หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 559232
Marlin Equity Partners ระดมทุนรอบใหม่ได้ 3.25 พันล้านดอลลาร์ ดันเงินทุนภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าเป็นกว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

23/03/2017
13:17:34
134.236.17.61


Marlin Equity Partners บริษัทการลงทุนระดับโลก ประกาศปิดการระดมทุนครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของกองทุน Marlin Equity V, L.P. ("Fund V") ด้วยวงเงินทั้งสิ้น 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ Marlin Heritage II, L.P. ("Heritage II") วงเงิน 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยกองทุน Fund V และ Heritage II ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ส่งผลให้สามารถปิดการระดมทุนที่เพดานสูงสุด ขณะที่มีความต้องการเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้เบื้องต้น 2.0 พันล้านดอลลาร์ และ 500 ล้านดอลลาร์ ตามลำดับ ภายในเวลาไม่ถึง 5 เดือน คิดเป็นเม็ดเงินรวมกัน 3.25 พันล้านดอลลาร์ และยังทำสถิติสูงสุดเท่าที่บริษัทได้ระดมทุนมานับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2548

"เรามีความภูมิใจที่ได้สร้างองค์กรที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มนักลงทุนสถาบันชั้นแนวหน้า อันประกอบไปด้วยหุ้นส่วนจำกัดทั้งที่ได้ร่วมมือกับเรามาอย่างยาวนานและหุ้นส่วนรายใหม่ๆ เช่นเดียวกับทีมผู้เชี่ยวชาญมากความสามารถที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมหลักๆของเรา" เดวิด แมคกัฟเวิน หุ้นส่วนผู้จัดการของ Marlin กล่าว "ความสำเร็จในการปิดการระดมทุนของ Fund V และ Heritage II นั้น เปิดโอกาสให้เราสามารถต่อยอดโอกาสทางการลงทุนที่เรามองเห็นในตลาดระดับกลาง และกลางค่อนไปทางล่าง ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในวิธีปฏิบัติที่มีความแตกต่างของเรา ในการส่งเสริมและพลิกโฉมธุรกิจด้วยแนวทางการดำเนินงานอันเป็นเลิศ"

กองทุน Fund V และ Heritage II เป็นการสานต่อกลยุทธ์การลงทุนที่มุ่งเน้นในเชิงปฎิบัติการ ซึ่งเป็นกลยุทธ์เดียวกับที่ทาง Marlin ใช้เป็นปัจจัยขับเคลื่อนหลักมาเป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษ โดยกองทุน Fund V จะเน้นการลงทุนในบริษัทตลาดกลางทั่วภูมิภาคอเมริกาเหนือและยุโรป ส่วนกองทุน Heritage II จะเน้นการลงทุนในบริษัทตลาดกลางค่อนไปทางล่างทั่วอเมริกาเหนือ และในทำนองเดียวกันกับกองทุนก่อนๆของ Marlin กองทุน Fund V และ Heritage II จะมุ่งลงทุนในธุรกิจที่มีแนวโน้มได้รับผลประโยชน์จากฐานเงินทุนอันยืดหยุ่นของบริษัท เช่นเดียวกับความรู้ความเชี่ยวชาญอันแข็งแกร่งในแวดวงซอฟต์แวร์ เทคโนโลยี ระบบไอทีเพื่อการดูแลสุขภาพ บริการภาคธุรกิจ เทคโนโลยีอุตสาหกรรม และอื่นๆ ตลอดจนเครือข่ายทรัพยากรดำเนินงานที่มีอยู่มากมาย

ปีเตอร์ สปาซอฟ หุ้นส่วนของ Marlin กล่าวว่า "เรารู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งต่อการสนับสนุนอันล้นหลามจากกลุ่มหุ้นส่วนจำกัดของเรา ตลอดกระบวนการระดมทุนที่รวดเร็วและได้รับความต้องการทะลุเป้า เราเชื่อว่า แนวทางการลงทุนแบบมุ่งเน้นเชิงปฏิบัติของเรา เปิดโอกาสให้เราสามารถกำหนดทิศทางวัฏจักรเศรษฐกิจทั้งหมดได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมมอบผลลัพธ์อันดีให้กับบรรดานักลงทุนในตลาดที่มีการแข่งขันสูง"

นับตั้งแต่เปิดดำเนินการในปี 2548 Marlin ได้ปิดการระดมทุนในกองทุนไพรเวทอิควิตี้ไปแล้ว 8 กองทุน และมีเงินทุนภายใต้การบริหารมากกว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์ สำหรับการปิดการระดมทุนของ Fund V และ Heritage II นั้นเป็นการสานต่อพลังขับเคลื่อนอันแข็งแกร่งของบริษัทตลอดระยะเวลา 18 เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ประกาศปิดการระดมทุนของกองทุนแรกที่มุ่งลงทุนในยุโรปอย่าง Marlin Heritage Europe, L.P. ด้วยวงเงิน 325 ล้านยูโรในปีที่ผ่านมา และในระยะเวลาเดียวกันนี้ Marlin ได้เข้าซื้อธุรกิจ 16 แห่ง รวมถึงการขายทรัพย์สินบางส่วนขององค์กรเป็นจำนวน 7 รายการ

ทั้งนี้ บรูซ เอตเทลสัน, คาริน ออร์ซิค และ เคที เซนต์ปีเตอร์ส จากบริษัท Kirkland & Ellis LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย ขณะที่บริษัท Credit Suisse Securities (USA), LLC ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและตัวแทนการจัดจำหน่ายในการจัดตั้งกองทุน Fund V และ Heritage II

เกี่ยวกับ Marlin Equity Partners

Marlin Equity Partners เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลกซึ่งบริหารจัดการเงินทุนกว่า 6.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทมุ่งเน้นไปที่การมอบแนวทางที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านธุรกิจและสภาพคล่อง ให้แก่บริษัทแม่ ผู้ถือหุ้น และผู้ถือประโยชน์ร่วมอื่นๆ Marlin ลงทุนในธุรกิจต่างๆ ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม โดยฐานเงินทุน ความสัมพันธ์ระดับอุตสาหกรรม ตลอดจนเครือข่ายทรัพยากรการดำเนินงานที่กว้างขวางของ Marlin ในอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้เสริมสร้างมุมมองและยกระดับคุณค่าของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้ง Marlin ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อธุรกิจกว่า 100 แห่ง ผ่านทางกลุ่มกองทุนและบริษัทที่เกี่ยวข้อง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอีกแห่งอยู่ในลอนดอน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.marlinequity.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ