"LKKER" แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตสัญชาติจีน รังสรรค์ระบบนิเวศใหม่ในแวดวงธุรกิจ ผ่านแนวคิด "การออกแบบเพื่อแบ่งปัน"
หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 562132
"LKKER" แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตสัญชาติจีน รังสรรค์ระบบนิเวศใหม่ในแวดวงธุรกิจ ผ่านแนวคิด "การออกแบบเพื่อแบ่งปัน"

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

04/07/2017
14:21:53
49.228.78.104


งานสัมมนา LKKER Conference 2017 & Global Innovation Design Conference ที่เมืองหนิงโป ประเทศจีน เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นโดย LKKER แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตสัญชาติจีนรายแรกที่ชูแนวคิด "การออกแบบเพื่อแบ่งปัน" ได้ต้อนรับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและผู้บริหารระดับสูงจากยักษ์ใหญ่ในแวดวงไอที ไม่ว่าจะเป็น Tencent, Microsoft และ Airbnb รวมถึงดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง มาซายูกิ คุโรคาวะ มาร่วมพูดคุยถึงโมเดลธุรกิจใหม่ตามแนวคิด "การออกแบบเพื่อแบ่งปัน" ในยุคใหม่ที่มีการพึ่งพาทางเศรษฐกิจกันมากขึ้น งานสัมมนานี้จึงนับเป็นการเชื่อมโยงองค์กร ดีไซเนอร์ และผู้ใช้งานจริงเข้าด้วยกัน และยังเป็นศูนย์กลางแห่งทรัพยากรนวัตกรรมเพื่อทลายกำแพงที่ขวางกั้นการออกแบบสุดล้ำและการผลิตแบบดั้งเดิม อีกทั้งยังเพิ่มคุณค่าให้กับการขับเคลื่อนจากจินตนาการโดยไม่รู้จบ

ในยุคที่ต้องมีการพึ่งพาทางเศรษฐกิจกันมากขึ้น LKKER ได้นำเสนอแนวคิด "การออกแบบเพื่อแบ่งปัน" ขึ้นมาในแวดวงอุตสาหกรรมการออกแบบ โดยที่จุดสำคัญของแนวคิดนี้ก็คือ การขับเคลื่อนด้วยการออกแบบ ซึ่งจะช่วยเชื่อมโยงความต้องการของผู้คนและสิ่งของเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งพลังแห่งการแบ่งปันจินตนาการนี้จะแผ่กระจายไปทั่วทุกภาคส่วนธุรกิจภายใต้กรอบความคิดพื้นฐานที่เรียกว่า "Customer to Business to Designer" (CBD) จนในที่สุดระบบนิเวศใหม่ของการออกแบบก็จะบังเกิดขึ้นจากความต้องการที่แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล

ในขณะที่ยุคแห่งจินตนาการได้เริ่มต้นขึ้น เทคโนโลยีและการบริหารจัดการก็ได้กลายมาเป็นทักษะมาตรฐานของหุ่นยนต์อัจฉริยะ ถึงกระนั้นปัญญาประดิษฐ์ที่แม้จะมีวิธีการทำงานที่ยอดเยี่ยมกว่า แต่ก็ยังไม่อาจครอบงำรสนิยมของมนุษย์ หรือแม้แต่จะก้าวข้ามจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เชิงรุกของพวกเขาไปได้ ผู้คนต่างเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมทางนวัตกรรมที่เป็นผลิตผลจากจินตนาการและคุณค่าของพวกเขา จนก่อให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า "ต้นทุนแห่งจินตนาการ" ซึ่งเมื่อนำมารวมกับการออกแบบนวัตกรรมแล้วก็ได้นำคุณค่าและความเป็นไปได้ใหม่ๆ มาสู่ชีวิตของเรา เฉกเช่นเดียวกับการยกระดับการบริโภคซึ่งก็คือการยกระดับจินตนาการของแต่ละบุคคล และเทคโนโลยี Internet of Everything (IoE) เองก็ได้มอบจินตนาการให้กับผลิตภัณฑ์ทั้งหลาย ด้วยการทำให้ทุกสิ่งเชื่อมต่อกันได้โดยไม่มีข้อจำกัด และทั้งหมดนี้จะนำไปสู่การปฏิวัติช่องทางใหม่ๆ จนเกิดเป็นช่องทางแห่งจินตนาการ ตามที่ LKKER ได้กล่าวไว้ว่าอนาคตของอุตสาหกรรมอินเทอร์เนตยุคใหม่จะเป็นยุคแห่งจินตนาการอย่างแท้จริง

พันธกิจของ LKKER คือทำให้กับทุกคนมีความสุขไปกับคุณค่าของการออกแบบเพื่อแบ่งปัน และในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์ โมเดลใหม่นี้จะช่วยรวบรวมนักออกแบบชั้นนำและผู้ใช้งานจำนวนมากเข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่เปิดกว้างให้ทั้งผู้ประกอบการและผู้ผลิตมาสร้างประโยชน์จากการออกแบบผลิตภัณฑ์และระบบนิเวศแห่งใหม่ ที่ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหลายได้ถูกออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างยอดเยี่ยม มีประสิทธิภาพ และเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ