LCM Partners รุกซื้อพอร์ต NPL ยุโรป วงเงิน 3 พันล้านยูโร
หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 562454
LCM Partners รุกซื้อพอร์ต NPL ยุโรป วงเงิน 3 พันล้านยูโร

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

14/07/2017
13:58:09
49.228.78.104


LCM Partners ผู้จัดการการลงทุนทางเลือกชั้นนำของยุโรป ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงครั้งสำคัญในการซื้อพอร์ตสินเชื่อยุโรป ซึ่งครอบคลุมถึงหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้และหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้หลังปรับโครงสร้าง รวมมูลค่าสินทรัพย์ที่เข้าซื้อทั้งสิ้น 3 พันล้านยูโร ประกอบด้วยสินเชื่อรายย่อยแบบมีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน สินเชื่อผู้บริโภค สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อเช่าซื้อ และสินเชื่อ SME มากกว่า 400,000 รายการ จากสหราชอาณาจักร เยอรมนี อิตาลี และสเปน

การซื้อพอร์ตสินเชื่อดังกล่าวได้มีการกระจายเงินทุน 1.3 พันล้านยูโร ผ่านทางกองทุน LCM Credit Opportunities III โดย LCM เป็นหนึ่งในผู้ลงทุนในหนี้ภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดของยุโรป ด้วยมูลค่าสินเชื่อภายใต้การบริหารจัดการ 1.95 หมื่นล้านยูโร

"การซื้อพอร์ตสินเชื่อในครั้งนี้ถือเป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่า LCM สามารถใช้ประโยชน์จากคลังข้อมูลของตนเอง ประกอบกับอาศัยประสบการณ์ 18 ปีในแวดวงสินเชื่อ และงานบริการคุณภาพระดับรางวัล จนประสบความสำเร็จในตลาดที่มีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทุกวันนี้ พอร์ตที่เราซื้อล่าสุดมีการกระจายตัวของสินเชื่อในระดับที่จะลดความเสี่ยงได้สูง ทั้งยังให้ผลตอบแทนสูงในรูปของเงินสด และจะเข้ามาเสริมการลงทุนปัจจุบันของเราในกองทุน LCM Credit Opportunities ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น" เอเดรียน โคล้ก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ LCM Partners กล่าว

"หลังจากประสบความสำเร็จในการระดมทุนเมื่อปี 2016 บัดนี้ LCM Partners กำลังให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนเงินทุนของนักลงทุนของเราให้เกิดผล เรามีลูกหนี้อยู่ประมาณ 1.1 หมื่นล้านราย จากตลาดต่าง ๆ ทั่วยุโรป และเราประสบความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมายทั้งในแง่ของการกระจายการลงทุนและผลตอบแทน" พอล เบอร์เดลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ LCM Partners กล่าว

สำหรับบรรณาธิการ:

LCM Partners เป็นผู้จัดการการลงทุนทางเลือกชั้นนำของยุโรปที่มีความเชี่ยวชาญในการซื้อพอร์ตสินเชื่อผู้บริโภคและ SME ทั้งจำนวน (Whole Loan) LCM นำเสนอความเชี่ยวชาญที่เหนือกว่าในการลงทุนและการบริหารพอร์ตสินเชื่อ บริษัทได้เข้าซื้อหนี้กว่า 2,500 รายการ ซึ่งครอบคลุมหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ หนี้ที่ผ่อนปรนการชำระ และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ สำหรับพอร์ตสินเชื่อใหม่นี้จะให้บริการโดยบริษัทในเครือของ LCM ซึ่งมีการดำเนินงานในทุกประเทศที่รวมอยู่พอร์ต

LCM ได้รับรางวัลจากอุตสาหกรรมการลงทุนมาแล้วมากมาย โดยรางวัลล่าสุดได้แก่ รางวัลผู้จัดการการลงทุนทางเลือกแห่งปี 2017 จาก European Pensions หลังจากที่คว้าสองรางวัลที่งาน Private Debt Investor's 2016 รางวัลเหล่านี้เป็นบทพิสูจน์ถึงผลการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมที่ทีมงานได้สร้างขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยสามารถมอบผลตอบแทนการลงทุนที่ปรับผลกระทบของหนี้สินออกแล้ว (Unleveraged IRR) ที่อัตราเฉลี่ย 14.89% มาตั้งแต่ปี 1999

ปัจจุบัน LCM อยู่ระหว่างกระจายเงินทุนสำหรับกองทุน LCM Credit Opportunities III ซึ่งปิดการระดมทุนไปเมื่อปี 2016 และจะเริ่มการระดมทุนสำหรับกองทุน Strategic Origination and Lending Opportunities หรือ 'SOLO' ในช่วงต่อไปของปี 2017

LCM Partners
Alison Swonnell
โทร: +44(0)203-457-5058
aswonnell@lcmpartners.eu

Paul D Burdell
โทร: +44(0)203-457-5050
paulburdell@lcmpartners.eu

Source: LCM Partners
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 






EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ