หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 547124
ผบ.ทบ.ต้อนรับ ผบ.ทบ.จากประเทศต่างๆ ในอาเซียน ที่มาประชุม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IHC-Hairloss

05/01/2016
14:22:54
118.175.253.21


พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.ให้การต้อนรับ ผบ.ทบ.จากประเทศต่างๆ ในอาเซียน เนื่องในโอกาสเดินทางมาประชุมผู้บัญชาการทหารบกกลุ่มประเทศอาเซียน ครั้งที่ ๑๖ ระหว่างวันที่ ๒๒-๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ซึ่งในปีนี้ กองทัพบกได้เป็นเจ้าภาพการประชุม โดยมีกิจกรรมหลัก ได้แก่ การประชุมผู้บัญชาการทหารบกกลุ่มประเทศอาเซียน ในวันที่ ๒๒-๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ในหัวข้อการประชุม คือ ?ความพร้อมของกองทัพบกกลุ่มประเทศอาเซียน เพื่อตอบสนองต่อความท้าทาย ในอีก ๕ ปี ข้างหน้า? (The Readiness of ASEAN Armies in Response to the Challenges in the Next 5 Years.) การเข้าเยี่ยมคำนับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๘

การประชุมผู้บัญชาการทหารบกกลุ่มประเทศอาเซียน ถือเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุดภารกิจหนึ่ง ตามแผนแม่บทด้านการต่างประเทศของกองทัพบก และวิสัยทัศน์กองทัพบกปี พ.ศ.๒๕๖๕ คือ ?เป็นกองทัพบกที่มีความพร้อม มีศักยภาพ และทันสมัย ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้?

โดยเฉพาะในเรื่องการเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี ๒๕๕๘ เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดี เสริมสร้างความเข้าใจและความไว้เนื้อเชื่อใจ ผ่านการขยายความร่วมมือที่มีอยู่กับกองทัพในกลุ่มประเทศอาเซียน อันจะเป็นการนำไปสู่การเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพของกองทัพบกไทยในการจัดประชุมผู้บัญชาการกลุ่มประเทศอาเซียนในครั้งนี้ ยังถือเป็นการยกระดับสถานะของกองทัพบกไทย ซึ่งถือเป็นผู้ริเริ่มการประชุมระดับพหุภาคีนี้ ให้เดินหน้าไปสู่ก้าวสำคัญในการเปิดหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ของความร่วมมือด้านการเมืองและความมั่นคงในยุคเข้าสู่ประชาคมอาเซียน อันจะพัฒนาไปสู่การเป็นกองทัพชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ