หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 558362
ยูเนี่ยนเพย์ เปิดตัวบริการ "mobile QuickPass" ในฮ่องกง เพื่อการใช้จ่ายที่สะดวกและปลอดภัย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

23/02/2017
07:10:25
49.228.78.104


ยูเนี่ยนเพย์ เดินหน้าเปิดตัวบริการ "mobile QuickPass" อย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยหลังจากเปิดตัวบริการชำระเงินผ่านมือถือ UnionPay HCE mobile QuickPass ในมาเก๊าและเกาหลีใต้ ล่าสุด ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ก็ได้ร่วมมือกับธนาคารแห่งประเทศจีน (ฮ่องกง) ในการเปิดตัวบริการ Unionpay mobile QuickPass เป็นครั้งแรกในฮ่องกง โดยผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถชำระเงินผ่านมือถือข้ามพรมแดนได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย และปลอดภัยผ่าน Apple Pay ณ จุดรับชำระเงิน Unionpay QuickPass Terminal ทั่วโลก

Unionpay mobile QuickPass รองรับการชำระเงินในรูปแบบออฟไลน์ผ่านสมาร์ทโฟน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบสวมใส่ และยูเนี่ยนเพย์ชิปการ์ด หรือจะจ่ายผ่านระบบออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยมีจุดรับชำระเงินมากกว่า 400,000 จุดนอกจีนแผ่นดินใหญ่ ทั้งในฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เกาหลีใต้ สิงคโปร๋ แคนาดา ออสเตรเลีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขณะเดียวกัน ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ mobile QuickPass ในเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อการชำระเงินที่สะดวกสบายและปลอดภัย

ฮ่องกงถือเป็นตลาดที่มีผู้ใช้บัตรยูเนี่ยนเพย์เป็นจำนวนมาก โดยมีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์มากถึง 16 ล้านใบ นั่นหมายความว่า ชาวฮ่องกงหนึ่งคนจะถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ 2 ใบโดยเฉลี่ย ขณะเดียวกัน จุดรับชำระเงินที่มีมากถึง 20,000 จุดจะช่วยสนับสนุนให้มีการใช้งาน mobile QuickPass อย่างแพร่หลาย รวมถึงในร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง SOGO, 7-11, Mannings ไปจนถึงร้านอาหารดังอย่าง Tsu Wah Restaurant

นอกจากจะใช้บริการในฮ่องกงได้แล้ว ผู้ถือบัตรเครดิต BOC UnionPay แบบสองสกุลเงินยังสามารถใช้บริการข้ามแดน ณ จุดรับชำระเงิน UnionPay mobile QuickPass Terminal ทุกจุดทั่วโลกผ่าน Apple Pay โดยเฉพาะในจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีจุดรับชำระเงินกว่า 10 ล้านจุดในร้านต่างๆ เช่น KFC, McDonald's, Watsons, Starbucks และ FamilyMart นอกจากนั้นยังมีแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น Ctrip, China Eastern Airlines, 360buy.com และ dianping.com ที่รองรับ mobile QuickPass ด้วยเช่นกัน

การใช้ mobile QuickPass มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากมีระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้น ทั้งรหัสลับและระบบโทเคน เพื่อรับประกันความปลอดภัยในการชำระเงิน นอกจากนี้ หมายเลขบัตรจะไม่แสดงในระหว่างการชำระเงิน และข้อมูลการทำธุรกรรมจะถูกบันทึกไว้ในเครือข่ายของผู้ออกบัตรและของยูเนี่ยนเพย์เท่านั้น

ข้อมูลล่าสุดเผยให้เห็นว่า ปริมาณการทำธุรกรรมผ่าน mobile Quickpass ตามตลาดต่างๆ นอกจีนแผ่นดินใหญ่ เติบโตขึ้นถึง 5 เท่าในปี 2559 ปัจจุบัน ออสเตรเลียเป็นตลาดต่างประเทศที่มีจุดรับชำระเงินที่รองรับ mobile Quickpass มากที่สุด ส่วนในมาเก๊า ยูเนี่ยนเพย์ก็เป็นบัตรชำระเงินแบบ contactless ที่ใช้กันแพร่หลายมากที่สุด ในขณะที่ห้างสรรพสินค้าและร้านดังอย่าง Doota Mall, GS25 Convenience Store, Watsons และ GongCha ในเกาหลีใต้ รวมถึง Kamalan Bus, Taipei Leechi และ KingStone Bookstore ในไต้หวัน ต่างก็รับชำระเงินผ่าน mobile QuickPass เช่นกัน

ติดต่อ:

Hou Lingwei
โทร. +86-21-2026-5843
อีเมล: houlingwei@unionpayintl.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ