หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 570233
เฮียชูวิทย์แฉ วิคตอเรีย ถึง อควา พัวพัน สปริงนิวส์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
unclezamm

28/01/2018
20:14:29
1.46.194.161


ข่าวล่าสุดเฮียชูวิทย์ออกมาแฉ ตามด้วยหลายสำนักข่าวเอามาเขียนไล่เรียงเป็นฉาก ๆ จนถึงผู้ทะยอยเข้าสู่เบื้องหลังสื่อ
ไม่แน่ใจว่าที่ซื้อสื่อนี่จะเอาสื่อไปเล่นแง่ไหนหรือป่าว ต้องตามดูกัน

ช้างตายทั้งตัว เอาใบบัวปิดไม่มิด สุภาษิตคำพังเพยโบราณ ว่าเอาไว้เข้ากับสถานการณ์ร้อน ๆ ที่ไปไหนๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง ก็จะได้พูดจากันเรื่อง วิตอเรีย ซีเครท ยิ่งล่าสุด เสี่ยอ่าง ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาตั้งข้อกังขาผ่าน เรื่องเล่าเช้านี้ และ ไทยรัฐทีวี. ว่า มีการนำเงินจากการค้ามนุษย์ ในสถานบริการอาบอบนวดแห่งนี้ ผ่านบัญชี ธนาคารเข้าไปบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อฟอกเงินผ่านหุ้น aqua
โดย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์พิธีกรชื่อดังช่อง 3 และ ไทยรัฐทีวี ระบุในตอนหนึ่งของรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ว่า ...?ผมขายให้คุณกำพล (วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของวิคตอเรีย) ผมเจรจากับคุณกำพล ที่ไหนผมขายไปบ้าง ผมขายวิคตอเรียไป ผมขายโคปาคาบาน่าไปที่รัชดา ผมขายฮอนโนลูลู ซึ่งปัจจุบันคือเลิฟโบ๊ท ที่พระราม 9 ไป คุณกำพลได้ไป 3 - 4 ที่?

นายชูวิทย์ กล่าวต่อว่า ส่วนเงินรายได้ของสถานบริการนั้น ได้นำเข้าสู่บัญชีธนาคารของบริษัทแห่งหนึ่ง หากเช็กจากทางเครื่องรับบัตรเครดิตของสถานบริการก็จะทราบว่าเข้าบัญชีของใคร ก่อนที่จะย้ายไปยังบัญชีอื่น เพื่อโอนเข้าสู่พอร์ตหุ้นบริษัทหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์ ที่มี นายกำพล เป็นผู้ถือหุ้นอันดับหนึ่งนั่นคือ บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดย นายกำพล ถือหุ้นจำนวน 591,406,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 12.88%

ทั้งนี้ 1Morenews ตรวจสอบบริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จากข้อมูลออนไลน์ ของตลาดหลักทรัพย์ พบข้อมูลน่าสะพรึงไปกว่านั้นอีก นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (รักษาการ) และกรรมการ

และเมื่อลงลึกไปในข้อมูลของ กระทรวงพาณิชย์ พบว่า นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร เป็นกรรมการ 1 ใน 4 คน โดยมีเงื่อนไข สองในสีคนลงลายมือชือร่วมกันและประทับตราสําคัญของบริษัท ข้อจํากัดอํานาจของกรรมการไม่มี

ที่สำคัญนายอารักษ์ ราษฎร์บริหารยังมีชื่อไปเกี่ยวพันกับสื่อในเครือสปริงนิวส์ เป็นถึง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) /กรรมการ บมจ.นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยบริษัทนี้ถือหุ้นใหญ่หลายบริษัทในเครือสปริงนิวส์และฐานเศรษฐกิจ ประกอบไปด้วย บริษัทฐานเศรษฐกิจ มัลติมีเดีย จำกัด,บริษัทนิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ,บริษัทนิวส์ เน็ตเวิร์ค มัลติมีเดีย จำกัด,บริษัทโรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน), บริษัทสปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด,บริษัทสปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าทางนิตินัย ในสังคมสื่อทราบกันดี เพราะเป็นที่ถกเถียงกันอย่างหนักว่าสื่อในเครือ ?สปริงนิวส์?นั้น ?ฉาย บุนนาค?เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องในการกำหนดทิศทางการทำงานใช่หรือไม่ ไม่ว่าจะเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังได้มากน้อยขนาดไหน ถึงขนาดออกสาสน์อวยพรปีใหม่ ให้กับพนักงานในเครือสปริงนิวส์

ถึงขนาดมีการออกมาให้ข้อมูลผ่านสาธารณะ และยังไม่มีใครออกมาปฏิเสธ ว่าด้วยเรื่อง สาส์นอวยพรปีใหม่ มีคนในสปริงนิวส์ หลุดออกมาจากกลุ่มไลน์ ระบุชื่อ ฉาย เป็นประธานกลุ่มสปริงนิวส์ อย่างชัดเจน

ช่วงท้ายของสาส์นอวยพรปีใหม่ นายฉาย บุญนาค เรียกร้องให้พนักงาน ทุ่มเทแรงกายแรงใจ เพื่อความอยู่รอดขององค์กร และระบุว่า หากไม่ทอดทิ้งองค์กร องค์กรจะไม่มีวันทอดทิ้งเช่นกัน แต่หากไม่สามารถเป็นผู้นำหรือผู้ตามที่ดีบนเรือลำนี้ได้ ขอจงอย่าเสียเวลาผู้อื่น และจงลงจากเรือลำนี้ไป

หาก ?ฉาย บุญนาค? ไม่ใช่คนที่มีอำนาจควบคุมทิศทางโดย ?นิตินัย? การที่ใช้คำว่า ?เบื้องหลัง? หรือ ?พฤตินัย? เขาจะกล้าใช้คำกล่าวอวยพรปีใหม่กับพนักงานในลักษณะเช่นนี้หรือ ?

จากข้อมูลความเชื่อมโยง เป็นเรื่องที่ยากจะปฏิเสธถึงความเกี่ยวพันนี้จะโดย บังเอิญ หรือ ตั้งใจ ก็ตาม ระหว่าง?วิคตอเรียซีเคร็ด? ไปถึง "อควา" ไปถึง ?สปริงนิวส์? ไปถึง ?อารักษ์ ราษฏร์บริหาร? และจะไปถึง ?ฉาย บุญนาค? ด้วยหรือไม่ ตามข้อสงสัยของ เสี่ยอ่าง ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ที่ชี้เป้าในเรื่อง ?ค้ามนุษย์? แล้วไป ?ฟอกเงิน? ใน ?ตลาดหลักทรัพย์? ทำเป็นขบวนการแบบนี้จริงหรือไม่ ?... งานนี้มีเส้นทางเดินบัญชีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาได้ไม่ยาก

กรณี ?วิคตอเรีย ซีเครท? ... จะ ?ซีเครท? จริงหรือไม่ ต้องดูฝีมือตำรวจไทย...ตอนต่อไป


 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
OTTOz

28/01/2018
22:44:54
27.130.27.201
เคยอ่านข่าวเจ้านี้อยู่เหมือนกัน ฉายเมื่อก่อนเค้าเคยมีข่าวปั่นหุ้นเจ็บกันไปหลายราย คดีตอนนี้ไม่รู้ไปถึงไหนแล้ว แล้วตอนนี้ก็เข้ามาลงทุนกิจการสื่ออีก นี่ก็เข้าซื้อสื่อเครือเนชั่นอีก จุดประสงค์เค้าก็ไม่แน่ชัดว่าเพื่ออะไร ครองสื่อแบบนี้ไม่รู้ว่าจะซ้ำรอยเดิมอีกมั้ย
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ