หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 561044
Sirius ประกาศซื้อกิจการของ International Medical Group

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

30/05/2017
07:42:30
49.228.78.104


Sirius International Insurance Group, Ltd. ("Sirius") บริษัทประกันภัย(ต่อ)ระดับโลก และผู้นำตลาดประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการซื้อกิจการของ International Medical Group(R) (IMG(R)) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านประกันสุขภาพและบริการช่วยเหลือระดับโลกที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้ว

อัลลัน วอเทอร์ส ประธานกรรมการของ Sirius Group กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้พันธมิตรธุรกิจเก่าแก่อย่าง IMG มาเป็นส่วนหนึ่งในเครือบริษัท Sirius ตลอดระยะเวลาแห่งความสัมพันธ์ยาวนานกว่า 20 ปี เราได้เห็น IMG เติบโตและพัฒนาอยู่ตลอด พร้อมทั้งนำเสนอผลิตภัณฑ์แปลกใหม่และบริการที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้มีความสอดคล้องอย่างลงตัวกับส่วนงานประกันภัยคุ้มครองแบบพิเศษของ Sirius โดยจะช่วยยกระดับกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันอุบัติเหตุและสุขภาพสำหรับลูกค้าทั่วโลก รวมถึงสนับสนุนกลยุทธ์การเติบโตระยะยาวของเรา"

IMG จะบริหารงานโดยไบรอัน บาร์วิก ในตำแหน่งประธานและซีอีโอ คุณบาร์วิกทำงานที่ IMG มานาน 23 ปี และได้ร่วมงานกับ Sirius มาตลอดช่วงเวลาดังกล่าว "เรารู้จักไบรอันและทีมบริหารของ IMG เป็นอย่างดี และโชคดีที่ได้ทีมงานที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพนี้มาเป็นผู้นำ IMG" วอเทอร์สกล่าว

บาร์วิกกล่าวว่า "วันนี้ เรามาร่วมเฉลิมฉลองความเป็นพันธมิตรที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน Sirius เป็นพันธมิตรรับประกันภัยของเรามาตั้งแต่ปี 2540 โดยได้ร่วมงานกับ IMG ในเกือบทุกผลิตภัณฑ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ Sirius เข้าใจและให้ความสำคัญในงานที่เราทำอยู่ในแต่ละวัน รวมถึงความปรารถนาของเราที่จะอยู่ 'เคียงข้าง' ลูกค้า การซื้อขายกิจการครั้งนี้จึงเป็นก้าวต่อไปของ IMG อย่างไม่ต้องสงสัย และเรามุ่งมั่นที่จะร่วมงานกับ Sirius ต่อไปอีกยาวนานในอนาคต"

ขณะเดียวกัน บริษัทย่อยของ IMG ได้แก่ IMG-Stop Loss(SM) ซึ่งเป็นผู้พิจารณารับประกันภัยคุ้มครองความเสี่ยงด้านสุขภาพสำหรับนายจ้างที่มีแผนประกันสุขภาพประเภท Self-Funded นั้น ได้แยกออกไปตั้งธุรกิจใหม่โดยทีมบริหารชุดปัจจุบัน

"เราขออวยพรให้ทีม Stop Loss ประสบความสำเร็จต่อไป และขอขอบคุณในการมีส่วนร่วมสนับสนุน IMG ตลอดหลายปีที่ผ่านมา" บาร์วิกกล่าว

Sirius ซื้อกิจการของ IMG จาก ABRY Partners ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนหุ้นนอกตลาด โดยการพิจารณาซื้อขายกิจการส่วนหนึ่งนั้นอยู่ในรูปของหุ้นบุริมสิทธิของ Sirius หุ้นเหล่านี้สามารถแปลงเป็นหุ้นสามัญของ Sirius ได้ ดังนั้น หากมีการแปลงเป็นหุ้นสามัญทั้งหมด กิจการที่ควบคุมโดย ABRY จะเป็นเจ้าของหุ้นสามัญของ Sirius สูงสุดราว 6% หลังการซื้อขายกิจการ ซึ่งวอเทอร์สกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "เรายินดีที่ได้ต้อนรับ ABRY เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นรายสำคัญของ Sirius เรามุ่งมันที่จะร่วมงานกับทีมงานมากความสามารถของ ABRY เพื่อพัฒนาธุรกิจของ IMG ให้ก้าวหน้าต่อไป"

_____________________________________________

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Sirius เป็นบริษัทประกันภัย(ต่อ)ระดับโลก ก่อตั้งขึ้นที่กรุงสตอกโฮล์มเมื่อปี 2488 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแฮมิลตัน ในเบอร์มิวดา Sirius Group มีเงินทุนตามมาตรฐาน GAAP อยู่ 2.6 พันล้านดอลลาร์ และมีเบี้ยประกัน 1.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559 ในจำนวนนี้มาจากธุรกิจประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ 435 ล้านดอลลาร์ สำหรับสำนักงานที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท ได้แก่ สาขาสตอกโฮล์ม นครนิวยอร์ก และลอนดอน สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Sirius Group ที่ www.siriusgroup.com

IMG คือบริการประกันอุบัติเหตุและสุขภาพรายที่สองที่ Sirius ซื้อเข้ามาเสริมทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการประกันภัยพิเศษของบริษัทเมื่อหลายเดือนก่อน หลังจากที่ในเดือนเมษายน Sirius ได้ซื้อธุรกิจบริการด้านประกันและเทคโนโลยีการบริการสุขภาพ ArmadaGlobal ผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพและสิทธิประโยชน์พิเศษ พร้อมด้วยคุณภาพบริการเป็นเลิศระดับเวิลด์คลาส ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.prnewswire.com/news-releases/sirius-acquires-armadaglobal-300433492.html

เกี่ยวกับ IMG
International Medical Group(R) (IMG(R)) คือผู้ให้บริการประกันและสิทธิประโยชน์ประกันที่มีรางวัลการันตีคุณภาพและมีประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมมานานกว่า 25 ปี IMG ช่วยให้สมาชิกคลายกังวลและพร้อมเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ในระหว่างการเดินทาง ด้วยความคุ้มครองและบริการสนับสนุน ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพทั่วโลก รวมไปถึงการยกเลิกการเดินทาง บริการจัดการทางการแพทย์ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์และการเดินทางตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับสมาชิก Global Peace of Mind(R) โดยเฉพาะ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.imglobal.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/435108/Sirius_Group_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/516796/IMG_Logo.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ