องท้าทายบรรดาหน่วยงานหรือองค์กรการตรวจสอบปัญหาทุจริตและคอรัปชั่นของรัฐ และยังท้าทายอำนาจของรัฐบาล คสช.อย่างรุนแรง โดยเฉพาะขณะนี้มีกระแสข่าวหนาหูว่า มีหน่วยงานของรัฐอย่างกรมโยธาธิการได้ประเคนงบประมาณก้อนโตให้กับอดีตนักการเมืองขาใหญ่เมืองอุบลฯที่สังกัดพรรคการเมืองใหญ่ โดยถึงขั้นการถลุงงบประมาณของหน่วยงานรัฐอย่างไม่เกรงกลัวการตรวจสอบของรัฐบาล

จึงทำให้คลายข้อสงสัยโดยพลันว่า เหตุใดกีฬาสีของเมืองดอกบัวยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงสักที ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะมี ?ท่อน้ำเลี้ยง?คอยสนับสนุนอดีตนักการเมืองพรรคใหญ่ของอุบลราชธานี ยังคงไหลผ่านตลอดไปยังมวลชนในสังกัด โดยไม่มีการตรวจสอบ ทั้งๆ ที่คนในพื้นที่เมืองดอกบัวรู้กันอยู่เต็มอกว่า งบประมาณก้อนโตของหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่ง ยังถูกโยนให้ ?อดีตนักการเมืองพรรคใหญ่ ร่วมๆ 1,000 ล้านบาท ผ่านโครงการลงทุนก่อสร้างต่างๆ ของกรมโยธาธิการ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้จมูกของ ?บิ๊กป๊อก? หรือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั่นเอง

ปัจจุบันอดีตนักการเมืองสังกัดพรรคใหญ่ฝั่งตรงข้ามรัฐบาล คสช. รับงานโครงการก่อสร้างของกรมโยธาธิการกันจนมือระวิง ทำให้ท่อน้ำเลี้ยงจากหน่วยงานของรัฐแห่งนี้ ผ่านไปสู่นักการเมืองใหญ่รายนี้อย่างสะดวกโยธินไร้การตรวจสอบ จึงไม่แปลกใจที่ความตั้งใจของรัฐบาลนายกฯลุงตู่ ที่ต้องการแก้ปัญหาทาง ?การเมืองที่มีความขัดแย้งทางด้านกีฬาสีไม่สามารถลดลงได้เลย? ทั้งที่ชาวเมืองอุบลฯส่วนใหญ่รักสงบและต้องการให้รัฐบาลมีมาตรการลงทุนให้เศรษฐกิจดีขึ้น เพราะส่วนใหญ่รู้ดีว่าการเล่นกีฬาสีไม่ทำให้ท้องอิ่ม แต่กีฬาสีจะเป็นเพียงเครื่องมือให้นักการเมืองไต่ไปสู่อำนาจทางการเมืองเท่านั้น

สำหรับพฤติกรรมอดีตนักการเมืองจังหวัดอุบล ที่สังกัดพรรคการเมืองใหญ่รายนี้ ว่ากันว่า มีความฉาวโฉ่ทั้งการวิ่งของบประมาณจากกรมโยธาธิการ ถึงขั้นบุกถึงห้องบิ๊กกรมโยธาฯ เพื่อกดดันขอดึงโครงการและงบประมาณไปยังพื้นที่เมืองอุบลฯ โดยอ้างว่า ?คนจากแดนไกล? เคยช่วยเหลือให้ขึ้นนั่งเก้าอี้ใหญ่ในหน่วยงานนี้มาแล้ว จึงต้องมาทวงสัญญาของบมาเข้ากระเป๋าตัวเอง นอกจากนักการเมืองตัวแสบแห่งเมืองดอกบัวที่กล้าบีบบิ๊กของหน่วยงานรัฐ เพื่อของบประมาณเข้ากระเป๋าตัวเองแล้ว ในส่วนงานสร้างหลายโครงการที่ได้รับงานไปแล้ว ยังมีการเล่นแร่แปรธาตุสารพัดวิธี

โดยเฉพาะการก่อสร้างงานผิดแบบ มีการใช้วัสดุก่อสร้างไม่ตรงสเปก เช่น มีการขุดทรายในบริเวณตรงจุดที่จะสร้างเขื่อนกันตลิ่งหรือขุดทรายในบริเวณใกล้เคียงมาสร้างเลย โดยไม่ลงทุนซื้อสักบาท ส่วนการใช้หินมาก่อสร้าง มีระเบิดหินในพื้นที่อุทยานมาก่อสร้าง เรียกได้ว่าอดีตนักการเมืองใหญ่ของเมืองดอกบัวรายนี้ ?สุดแสบงาบทั้งดิน อิฐ หิน ปูน ทราย"

โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการก่อสร้างเขื่อนริมตลิ่งแม่น้ำมูลหลายจุด จะเลือกก่อสร้างบริเวณด้านหน้าของที่ดินตัวเองอีกต่างหาก? แหล่งข่าวในพื้นที่แฉพฤติกรรมอดีตนักการเมืองอุบลฯตัวแสบรายนี้

การลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีของนายกรัฐมนตรีในวันที่ 12 พ.ย.นี้ นอกจากจะเป็นการติดตามนโยบายการลงทุนของรัฐบาลปกติแล้ว นายกฯลุงตู่ น่าจะเรียกอธิบดีกรมโยธาธิการมาตรวจสอบความจริงดูว่า หน่วยงานของรัฐแห่งนี้ได้ประเคนงบประมาณก้อนโตให้กับอดีตนักการเมืองขาใหญ่ที่มีอิทธิพลประเภทใหญ่คับเมืองดอกบัว จนไม่มีใครกล้าตรวจสอบจริงหรือไม่ และมีการจัดสรรงบประมาณอย่างถูกต้องหรือไม่

ทั้งนี้เพื่อเป็นการติดตามนโยบายของรัฐบาลให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไร้การโกง ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลนายกฯลุงตู่ ไม่ถูกข้อครหาภายหลัง รัฐบาล คสช.เป็นคนต่อท่อน้ำเลี้ยงให้กับอดีตนักการเมืองพรรคใหญ่เสียเอง
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ