หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 561051
Country Garden รั้งอันดับ 273 ในการจัดอันดับบริษัทมหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลกประจำปี 2560 โดยนิตยสารฟอร์บส์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

30/05/2017
10:54:17
49.228.78.104


Country Garden Holdings บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สัญชาติจีน รั้งอันดับที่ 273 ในการจัดอันดับบริษัทมหาชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก 2,000 แห่งประจำปี 2560 โดยนิตสารฟอร์บส์ ซึ่งแสดงถึงความแข็งแกร่งและความได้เปรียบในการแข่งขันของบริษัท

บริษัท 2,000 แห่งที่ติดอันดับในปีนี้มาจาก 58 ประเทศทั่วโลก และมีมูลค่าตลาดรวมกันทั้งสิ้น 48.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 10%

การเติบโตทางการเงินที่แข็งแกร่ง ด้วยยอดขายรวม 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และมูลค่าตลาด 2.03 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ Country Garden ผงาดขึ้นมาติด 1 ใน 300 อันดับแรกได้เป็นผลสำเร็จ โดยทะยานขึ้นถึง 171 อันดับ มาอยู่ในอันดับที่ 273 ในปีนี้ ตามหลังแค่เพียง China Vanke, Brookfield Property Partners และ Sun Hung Kai Properties ในแวดวงบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

Yeung Kwok Keung ประธานกรรมการ Country Garden กล่าวว่า บริษัทจะยังคงเน้นไปที่การพัฒนาชุมชนเมืองรูปแบบใหม่ในประเทศจีน พร้อมกับขยายขนาดธุรกิจเพื่อเพิ่มรายรับและคืนทุนโดยเร็วที่สุด

Mo Bin ซีอีโอของบริษัท เปิดเผยว่า ธุรกิจในต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัท และบริษัทจะยังคงผลักดันโครงการพัฒนาชุมชนเมืองในตลาดต่างประเทศ พร้อมกับเปิดรับคอนเซ็ปต์การออกแบบเมืองที่ทันสมัย เพื่อทำให้ Country Garden กลายเป็นแบรนด์ที่มีความเป็นสากลและมีชั้นเชิงมากยิ่งขึ้น

บริษัทได้ตั้งสำนักงานตามเมืองต่างๆในประเทศจีนมากกว่า 400 เมือง ทั้งยังรุกตลาดต่างประเทศอย่างมาเลเซีย ออสเตรเลีย และอินโดนีเซีย ผ่านโครงการที่กำลังดำเนินการอยู่มากกว่า 700 โครงการ ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีแผนรุกขยายธุรกิจไปยังประเทศอื่นๆเพิ่มเติม เช่น อินเดีย ไทย เวียดนาม สหราชอาณาจักร และรัสเซีย

นอกจากนี้ Country Garden Holdings ยังให้ความสำคัญกับ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีน และได้ร่วมลงทุนในโครงการ Forest City ภายใต้เมกะโปรเจค Iskandar development region ของประเทศมาเลเซีย โดยจนถึงตอนนี้ได้ลงทุนไปแล้วกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นการลงทุนนอกประเทศโดยบริษัทจีนครั้งใหญ่ที่สุด ทั้งนี้ โครงการ Forest City จะนำเทคโนโลยีล่าสุดเข้ามาใช้และสร้างความคึกคักให้กับประเทศ และภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ตำแหน่งงานประจำราว 70% ใน Forest City จะตกเป็นของชาวมาเลเซีย

ณ วันที่ 25 พฤษภาคม มูลค่าตลาดของ Country Garden พุ่งทะลุ 1.80 แสนล้านดอลลาร์ฮ่องกง ส่วนราคาหุ้นอยู่ที่ 8.25 ดอลลาร์ฮ่องกง พุ่งขึ้นถึง 174% เมื่อเทียบรายปี และคิดเป็น 15.8 เท่าของเปอร์เซ็นต์ดัชนีฮั่งเส็งที่เพิ่มขึ้น สถาบันการเงินต่างๆ ได้แก่ J.P. Morgan, Citibank, Deutsche Bank และ Nomura ต่างจัดให้หุ้น Country Garden อยู่ในกลุ่มที่แนะให้ "ซื้อ"

เกี่ยวกับ Country Garden Holdings

Country Garden Holdings เป็นบริษัทจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (Stock Code: 2007) และติด 1 ใน 3 บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก Country Garden มิได้เป็นเพียงผู้พัฒนาและบริหารจัดการชุมชนที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังดำเนินการก่อสร้างและบริหารจัดการเมืองอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศด้วย ในปี 2559 ยอดขายที่อยู่อาศัยของ Country Garden พุ่งทะลุ 4.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และครอบคลุมพื้นที่ถึง 403 ล้านตารางฟุต

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.bgy.com.cn/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ