หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 559253
ผู้นำเยอรมนี-ญี่ปุ่น เยี่ยมชมบูธของ DERMALOG ในมหกรรม CeBIT 2017

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

24/03/2017
08:26:01
49.228.78.175


นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล แห่งเยอรมนี และนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น ได้เยี่ยมชมบูธของบริษัท DERMALOG ผู้นำด้านนวัตกรรมพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไบโอเมตริกจากเมืองฮัมบูร์ก ในมหกรรม CeBIT 2017 ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเป็นพันธมิตรของงานในปีนี้ โดยผู้นำทั้งสองได้รับชมการสาธิตระบบไบโอเมตริกที่สำคัญที่สุด 3 ระบบ ได้แก่ ระบบจดจำลายนิ้วมือ ใบหน้า และม่านตา รวมถึงการใช้ระบบเหล่านี้ร่วมกัน

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/480084/Dermalog_Merkel_Abe.jpg )

ปัจจุบัน รหัสผ่านและรหัสพินถูกแทนที่ด้วยระบบไบโอเมตริก เพราะใช้งานง่ายกว่าและไม่ต้องจำรหัสให้ยุ่งยาก ภายในงานนี้ Gunther Mull ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ DERMALOG ได้สาธิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยี "Liveness Detection" ซึ่งช่วยป้องกันการสวมรอยและทำให้ระบบไบโอเมตริกปลอดภัยยิ่งขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ แขกผู้ทรงเกียรติยังได้ชม VF1 เครื่องสแกนแบบออลอินวันรุ่นใหม่ ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือ หนังสือเดินทาง บัตร และเอกสารอื่นๆ ได้ในเครื่องเดียว จึงไม่ต้องเสียเวลาใช้เครื่องสแกนหลายๆเครื่องอีกต่อไป เครื่องสแกนรุ่นใหม่นี้เหมาะสำหรับ eGates และ Kiosk รวมถึงสำนักทะเบียนและธนาคาร ตลอดจนสถานที่จัดงานและสนามกีฬา ทั้งนี้ ญี่ปุ่นกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ จึงให้ความสนใจเครื่องสแกน VF1 เป็นอย่างมาก รวมถึงเครื่องพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลไบโอเมตริกแบบพกพารุ่นใหม่ๆด้วย

ระหว่างการเยี่ยมชมบูธของ DERMALOG นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ได้ให้ความสนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น ZF1 ซึ่งใช้ในสำนักทะเบียนแห่งชาติของเยอรมนี รวมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น LF10 ซึ่งใช้ในการขึ้นทะเบียนผู้อพยพมาตั้งแต่ปีที่แล้ว นอกจากนี้ ผู้นำเยอรมนียังได้รับชมการสาธิตเทคโนโลยี DERMALOG REAL TIME AFIS ซึ่งสามารถค้นหาบุคคลได้ภายใน 3 วินาที แม้ว่าจะมีฐานข้อมูลขนาดมหึมาก็ตาม

ผู้นำทั้งสองยังได้ชมการใช้งานระบบไบโอเมตริกหลายระบบร่วมกัน เช่น การใช้ระบบจดจำใบหน้าร่วมกับระบบจดจำลายนิ้วมือ โดยต้องผ่านทั้งสองระบบจึงจะได้รับอนุญาตให้ไปต่อได้ ซึ่งการทำงานร่วมกันเช่นนี้จะช่วยยกระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีก

ระบบไบโอเมตริก "Made in Germany" ของ DERMALOG ถูกนำไปใช้ในหน่วยงานรัฐกว่า 220 แห่ง และธนาคารหลายแห่งใน 83 ประเทศ เพื่อป้องกันการสวมรอยและการชำระเงินซ้ำซ้อน สำหรับในประเทศฟิลิปปินส์ ระบบไบโอเมตริกของ DERMALOG ช่วยป้องกันการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งซ้ำซ้อน นอกจากนี้ ระบบไบโอเมตริกของบริษัทยังถูกนำไปใช้ควบคุมการผ่านแดน รวมถึงการออกหนังสือเดินทางและบัตรประชาชน เพื่อป้องกันการปลอมแปลงและสวมรอย

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
DERMALOG Identification Systems GmbH
Jan Runzheimer
Press Relations
Mittelweg 120
20148 Hamburg
Germany
Tel: +49(40)413227-0
Fax: +49(40)413227-89
Email: info@dermalog.com

ที่มา: Dermalog Identification Systems GmbH
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ