หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 562182
อพท.ยันมติ ครม.สั่งลดงบประมาณไม่มีผลการทำงาน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
koboridesu

05/07/2017
22:36:25
14.207.85.149


อ่านจากข่าวครม.สั่งลดงบประมาณ อพท.แล้วยอมรับในการพัฒนางานของเขาจริงๆ เพราะ ขนาดการหั่นงบยังไม่มีผลต่อการทำงาน
ทางอพท.มีการปรับล่วงหน้ามาแล้วกว่า 3 ปี ยอมใจอ่ะ มีความเตรียมพร้อม
ใครสนใจข่าวก็ตามนี้เลยจ้า
พันเอก ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. กล่าวว่า จากการที่ เมื่อวันอังคารที่ 20 มิ.ย. คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ อพท.ยังคงสถานะเป็นองค์การมหาชนต่อไป แต่ให้ปรับลดงบประมาณด้านการบริหารองค์กรภายในลง เพื่อให้มีงบประมาณสำหรับการดำเนินกิจการตามวัตถุประสงค์จัดตั้งและการปฏิบัติงานกับประชาชนกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่มากขึ้นนั้น ไม่ได้มีผลกระทบต่อการดำเนินงานในปัจจุบันแต่อย่างใด
.
เนื่องจากคำสั่งปรับลดงบประมาณมุ่งเป้าไปด้านการบริหาร ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนงบใช้จ่ายด้านบุคลากรอยู่ที่ 22% เท่านั้น ต่างจากหน่วยงานราชการอื่นๆ ที่อาจจะสูงถึง 60% ซึ่งระหว่างที่เกิดช่องว่างเพราะครม.สั่งให้ลดงบประมาณด้านการบริหารภายใน แต่ขณะเดียวกันยังมีภารกิจเพิ่มขึ้น และต้องใช้จ่ายด้านบุคลากรมากกว่าเดิมนั้น มีวิธีรับมือชั่วคราว ด้วยการนำเงินทุนที่ประหยัดได้จากงบประมาณใช้จ่ายแต่ละปี มาใช้สำรองสำหรับบุคลากรไปก่อน จนกว่าครม.จะเห็นชอบแก้ไขร่างพระราชกฤษฎีกา และเกิดการจัดสรรงบประมาณที่สอดคล้องกับภารกิจใหม่ ซึ่งการใช้วิธีนี้ ได้ผ่านการหารือกับสำนักงบประมาณเรียบร้อยแล้ว
.
"งบด้านการพัฒนายังคงอยู่ที่ 66% เหมือนเดิม ไม่กระทบต่อการทำงานกับพื้นที่แน่นอน และยืนยันว่าอพท.ยังขยายงานต่อเนื่อง มีการรับบุคลากรเพิ่มอีก 20 คนจาก 160 คน เพื่อเข้ามาเสริมในภารกิจดูแลคลัสเตอร์ร่วมกับ ท.ท.ช.และการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนด้วย"
?
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ