หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 564562
ทายาท โอเอเปิดใจขอมีที่ยืนบนธุรกิจวอนสังคมเข้าใจไม่ใช่ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

04/09/2017
11:06:53
125.25.123.34


ทายาท โอเอเปิดใจขอมีที่ยืนบนธุรกิจวอนสังคมเข้าใจไม่ใช่ทัวร์ศูนย์เหรียญ

ย้อนรอยเมื่อปีที่แล้วรัฐบาลมีนโยบายปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญอย่างเข้มข้น เพราะถือเป็นอันตรายต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว จนนำไปสู่การแจ้งข้อหาอั้งยี่และข้อหาฟอกเงินต่อจำเลยทั้ง 13 รายและจบลงที่ศาลยกฟ้องแบบไร้มลทิน เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา

นับตั้งแต่ครอบครัว โรจน์รุ่งรังสี ถูกดำเนินคดี 4 ชีวิตพ่อแม่และลูกอีก 2 คนต้องถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำเป็นระยะเวลากว่า 5 เดือน จนได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี ยังไม่เคยให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนใดมาก่อน

ครั้งนี้ต้องถือว่าเป็นครั้งแรกที่นางสาวสายทิพย์ โรจน์รุ่งรังสี หนึ่งในทายาทธุรกิจในเครือโอเอทรานสปอร์ต ผู้ร่วมชะตากรรมพร้อมบิดามารดาและน้องชายคนเล็กได้ออกมาเปิดใจพร้อมทั้งกล่าวว่า ถึงแม้ศาลยกฟ้องครอบครัวโรจน์รุ่งรังสีแล้ว แต่ก็ยังมีความกังวลใจอยู่บ้างโดยเฉพาะ กระแสข่าวที่ออกไปในด้านที่กระทบกับ เจ้าหน้าที่รัฐ ครอบครัวเราขอยืนยันว่า กระแสข่าวดังกล่าวเหล่านั้นไม่ได้มีที่มาจากบุคคลใดใน ครอบครัวเลย เกรงว่าจะมีการเข้าใจผิด

สายทิพย์ กล่าวต่อไปว่า ครอบครัวเรายินดีและเข้าใจดีว่า ตั้งแต่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว บริษัทโอเอ และกลุ่มบริษัทฯอื่นๆอีก 5 กลุ่มที่ประกอบธุรกิจเหมือนกับเรา คือให้บริการรถเช่า และห้างร้านค้าขายสินค้าจากผู้ผลิตไทย ต่างดีใจที่รัฐบาลใส่ใจ นั่นเป็นเพราะรัฐบาล คสช.สร้างความสงบเรียบร้อยให้เกิดขึ้นกับประเทศ

แม้ว่าเราได้รับผลกระทบแต่ครอบครัวเราไม่เคยคิดที่จะหลบหนี เราให้ความร่วมมือเสมอมา รวมถึงแสดงความบริสุทธิ์ใจตั้งแต่เริ่มต้น โดยการเข้าไปแสดงตัวและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วยตัวเองตั้งแต่ได้รับหมายเรียกซึ่งพวกเราพร้อมที่จะพิสูจน์ความบริสุทธ