หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 576039
เล่ห์ ลวง พราง "ฉาย บุนนาค" ตัวจริงเทคโอเวอร์ NMG

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
jjpan

01/07/2018
21:18:58
58.11.102.212


นับจากปฏิบัติการเทคโอเวอร์ "เนชั่นกรุ๊ป" เริ่มต้น ทุกสายตาพุ่งตรงไปที่ นายฉาย บุนนาค เจ้าของฉายาพ่อมดน้อย ที่เกี่ยวพันกับคดีปั่นหุ้นมากถึง 14 คดี สูงสุดในประวัติศาสตร์ตลาดหุ้นไทย

ทั้งที่ผู้บริหาร บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ยืนยันกับสาธารณะมาตลอดว่า ?นายฉาย? ไม่ได้มีความเกี่ยวพันกับ SLC และ การเอา SLC ไปเชื่อมโยงกับนายฉาย ถือว่าหมิ่นประมาทโดยเจตนา ตามมาด้วยการฟ้องร้องคอลัมนิสต์และผู้บริหารเครือเนชั่น ถึง 6 คดี โดย SLC เป็นโจทก์ยื่นฟ้องต่อศาล 2 คดี และแจ้งความกับตำรวจ 3 คดี ส่วนตัวนายฉาย บุนนาค แจ้งความกับตำรวจ 1 คดี โดยระบุว่า สื่อในเครือเนชั่นหมิ่นประมาทตน ที่ระบุว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเทคโอเวอร์ เพราะตนไม่มีความเกี่ยวพันใดๆ กับ SLC

ย้อนกลับไปตั้งแต่ปลายธ.ค.2557 ต้อนรับศักราชที่ตึงเครียดของเนชั่นกรุ๊ป ชื่อของนายฉาย บุนนาค ถูกเอ่ยออกจากปาก นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานกรรมการ เนชั่นกรุ๊ป หลังจากราคาหุ้น NMG วิ่งกระฉูด 3 วันซ้อน ตามด้วยพาดหัวหนังสือพิมพ์ในเครือเนชั่น ไปในทางเดียวกันว่า ?ฉาย บุนนาค? ฮุบเนชั่น?.สำทับเป็นระลอกด้วยความเคลื่อนไหวของพนักงานเครือเนชั่นและเครือข่าย ?เพื่อนเนชั่น?

จริงอยู่ ในทางกฎหมาย นายฉาย บุนนาค ไม่มีความเกี่ยวพันใดๆ กับ SLC ไม่ได้เป็นทั้งผู้ถือหุ้น ผู้บริหาร หรือ กรรมการ แต่ทำไมนับตั้งแต่วันแรกของปฏิบัติการเทคโอเวอร์ จนผ่านไป 4 เดือน สื่อใหญ่เครือเนชั่น จึงยืนยันไม่เปลี่ยนเสียงว่า ภายใต้เบื้องหน้าของ SLC ที่มีนายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร นั่งในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เบื้องหลังปรากฏเงาร่างของนายฉาย บุนนาค

ขอพบ?สุทธิชัย หยุ่น? !

นายฉาย บุนนาค มีความเกี่ยวพันกับ SLC อย่างไม่ต้องสงสัย ยืนยันจากการพบกันระหว่างเขากับนายสุทธิชัย หยุ่น ก่อนที่ บริษัท SLC จะแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ว่า ครอบครองหุ้น 12.27% ใน NMG เพียงไม่กี่วัน นายสุทธิชัย หยุ่น ได้รับการติดต่อนัดหมายทานมื้อค่ำกับ ?ฉาย บุนนาค? ที่โรงแรมดุสิต ปริ้นเซส ศรีนครินทร์ ย่ำค่ำวันที่ 15 ธ.ค.2557 นายฉายปรากฏตัวพร้อมทีมบริหาร SLC หลายคน ทั้งนายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ซีอีโอ , นายอภิวุฒิ ทองคำ รองประธานกรรมการ นักกฎหมายผู้ใกล้ชิดนายฉาย , นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ภริยานายฉาย รองประธานกรรมการบริหาร SLC รวมถึงนายยุทธ ชินสุภัคกุล บิดาของนายฉาย เจ้าของโรงพิมพ์ตะวันออก ที่ SLC เข้าไปซื้อกิจการในปี2554 (เมื่อนายฉาย บุนนาค เปิดเผยตัวเข้าเทคโอเวอร์ SLC) ไม่นับอีกหลายชีวิตที่แนะนำตัว มาจากบริษัท วธน แคปิตอล (POLAR ในปัจจุบัน) จุดประสงค์การพูดคุยวันนั้น เพื่อแสดงตัวต่อนายสุทธิชัย หยุ่น ผู้ก่อตั้งเนชั่นว่า ณ จุดนั้น กลุ่มของเขา(ฉาย บุนนาค) ได้ครอบครองหุ้นเนชั่นเกิน 30% ไปแล้ว

หากได้ฟังรายละเอียด ที่นายสุทธิชัยให้ข้อมูลไว้ ยิ่งยืนยันว่า การพบกันระหว่างเขา และ นายฉาย ในฐานะ ?ตัวแทน? SLC เกิดขึ้นแน่นอน

?เขาติดต่อผมมา ผมก็ไปคนเดียว? นี่คือการพบกันครั้งแรกและครั้งเดียว ระหว่างสุทธิชัย หยุ่น และฉาย บุนนาค ซึ่งในวันนั้นสวมบทบาทตัวแทนผู้ถือหุ้นรายใหม่

การพบปะกันครั้งนั้น มีหลักฐานสำคัญที่ชัดเจน แม้จะได้รับการปฏิเสธตามคำกล่าวของซีอีโอ SLC นายอารักษ์ ราษฎร์บริหาร ต่อหน้าผู้ถือหุ้นนับร้อย ในวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้น SLC ล่าสุด เมื่อ 10 เม.ย. ?SLC ไม่มีความเกี่ยวข้องกับนายฉาย บุนนาค ทั้งทางตรงและทางอ้อม?

คงต้องให้สังคมประเมินว่า หากนายฉาย ไม่เกี่ยวข้องกับ SLC แล้ว ไปปรากฏตัวเจรจากับ ผู้ถือหุ้นใหญ่ NMG เพื่อยืนยันว่า มีหุ้น NMG 30% ในฐานะอะไร?

ข้ามวันหลังการพบกันคืนนั้น บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998)จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ ถึงการได้มาของหุ้น NMG จำนวน 12.27% และ ใบสำคัญแสดงสิทธิ์ 6.79%

ทั้งที่ไม่มีชื่อ ?ฉาย บุนนาค? ในรายชื่อผู้ถือหุ้น NMG สักหุ้นเดียว

การแสดงตนของนายฉาย และครอบครัว ต่อหน้านายสุทธิชัย หยุ่น สอดรับกับข้อเท็จจริงที่ว่า ณ วันที่ 18 ธ.ค.2557 ปรากฏชื่อผู้ถือหุ้นหน้าใหม่ รายใหญ่ ของ NMGที่ ถือครองหุ้นรวมกันแล้วในสัดส่วน ใกล้เคียง 30% อย่างไม่น่าบังเอิญ

บริษัทSLC แจ้งถือหุ้นNMG 12.27% เมื่อรวมกับPOLAR หรือ WAT7.25% และผู้ถือหุ้นบุคคล นายศิร์วสิษฎ์ สายน้ำผึ้ง 9.14% เท่ากับ 28.59%

ใครก็สรุปได้ว่า 30% ในมือ ตามคำกล่าวอ้างของนายฉาย อยู่ในชื่อใครบ้าง

การแสดงตัว นัดพบนายสุทธิชัย หยุ่น อาจเป็นแค่ประจักษ์พยานเดียว แต่ยังมีข้อมูลหลักฐานอีกมากมายที่สะท้อนชัดว่า ?ตัวจริง? เบื้องหลังเทคโอเวอร์เนชั่น กรุ๊ปครั้งนี้ เป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเจ้าของฉายาพ่อมดน้อย ผู้ชอบเล่นกลการเงิน ชื่อ ?ฉาย บุนนาค?

?ฉาย บุนนาค? เกี่ยวหรือไม่เกี่ยว กับกรณี เทคโอเวอร์เนชั่นกรุ๊ป กันแน่ ? ต้องแกะรอย อดีตกาลที่มีร่วมกัน ระหว่างนายฉาย และ SLC เพื่อหาคำตอบว่า ทำไม วันนี้ SLC จึงหนีไม่พ้นเงา ?ฉาย บุนนาค?

เงาร่าง 'ฉาย บุนนาค'

การปรากฏตัวของ ฉาย บุนนาค ต่อหน้า สุทธิชัย หยุ่น ประธานกรรมการเนชั่น (NMG) พร้อมเงาทะมึนปกคลุมเนชั่น เมื่อเดือน ธ.ค.2557 นับเป็นการแสดงความเป็นเจ้าของเพียงหนเดียวตลอดสี่เดือนที่ผ่านมา

หลังจากนั้นเมื่อ ?คนเนชั่น? มีปฏิกิริยาด้านลบ ปฎิเสธกลุ่มทุนใหม่ เคลื่อนไหวแสดงพลังต่อต้าน พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลต่างๆ เข้าตรวจสอบการครอบงำกิจการที่ผิดกฎหมาย เพราะไม่ยอมทำคำเสนอซื้อเป็นการทั่วไป

จากนั้นเขาก็ไม่เคยแสดงตัว สอดรับกับบริษัทโซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC ที่ปฏิเสธความเกี่ยวข้องกับคนชื่อ ฉาย บุนนาค

มาปรากฏอีกครั้ง เมื่อ ฉาย บุนนาค ยื่นฟ้องผู้บริหารเครือเนชั่นกราวรูด 10 คน ที่สถานีตำรวจบึงกุ่ม ฐานหมิ่นประมาทว่าอยู่เบื้องหลังการเทคโอเวอร์เนชั่น โดยระบุชัดว่าตนไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับ SLC

การตีตัวออกห่างระหว่าง SLC และ ฉาย บ่งชัดว่า เจ้าของเงินกว่า 2,000 ล้านบาทที่นำมากว้านเก็บหุ้น NMG เพื่อเทคโอเวอร์ ย่อมรู้ดีว่า จุดอ่อนของเกมนี้อยู่ที่ ชื่อชั้นของ ?ฉาย บุนนาค?

ชื่อของ ?ฉาย? ไม่เพียงทำให้ สาธารณะเกิดข้อสงสัย กังขา ว่าการเทคโอเวอร์ NMG ครั้งนี้ มีเลศนัยทางการเงิน

ชื่อของ ฉาย ยังทำให้ SLC ต้องเผชิญปัญหาการเพิ่มทุนจดทะเบียน เพราะสูญสิ้นศรัทธาจากผู้ถือหุ้นรายย่อย

ไม่นับว่าชื่อ ?ฉาย บุนนาค? จะเป็นแม่เหล็ก ?เรียกแขก? โดยเฉพาะ ผู้กำกับดูแลในบริบทต่างๆ ทั้ง ก.ล.ต.ที่กำกับดูแลตลาดทุน ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาหลายปี , ทั้ง กสทช ผู้กำกับกิจการสื่อ ที่มีท่าทีคลุมๆ เครือๆ ต่อประเด็นการครอบงำสื่อ หรือแม้กระทั่ง กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ที่ฉาย ยังมีคดีความปั่นหุ้น SLC ค้างอยู่อีกหนึ่งคดี

และชื่อ ฉาย ก็อาจเป็นชนวนให้มีการรื้อฟื้น 14 คดีปั่นหุ้นเดิม ที่ดีเอสไอ ภายใต้การกำกับดูแลของ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ยกฟ้องไปเมื่อ เม.ย.2557 ขึ้นมาลากยาวกันอีก

ไม่ ปรากฏชื่อ แต่ไม่ได้หมายความว่า ไม่เกี่ยวข้อง

แม้ จะทำตัวเหินห่าง แต่โดยข้อเท็จจริงแล้ว ร่องรอยของ ฉาย บุนนาค ใน SLC และ ปฏิบัติการเทคโอเวอร์ครั้งนี้ มีมากเกินจะสามารถปฏิเสธความเชื่อมโยง

ไม่ต้องนับรวม หลักฐานชิ้นงาม ?น้องเดียร์? ภริยาของฉาย บุนนาค ที่ปัจจุบัน นั่งเป็นรองประธานกรรมการบริหารด้านธุรกิจองค์กร บริษัทสปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทในเครือของ SLC และนายศุทธิชัย บุนนาค ตัวแทนที่ฉาย ส่งเข้าไปนั่งเป็นประธานกรรมการบริหาร สปริงนิวส์

เมื่อเดินตามรอย ผู้ถือหุ้น และ กรรมการ โซลูชั่น คอนเนอร์ ซึ่งถือหุ้น NMG 12.27% รวมถึง ผู้ถือหุ้น และกรรมการบริษัท POLAR หรือ โพลาริส แคปปิตอล ที่ถือหุ้น NMG เราจะเห็น ?เงาร่าง? ของฉายเกลื่อนกลาด

ในกรรมการ 10 คนของ SLC มีถึง4คนที่เกี่ยวข้องกับเขาชัดเจน คนแรก น.ส. วทันยา วงษ์โอภาสี ภริยาของฉาย บุคคลที่สอง นาย ศุทธิชัย บุนนาค คนที่3 นาย อภิวุฒิ ทองคำ บุคคลใกล้ชิดที่ฉายไว้วางใจ ซึ่งนั่งในตำแหน่ง รองประธานกรรมการ SLC ควบตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหารของ POLAR

อีกคนที่ยากปฏิเสธความเชื่อมโยง คือ นาย สิโรตม์ อ่องจริต นามสกุลเดียวกับ ?สุมาลี อ่องจริต? ผู้เป็นที่รู้กันในวงการหุ้นว่าแนบแน่นกับ ฉาย เพียงใด

สุมาลี อ่องจริต มาเคียงคู่กับ ?ชวนพิศ ฉายเหมือนวงศ์? อดีตผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ คนที่ฉาย เรียกสนิทปากว่า ?อาชวนพิศ? เพื่อสนิทมารดา ซึ่งเข้ามานั่งบริหาร PLUS และต่อมาควบรวม เป็น AQUA เมื่อประมาณปี 2553 มองทางด้านผู้ถือหุ้นSLCกันบ้าง ว่า ร่องรอยของ

ฉาย บุนนาค ปรากฏอยู่ตรงไหน

ชัดเจนที่สุดคือ นาย ศิร์วสิษฎ์ สายน้ำผึ้ง ที่ปัจจุบันถือหุ้น SLC อยู่3.02%

นายศิร์วสิษฐ์ เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นใหญ่ คนใหม่ของเนชั่น ในสัดส่วน9.14%และ ลงชื่อเป็นตัวแทน รายย่อย ที่เข้าเรียกร้องต่อ ก.ล.ต.และดีเอสไอ ให้ตรวจสอบการซื้อขายหุ้นของผู้บริหารเนชั่น พร้อมเรียกร้องให้เปิดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น

และ นายศิร์วิสิษฐ์ ยังเคยได้รับ การจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจง จากบริษัท ตงฮั้ว คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ยังเกี่ยวพันกับSLC จนเกือบถึงขั้นดอง ?สวอป? หุ้นระหว่างกัน

ความเกี่ยวพันระหว่าง SLC และ นาย ศิร์วสิษฐ์ ยังถูกสะท้อนด้วย ?โบรกเกอร์? เพราะผู้ที่เป็นตัวแทนซื้อขายหลักทรัพย์ให้กับทั้งคู่คือ บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระพัฒนสิน

โดยนายศิร์วสิษฐ์ ทำรายการซื้อหุ้น NMG ผ่าน บล.โนมูระ เมื่อเดือน ส.ค.2557 เช่นเดียวกับ การซื้อหุ้น NMG ของ SLC เมื่อวันที่ 16-17 ธ.ค.2557 ที่ทำรายการโดย บล.โนมูระพัฒนสิน

ย้อนไปดูที่ POLAR กรรมการที่มีความเกี่ยวพันกับ ฉาย และ SLC ที่ชัดเจนคือ นายอภิวุฒิ ทองคำ

พร้อมกับผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่มักปรากฏเป็นผู้ที่ได้รับการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนเฉพาะเจาะจง ของบริษัทเครือข่าย อย่าง AQUA , GEL , SLC , WAT , TH อาทิ น.ส. กรรณิดา ตั้งกิจตรงเจริญ นาย ระวีโรจน์ เขียนนิลศิริ , นางวรณัน เลิศกุลธรรม , นายเอกวิชญ์ กมลเทพ

ไม่ใช่เฉพาะกรรมการ ผู้ถือหุ้น ของ SLC และ POLAR เท่านั้น ที่เป็นร่องรอยของนายฉาย

ในเกมเทคโอเวอร์ ครั้งนี้ ยังปรากฏ ?ม็อบจัดตั้ง? ที่ถูกอุปโลกน์เป็นผู้เสียหาย และเรียกร้องให้ สำนักงาน ก.ล.ต. และ ดีเอสไอ เข้าตรวจสอบ พฤติกรรมซื้อขายหุ้นของ ผู้บริหารเนชั่นชุด ปัจจุบัน

เรียกได้เต็มปากว่า ?ม็อบจัดตั้ง? เนื่องมาจาก เกินครึ่งของ นักลงทุน 30 รายที่ลงชื่อ เป็นผู้ที่เข้าซื้อหุ้นก่อนเคลื่อนไหวเพียงวันเดียว ขณะที่บางส่วน มีความเกี่ยวข้องกับ SLC

คนสำคัญที่เป็นตัวบ่งชี้ร่องรอย ฉาย บุนนาค ที่ชัดเจนที่สุดคือ แกนนำในการเคลื่อนไหว ในชื่อว่า นางสาวประทุม เรืองสุด ซึ่งแสดงตัวเป็นตัวแทนกลุ่ม แต่เพิ่งเข้ามาซื้อหุ้นNMG เพื่อสวมรอย ?รายย่อย? เพียงหนึ่งวันก่อนหน้า

ย้อนรอยไปอีก จะพบว่า นางสาวประทุม เรืองสุด เคยเป็น ?จำเลยร่วม? กับ ฉาย บุนนาค ใน คดีเกี่ยวข้อง กับ ป้ายโฆษณา ของบริษัท ?เจ.อาร์.ดีล จำกัด?

นี่คือ อีกหนึ่งความเชื่อมโยงระหว่าง ?ฉาย? และ ?ม็อบรายย่อยจัดตั้ง?

น้อยครั้งที่จะมีชื่อฉาย นั่งอยู่ในตำแหน่งบริหาร แต่เมื่อ 7 ปีก่อน ในยุคต้นๆ ที่โลดแล่นบนยุทธจักรนักเลงหุ้น ?เจ.อาร์.ดีล จำกัด? เจ้าของธุรกิจสื่อครบวงจร ทำธุรกิจบิลบอร์ด ป้ายโฆษณา ถือว่าเป็น มาสเตอร์พีซที่ ฉาย บุนนาค และ กมล เอี้ยวศิวิกูล หรือ ?เสี่ยไมด้า? ร่วมกันปลุกปั้น นำเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ก่อนเปลี่ยนเป็น AQUA -บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ?ฐานที่มั่น? ของฉายในอดีต

ที่ เจ.อาร์.ดีล อาจเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ ?ฉาย บุนนาค? ยืนอยู่ฉากหน้าในฐานะ กรรมการผู้จัดการ

เขาคงนึกไม่ถึงว่า คดีเล็กๆ จากป้ายโฆษณาเมื่อ 7 ปีที่แล้ว จะกลายเป็นหลักฐานชิ้นโต ที่ระบุว่า เขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ?ม็อบรายย่อยจัดตั้ง? เมื่อ นางสาวประทุม เรืองสุด ลูกน้องเก่าที่ต้องคดีด้วยกัน ถูกมอบหมายให้สวมบท ?ผู้ถือหุ้นรายย่อย NMG? ใน พ.ศ.นี้

เคยได้ชื่อว่า ?เซียนเหยียบเมฆ? แต่ในเกมเทคโอเวอร์ครั้งนี้ ฉาย บุนนาค พ่อมดน้อยการเงิน กลับทิ้งร่องรอยให้ติดตามไว้มากพอดู

'ฉาย บุนนาค' มาสเตอร์มายด์ในเกมสื่อ

การอำพรางตัวของ ?ฉาย บุนนาค? ในปฏิบัติการครอบงำกิจการเนชั่นสิ้นสุดลง เมื่อเกมสื่อของฝั่ง SLC เปลี่ยนจากตั้งรับที่มุ่ง ?ปิดปาก? ด้วยการฟ้องร้อง เป็น ?เกมรุก? พุ่งเป้าโจมตี แยก เสริมสิน สมะลาภา ออกจาก ?สุทธิชัย หยุ่น? ยุทธวิธีหลักในเเกมต่อสู้ต้านทาน กระแสโจมตีถึงความไม่เหมาะสมของโซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) หรือ SLC ในการเข้าครอบงำกิจการเนชั่นกรุ๊ปโดยผิดกฎหมาย คือฟ้องร้อง หวัง?ปิดปาก?สื่อทั้งระบบ ทั้งที่เป็นคู่กรณีอย่างสื่อเครือเนชั่น และ สื่อทั่วไป ที่ต่างนิ่งอึ้ง ไปกับกลวิธี ?เชือดไก่ให้ลิงดู? ด้วย พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

จะเห็นได้ว่า เมื่อการต่อสู้โดยใช้กระแสสังคม ต้านทุนใหม่เข้มข้นขึ้น ในช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ. แวดวงสื่อต่างเงียบสงัด แม้แต่ เว็บไซต์ คอมมูนิตี้ ชุมชนนักลงทุน อย่าง pantip.com , หุ้นปันผล , รวยหุ้น , stock2morrow ที่เจ้าของบล็อก เจ้าของกระทู้ ต่างถอดบทความของตัวเองออกจากเว็บไซต์ ?ปิดปาก? คือ กลยุทธ์ช่วงแรก แต่เมื่อเกมเปลี่ยน การเดินหมากของ SLC ในเรื่อง ?สื่อ? ก็เปลี่ยนเช่นกัน จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นเมื่อ ?เสริมสิน สมะลาภา? ก้าวมายืนเคียงข้างประกาศสนับสนุน นายสุทธิชัย หยุ่น จากตั้งรับ เปลี่ยนเป็นเกมรุก กลุ่มที่มุ่งหวังเทคโอเวอร์ ใช้ ?ม็อบรายย่อยจัดตั้ง? คู่ขนานกับ เกมใต้ดินโน้มน้าว และ คอนโทรลสื่อ พุ่งโจมตี ?เสริมสิน สมะลาภา? เป้าหมายคือ เพื่อให้พันธมิตรฟาก สุทธิชัย หยุ่น ไม่ผนึกเป็นปึกแผ่น ชัดเจนว่า การปรากฏตัวสนับสนุนสุทธิชัยของเสริมสิน เป็น ?ภัยคุกคาม? ต่อ ฟาก SLC ทั้งที่ในช่วงต้นของปฏิบัติการ มั่นใจเต็มร้อยว่า NMG คือ ?ของตาย? เพราะความอ่อนด้อยในชั้นเชิงตลาดหุ้นของ สุทธิชัย หยุ่น และทีมบริหารปัจจุบัน เป้าการโจมตีจึงอยู่ที่ ?เสริมสิน? ในจังหวะนี้เองที่ ตัวตนของ ?ฉาย บุนนาค? ในเกมเทคโอเวอร์ NMG ชัดเจนขึ้น ข่าวหลายชิ้น บทความ คอลัมนิสต์ จากสื่อสิ่งพิมพ์ 3-4 แห่ง มีเนื้อความที่สอดคล้องไปในทางเดียวกัน บ่งบอกแหล่งข่าวคนเดียวกัน ต้นทางเดียวกัน และ บางกรณีที่เป็น ?ชิ้นเดียวกัน? คำต่อคำ ชนิดผิดธรรมชาติ สื่ออาชีพ อย่างออกหน้า บางสื่อ ใช้ภาพ ?ฉาย? โจ่งแจ้ง โดยลืมไปว่าเจ้าตัวอยู่ระหว่างยื่นฟ้องร้อง ฐานหมิ่นประมาทว่าตนอยู่เบื้องหลังเทคโอเวอร์ NMG การเดินเกมสื่อ กลวิธี ?ใต้ดิน? ทำให้ ?ร่องรอย? ฉาย บุนนาค สะพัดบนหน้าสื่อ

อังคารที่ 16 มี.ค.2558 หนังสือพิมพ์รายวัน โพสต์ทูเดย์ ให้น้ำหนักกับข่าวเนชั่นกรุ๊ปเต็มที่ ทั้งหน้า 1 และ ปกหลังเซคชั่น ?ตลาดทุน? หน้าหนึ่ง ตำแหน่งท็อปบล็อก ถือว่าสำคัญยิ่ง ถูกอุทิศให้เป็นเวทีแสดงจุดยืน เรียกร้องให้สำนักงาน ก.ล.ต. เข้าตรวจสอบการซื้อขายหุ้นของ นายสุทธิชัย และ นายเสริมสิน มีภาพประกอบข่าว เป็น โพสท์ท่ายืนที่อัพเดทสุด ๆ ของ ?ฉาย บุนนาค? เพราะปลายปีที่ผ่านมา เก็บเนื้อเก็บตัว ไม่มีภาพปรากฏในสื่อ น่าแปลกที่ มีภาพฉาย โดยไม่มีชื่อของ ฉาย บุนนาค ในเนื้อหาข่าว ในวิถีปฏิบัติของสื่อ ภาพบุคคลประกอบข่าว ถ้าไม่ใช่บุคคลที่เป็นข่าว ก็ต้องเป็น บุคคลที่ให้ข่าว แล้ว ?ฉายเกี่ยวอะไรกับข่าวนี้? ยิ่งข่าวชิ้นเดียวกัน ปรากฏบนเว็บไซต์ข่าว ?โลกวันนี้? ยิ่งยืนยันว่า มีความผิดปกติ ในวิถีสื่อ ...ข่าวที่เหมือนกันคำต่อคำ ประโยคต่อประโยค ไปจนถึงกราฟฟิกประกอบ ไม่อาจเรียกได้ว่า ?ข่าว? แต่มันคือ ชิ้นงานโฆษณา

เว็บไซต์ข่าวโลกวันนี้รายวัน นำบทวิเคราะห์ชิ้นนี้ เผยแพร่แบบเหมือนกันทั้ง 100% ซ้ำไม่รู้ไอ้โม่งที่ไหน ยังซื้อโฆษณาบนหน้าเพจเฟซบุ๊ค เพื่อให้ผู้ใช้โซเชียลได้เห็น และเข้าถึงข่าวชิ้นนี้ได้มากที่สุด เรียกว่าใช้ Digital Marketing ครอบไปอีกขั้น เพื่อผลสัมฤทธิ์ของข่าวชิ้นนี้ ส่วน ?ปกหลัง? ข่าวนำเซคชั่นตลาดทุน พาดหัวชวนตื่นตะลึง ?เสริมสิน? แอบทิ้งหุ้น สุทธิชัย หยุ่น รับเละ? สำเนียงข่าว สะท้อนชัดถึง แหล่งข่าว และ เป้าหมายข่าว ?แยกสุทธิชัย จาก เสริมสิน? บทวิเคราะห์ พยายามบอกว่า นายสุทธิชัย หยุ่น กำลังถูกหลอกล่อจาก เสริมสิน สมะลาภา เช่นเดียวกับ เนื้อหาของคอลัมน์ และ บทวิเคราะห์ ในหนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

ในเวลาไล่เลี่ยกัน อีกหนึ่งสื่อที่มีความเกี่ยวโยงกับ SLC และ ถือเป็นธงนำในสนามรบชิงบริหารเนชั่น ได้แก่ ?ที นิวส์? ของ นายสนธิญาน ชื่นฤทัยในธรรม ที่ลงนามบันทึกการร่วมทุนเบื้องต้นกับ บริษัทโซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) หรือ SLC เป็นเรื่องปกติที่ ที นิวส์ จะมีแถลงการณ์หลายครั้ง เพื่อยืนยันถึง จริยธรรมการทำงานสื่อ แม้จะมี SLC เข้าร่วมลงทุน หรือ เป็นผู้ถือหุ้นกลุ่มใหม่ ที่ไม่ปกติ เพราะขัดแย้งกับคำฟ้องของนายฉายที่ว่า ไม่มีความเกี่ยวพันกับ SLC คือ คำให้สัมภาษณ์ของนายสนธิญาณ ที่อ้างอิง ไปถึงความเชื่อมโยง ระหว่าง SLC ทีนิวส์ และ ฉาย บุนนาค หลังจากนายสนธิญาณ และ กองบรรณาธิการข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ ออกแถลงการณ์ ?ยืนหยัดบนอุดมการณ์กับพันธมิตรที่ไว้วางใจ? เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีการทำงานของกองบรรณาธิการ จากนั้น นายสนธิญาณ ได้โฟนอินผ่านรายการ ?ทีนิวส์ สด.ลึก.จริง? ทางทีนิวส์ทีวี เพื่อแจกแจงเหตุผลต่อ การพูดคุยกับผู้ดำเนินรายการในวันนั้น มีคำถามต่อเนื่องไปถึงการร่วมทุนกับ SLC ซึ่งในบริบทเดียวกันนั้น ได้อ้างอิงว่าตนได้พบและพูดคุยกับนายฉาย บุนนาค ในฐานะเจ้าของ SLC แน่นอน เป็น ?ฉาย บุนนาค? คนเดียวกับที่ฟ้องร้องหมิ่นประมาทที่เอาตนไปเกี่ยวกับ SLC

?ผมต้องตัดสินใจร่วมทุน ผมได้คุยกับผู้บริหาร SLC มาเมื่อ 3-4 ปีก่อน ...เป็นการลงทุนที่เป็นความตั้งใจในการทำงานสื่อแต่ขาดประสบการณ์ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ให้คำปรึกษาเบื้องหลัง ... คนที่มีเป็นผู้ถือหุ้นซึ่งถูกระบุว่าชื่อคุณฉายบุญนาค คุณพ่อเค้าเป็นเจ้าของโรงพิมพ์ตะวันออก ที่พิมพ์หนังสือให้กับผู้จัดการ ? เป็นแฟนคลับผมด้วย เค้าก็สนับสนุน มีการพูดคุยกัน วันหนึ่งตอนที่หนักผมก็ไปถามว่านี่ เห็นพูดๆ อยู่ว่าอยากจะทำ SLC ให้เป็นโฮลดิ้งทางด้านสื่อก็สนใจจะมาถือ T-NEWSไหมหละ เค้าบอกเค้าเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ ถ้าจะมาถือหุ้นทีนิวส์ ทีนิวส์ ? ก็ต้องมีทิศทางที่ดีในทางธุรกิจ ? แต่สิ่งหนึ่งที่เค้าพูดกับผมก็คือว่า พี่ต้องอยู่ช่วยบริหารต่อไปนะ ผมต้องเขียนในสัญญานะว่าพี่ต้องอยู่ช่วยบริหาร และก็ทำไปตามทิศทางอุดมการณ์ของพี่ ?

?ฉาย บุนนาค? บุคคลที่ยังมีคดีค้างจากการกล่าวโทษ ?สร้างราคาหุ้น? โดยสำนักงาน ก.ล.ต.ต่อ ดีเอสไอ หรือ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับ SLC และการเทคโอเวอร์เนชั่น ... โปรดพิจารณา

https://www.facebook.com/AndamanFinanceConsult/posts/835403089862268:0
 
ความคิดเห็นที่ 2

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
unclezamm

05/08/2018
21:23:29
1.10.129.125
นักเก็งกำไรหุ้น ออกมาซื้อครอบครองสื่อแบบนี้ มันต้องมีหวังผลประโยชน์อะไรสักอย่างแน่นอน ระดับนายคนนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย ต้องคอยจับตามองเลยว่าจะเอาสื่อไปแปลงฐานเล่นอะไรอีก น่าเบื่อมากเวลานักธุรกิจที่ไม่ได้มีจิตใจด้านนั้นๆ แต่ซื้อเพื่อไปหวังกำไรหวังประโยชน์ ทำให้สื่อดีดีอนาคตจะไม่ได้น่าเชื่อถือ
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
justdoit

05/08/2018
14:22:25
114.109.50.240
ยังจำที่คุณสุทธิชัยพูดได้เลยว่า ผิดจากนี้ไม่ใช่เนชั่น แล้วมันก็เหมือนจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ นะครับ ตอนนี้เล่นข่าวอะไรก็ไม่รู้เหมือนด้อยคุณภาพลงอย่างเห็นได้ชัดเลย เจ้าพ่อแห่งการปั่นหุ้นมาจับสื่อใหญ่ให้เป็นของตัวเองแบบนี้ มันจะมีนัยยะอะไรอีกหรือป่าวน้าาา

ไปให้สุด อย่าหยุดแค่กลางทาง
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ