หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 583471
สวนกลับ! ?ชาญชัย?วุฒิปลอมยังกล้าถวายฎีกากล่าวหาคนอื่นทุจริตเหมาะสมหรือไม่

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
jjpan

18/11/2018
10:33:16
124.120.172.67


นายธเนศ โกละกะ ชมรมทนายความเพื่อความยุติธรรม กล่าวว่า กรณีนายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีตส.ส.นครนายก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหาหน่วยงานรัฐวิสาหกิจที่สร้างรายได้ให้กับรัฐบาลเป็นลำดับต้น ๆ สร้างความเชื่อมั่นเชื่อถือให้กับประเทศไทย รวมทั้ง บริษัทเอกชน โดยไปยื่นฟ้องร้องที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง แต่ปรากฏว่าศาลยกคำร้อง แต่กลับบอกว่าจะดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป

โดยจะไปยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรี และ จะทำหนังสือถวายรายงานให้เบื้องบนรับทราบสถานการณ์ อ้างคำปรารภในรัฐธรรมนูญ การกระทำลักษณะนี้ เป็นเรื่องเหมาะสมแล้วหรือไม่ คนที่มีสามัญสำนึกย่อมจะทราบดีว่า ศาลทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินภายใต้พระปรมาภิไธย พระมหากษัตริย์ การตัดสินใจจะไปถวายรายงานต่อเบื้องบนอีกจะหมายความว่าอย่างไร

ทั้งนี้ หากไปเปิดดูคนกลุ่มนี้เคยกล่าวหาหน่วยงานและบริษัทเอกชนแห่งนี้มานานนับ 10 ปี ด้วยประเด็นเดิมๆ ยื่นเรื่องต่อหน่วยงานตรวจสอบทุกหน่วยงานเท่าที่มีอยู่ในประเทศ ก็ไม่เป็นผล เมื่อองค์กรตรวจสอบ ตัดสินออกมาแล้วไม่ได้อย่างใจ กลับจะไปหาช่องทางที่ไม่ได้ถูกกำหนดไว้ในช่องทางปกติ ที่สำคัญผู้ที่จะไปถวายรายงานต่อเบื้องสูงนั้น เป็นผู้ที่มีประวัติปลอมวุฒิการศึกษา ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญ เคยตัดสินให้ชีวิตทางการเมืองแปดเปื้อนไปแล้ว คนที่โกงได้แม้กระทั่งประวัติการศึกษาของตัวเอง ไม่ซื่อสัตย์ต่อชีวิตของตัวเอง กลับจะมาเป็นผู้ที่จะถวายรายงานต่อเบื้องบน กล่าวหาต่อผู้อื่นว่าทุจริตแบบนี้ ความน่าเชื่อถือ อยู่ตรงไหน เหมาะสมหรือไม่ ในเมื่อช่องทางปกติยังทำไม่ครบถ้วนกระบวนความ แต่กลับมาแถลงข่าวลักษณะนี้ หมายความว่าอย่างไร

เครดิต https://www.naewna.com/politic/370275
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น