หมวด การเมือง » กระทู้ที่ 584359
สัมปทานดิวตี้ฟรี กลุ่มทุนใหญ่จ้องหยิบชิ้นปลา

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
jjpan

30/11/2018
19:51:04
119.42.115.249


เพราะใกล้ช่วงเปิดประมูลสัมปทานดิวตี้ฟรีอีก 4แห่ง เลยดูเหมือนจะมีข่าว ดิวตี้ฟรีและคิงเพาเวอร์อยู่เนืองๆ จะเปิดประมูลกันในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ข่าวที่ออกมาก็จะวนๆ อยู่ไม่กี่ข่าว เช่น คิงเพาเวอร์ผูกขาดสัมปทาน คิงเพาเวอร์ทุจริต เผยผลประกอบคิงเพาเวอร์ ข่าวกลุ่มนายทุนใหญ่ทั้งไทยทั้งเทศสนใจประมูลสัมปทาน และข่าวฟ้องร้องคิงเพาเวอร์โดยสมาคมร้านค้าปลอดอากร ซึ่งข่าวทั้งหมดถ้าอ่านดูดีๆ ก็จะรู้ว่าก็เอาข่าวเก่าที่เคยเสนอแล้วมาวนเขียนใหม่ เนื้อหาเดิมๆ แต่เพิ่มเติมคือตัวละคร ความซับซ้อนซ่อนเงื่อนนี่เรียกว่าน้องๆ เลือดข้นคนจางเลยทีเดียว แต่เปลี่ยนจากแผนภูมิเครือญาติเป็นแผนภูมิผู้ถือหุ้นแทนนะ
ล่าสุดข่าววันศุกร์ที่ 23พ.ย. จากมติชน ในหัวข้อ จับตาประมูลดิวตี้ฟรี รอบใหม่ กลุ่มทุนใหญ่จ้องหยิบชิ้นปลามัน(https://www.matichonweekly.com/special-report/article_150560) แรกๆ ผมเข้าใจว่าคุณรวิฐาที่ออกมายื่นฟ้องคิงเพาเวอร์ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประเทศในนามของนายกสมาคมค้าปลีกแต่พอมาอ่านบทความนี้รวมถึงดูแผนภูมิบริษัทลอตเต้ประกอบด้วย ถึงบางอ้อเลยครับว่าอะไรเป็นอะไรทำไมถึงขยันฟ้องร้องคิงเพาเวอร์ถี่จัง ว่าแต่ว่าถ้าเค้าเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทข้ามชาติแบบนี้ แล้วตัวคุณรวิฐาเองก็รั้งตำแหน่งนายกสมาคมแบบนั้น ทำการฟ้องร้องคิงเพาเวอร์ที่ดำเนินธุรกิจดิวตี้ฟรีอยู่ขณะนี้ มันดูไม่ย้อนแย้งและลดความน่าเชื่อถือในตัวคุณรวิฐาเหรอครับ หรือเพราะคนส่วนใหญ่เองก็ไม่รู้เหมือนผมว่าคุณรวิฐาเองนั้นถือหุ้นอยู่ในบริษัทข้ามชาติด้วย แอบหวั่นใจว่าจะมีคนคิดว่าคุณวิฐาที่ฟ้องนั้นต้องการจะเขี่ยคิงเพาเวอร์ให้พ้นทางและเอื้อผลประโยชน์ให้กับพรรคพวกตัวเอง แล้วที่น่างงที่สุดคือ...ทำไมสมาคมร้านปลอดอากรถึงไม่คิงเพาเวอร์ บริษัทที่ดำเนินธุรกิจบริษัทดิวตี้ฟรีที่ใหญ่ที่สุดในไทยรวมอยู่ด้วย

บทความนี้ที่พีคหนักสำหรับผม คือเรื่องคุณชาญชัย เคยได้ยินมาก่อนหน้านี้แล้วเหมือนกันครับว่า ?ชาญชัยวุฒิปลอม? ปลอมวุฒิการศึกษามาเพื่อสมัครสส.พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งได้ตำแหน่งด้วยแต่ถูกจับได้เลยต้องออก ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นถึง(อดีต) รองประธานคณะอนุกรรมาธิการ ด้านกลไกในการปราบปรามการทุจริต คณะกรรมาธิการวิสามัญป้องกันและปราบปรามการทุจริต สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ผมนี่อยากจะขีดเส้นใต้ 2 เส้นใต้คำว่า ?การปราบปรามทุจริต? เลยครับ อยากจะรู้หลักเกณฑ์ในการคัดเลือกตัวบุคคลมาปฏิบัติหน้าที่ เค้าทราบมาก่อนหรือไม่ครับว่าตัวบุคคลที่เค้าคัดเลือกมาทำหน้าที่นั้นเคยทุจริตมาก่อน ไม่แน่ว่าอาจมีแนวคิดแบบในหนังฝรั่งที่เอาคนมี่เคยทำผิดมาหาคนที่ทำผิดประมาณว่าผีย่อมจะเห็นผีด้วยกัน เลยคิดว่าคนที่เคยทุจริตก็น่าจะมองออกว่าใครทุจริตบ้าง ผมไม่สปอยล์นะครับอยากให้ไปอ่านรายละเอียดกันเอง

กว่าจะจบสัมปทานดิวตี้ฟรีครบ 4 แห่งที่เหลือรับรองว่ามันส์แน่นอน เพราะนอกเหนือจากตัวละคร 2 คน ที่กล่าวมานี้แล้ว ยังมี กลุ่มเซ็นทรัล กลุ่มเดอะมอลล์ กลุ่มนายแพทย์ประเสริฐ ปราสาททองโอสถ และทุนต่างประเทศ อาทิ กลุ่มดิวตี้ฟรีจากเกาหลีใต้ กลุ่มลอตเต้ กลุ่มชิลล่า และกลุ่มดิวตี้ฟรีจากฮ่องกงอีกที่พร้อมจะลงศึกสัมปทานดิวตี้ฟรี

ส่วนใครจะได้นั้นผมไม่มีปัญหา ขอแค่ให้บริษัทที่ได้จ่ายผลตอบแทนให้รัฐอย่างสมน้ำสมเนื้อก็พอ เพราะเงินที่เข้ารัฐก็นับมาพัฒนาประเทศไทยอีกต่อ

เครดิต https://pantip.com/topic/38308672?
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น