หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 554533
'พ.ต.หญิงชลรัศมี' โวยไม่ได้ร่วมทริป 'รมว.กลาโหม'

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tontago

05/10/2016
15:20:14
180.183.99.128


ผู้ประกาศข่าวสาว "พ.ต.หญิงชลรัศมี" โวยไม่ได้ร่วมทริป "รมว.กลาโหม" แหล่งข่าวช่อง5 เผยคนไปด้วยเป็น "เหมือนฝัน คงศรี"

เช้าวันนี้ (5ต.ค.) พ.ต.หญิงชลรัศมี งาทวีสุข ผู้ประกาศข่าวสาว สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 กล่าวชี้แจงผ่านรายการ เช้านี้ประเทศไทย ระหว่างเวลา 7.00-8.00 น. ซึ่งจัดร่วมกับนายวิทย์ สิทธิเวคิน ว่า วันศุกร์ตนจัดรายการสดอยู่กรุงเทพฯ อยู่หน้าจอช่อง 5 ไม่ได้ไปไหน ไม่ได้ไปต่างประเทศ และวันเสาร์อยู่ที่ท้องนา ที่จ.นครนายก ซึ่งเป็นบ้านสวนของตนเอง

พ.ต.ชลรัศมี ถูกวิพากษ์วิจารณ์แจากโลกโซเชียลมีเดียว่าเป็นหนึ่งในคณะ 38 คน ที่ร่วมเดินทางไปกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยเช่าเหมาลำเครื่องบินจากสายการบินไทย เพื่อไปประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน-สหรัฐอเมริกาที่รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา และถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเช่าเหมาลำเครื่องบินที่สูงเกือบ 21 ล้านบาท โดยโยงถึง พ.ต.หญิงชลรัศมีว่าเป็นผู้เดินทางไปด้วย ทำให้เธอต้องออกมาปฏิเสธดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ ?หยุดดัดจริตประเทศไทย? ซึ่งสนับสนุน ?ทักษิณ ชินวิตร? อดีตนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้เผยแพร่รายชื่อผู้โดยสารเที่ยวบินที่ TG8885 และ TG8886 ที่ได้เช่าเหมาลำ พบว่าลำดับที่ 20 มีชื่อของ MAJ CHONRATSAMEE NGATHAWEESUK ที่นั่ง 24F

แหล่งข่าวจากสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ระบุว่า ทีมข่าวของ ททบ.5 ที่ไปทำข่าวภารกิจของ พล.อ.ประวิตร มีเพียงแค่ เหมือนฝัน คงศรี บรรณาธิการข่าวทหาร และนายจักรพงษ์ แพงคำแสง ช่างภาพ สอดคล้องกับแหล่งข่าวจากกระทรวงกลาโหม ชี้แจงเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ระบุว่า ก่อนหน้านี้ ในการเดินทางดังกล่าว มีผู้ร่วมเดินทางประมาณ 40 คน แต่ได้ขอยกเลิกการเดินทางไป 2 คน เนื่องจากติดภารกิจ เหลือ 38 คน

ด้านพล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ผู้ร่วมคณะเดินทางไปกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวม 38 คน รายชื่อเดินทางไป 40 คน ไม่ไปสองคน คุณชลรัศมีไม่ได้ไป ตนไม่เห็นรายชื่อ แต่ที่ตนเห็นไม่ได้ไป นักข่าวช่อง 5 ที่ไปคือคุณเหมือนฝัน คงศรี และช่างภาพ มีเจ้าหน้าที่ของทางการสหรัฐฯ 1 คน ร่วมคณะไปดูแลเราที่ฮาวายในการประสานงาน

การเช่าเหมาลำขนคนได้ 400 คน ไป 38 คนทำไมเช่าขนาดนั้น ต้องสอบถามการบินไทยจัดเครื่องให้ ตนบอกแค่ว่าเดินทางไปวันนี้กลับวันนี้ ท่านพล.อ.ประวิตร รีบไปรีบกลับ ไม่เคยไปล่วงหน้าก่อนหรือกลับหลัง ท่านมีงานที่รับผิดชอบเยอะ ตนไม่สามารถจะให้คำตอบโซเซียลมีเดียได้ ใครจะชอบหรือไม่ชอบ มาจับเป็นประเด็น ขอสื่อว่าขอความเป็นธรรมด้วย บางทีไปกระทบส่วนบุคคลทางสังคม

หลังร่วมประชุมสหรัฐฯประเมินได้ภาพที่เห็น ท่านประวิตรนั่งร่วมโต๊ะบุคคลเหล่านั้น เป็น รมว.กลาโหม ต่างประเศต่างๆ มานั่งร่วมกับไทย เรามีบทบาทสำคัญทางอาเซียนความรู้สึกของสหรัฐฯต้องเปลี่ยนไปทางที่ดี ตนไม่สามารถไปบังคับให้การบินไทยมาตั้งโต๊ะแถลง อยากรู้อะไรต้องถามการบินไทย อยากรู้ในส่วนของตน ก็มาถามตน ตัวเลขค่าใช่จ่ายจริงการบินไทยยังไม่ส่งมา ต้องส่งไปสำนักนายกฯ

ที่มา : www.bangkokbiznews.com/news/detail/721366
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ