หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 559585
Lava Connect M1 ฟีเจอร์โฟน 4G รุ่นแรกของอินเดีย วางใจใช้ชิปเซ็ต LTE SoC จาก Spreadtrum

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

07/04/2017
16:46:14
223.27.216.162


Spreadtrum Communications บริษัทชั้นนำด้านการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์รองรับการสื่อสารไร้สาย 2G, 3G และ 4G ประกาศว่า "SC9820" ซึ่งเป็นชิปเซ็ต LTE SoC ของบริษัท ถูกนำไปติดตั้งใน "Lava Connect M1" ฟีเจอร์โฟน 4G รุ่นแรกของอินเดีย ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Lava Connect M1 ทำงานด้วย Spreadtrum SC9820 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม ARM Cortex(TM)-A7 LTE แบบ dual core ขนาด 28 นาโนเมตร ความเร็ว 1.2GHz รองรับการโทรออก-รับสายบนเครือข่าย VOLTE และการทำงานสองซิม มาพร้อม RAM 512 MB และ ROM 4GB มีสล็อต MicroSD ที่เพิ่มความจำได้สูงสุด 32GB และมี Facebook Lite ติดตั้งมาพร้อมเครื่อง เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานสมบูรณ์แบบบนฟีเจอร์โฟน

Spreadtrum SC9820 เป็นชิปเซ็ต LTE สำหรับฟีเจอร์โฟนรุ่นแรกของโลก มาพร้อมหน่วยประมวลผล ARM Cortex(TM)-A7 แบบ dual core ความเร็ว 1.2 GHz รวมถึง ARM Mali-400 MP1 GPU รองรับการประมวลผลภาพกราฟฟิค 3 มิติที่รวดเร็ว ทั้งยังรองรับเครือข่าย TDD-LTE, FDD-LTE, TD-SCDMA และ GSM ครบครันด้วยกล้องหน้าและกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ฟังก์ชั่นเล่นวิดีโอ 720P หน้าจอ FWVGA และบริการวิดีโอคอลล์ VoLTE HD นับเป็นการยกระดับประสบการณ์การใช้ฟีเจอร์โฟนไปอีกขั้น

Spreadtrum SC9820 ช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหม่ให้สามารถขยายฐานผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยให้เครือข่ายเจ้าเดิมสามารถย้ายผู้ใช้เครือข่าย 2G และ 3G ไปสู่เครือข่าย 4G ด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำลง นอกจากนี้ Spreadtrum ยังเตรียมป้อน SC9820 สู่ตลาดละตินอเมริกา (เปรู เม็กซิโก และโคลอมเบีย) และแอฟริกา เพื่อรองรับทุกเครือข่ายที่ให้บริการ VoLTE

Dr. Leo Li ประธานและซีอีโอของ Spreadtrum กล่าวว่า "SC9820 คือผลิตภัณฑ์พลิกวงการจาก Spreadtrum เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีมือถือและนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่เชื่อมโยงผู้ใช้ทั่วโลกในราคาย่อมเยา ซึ่ง SC9820 คือเครื่องพิสูจน์สิ่งนี้ได้เป็นอย่างดี เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ Lava ในผลิตภัณฑ์สุดล้ำรุ่นนี้ การวางจำหน่าย Lava Connect M1 จะสร้างโอกาสให้กับผู้ใช้ฟีเจอร์โฟนในอินเดีย และถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่จะนำพาอินเดียไปสู่ยุค DIGITAL INDIA อย่างแท้จริง เราหวังว่าจะได้เห็น Spreadtrum SC9820 ขับเคลื่อนผู้ใช้งานฟีเจอร์โฟนทั่วโลก ด้วยการช่วยให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตและคอนเทนท์ดิจิทัลในราคาที่ย่อมเยา"

Gaurav Nigam หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Lava International กล่าวว่า "เรามีหัวคิดก้าวหน้าในเรื่องนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และพร้อมทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่พาร์ทเนอร์ชั้นนำที่มีความทะเยอทะยานและมีค่านิยมเช่นเดียวกับเรา ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรกับ Spreadtrum Communications ก็สะท้อนถึงความก้าวหน้าในเรื่องนี้ ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการเชื่อมต่อดิจิทัลในประเทศ ควบคู่กับการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เอื้อต่อผู้บริโภค การผนวกความสามารถของแพลตฟอร์ม LTE SoC รุ่น SC9820 เข้ากับเทคโนโลยีมือถือล่าสุดของ Lava ถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้วยการย้ายผู้ใช้บนเครือข่าย 2G และ 3G ไปยังเครือข่าย 4G ด้วยค่าใช้จ่ายที่ย่อมเยา"

รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20170405/0861703361
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ