หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 563120
เมืองซานย่าจัดงานโปรโมทการท่องเที่ยวในอินโดนีเซีย ชวนสัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งชายฝั่งทะเลเขตร้อน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

01/08/2017
17:03:12
49.228.78.104


เทศบาลเมืองซานย่า ประเทศจีน ได้จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว Sanya Celebration ประจำปี 2560 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา เพื่อแนะนำมนตร์เสน่ห์แห่งซานย่าให้ชาวต่างชาติได้รู้จักกันมากขึ้นในฐานะเมืองท่องเที่ยวชายทะเลเขตร้อนในทะเลจีนใต้
https://photos.prnasia.com/prnvar/20170728/1909048-1-a

งาน Sanya Celebration แบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ โรดโชว์ และ การประชุม ซึ่งสามารถดึงดูดผู้เชี่ยวชาญและนักข่าวเกือบ 150 รายเข้าร่วมงาน โดยในส่วนของนิทรรศการนั้น ผู้เข้าร่วมงานมีโอกาสได้สัมผัสกับความงามและวัฒนธรรมท้องถิ่นของเมืองซานย่าผ่านการจัดแสดงภาพถ่าย เกมแบบ Virtual Reality (VR) การจัดแสดงอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ชนเผ่าหลีและเหมียว ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยบนเกาะไห่หนาน ยังได้นำการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านทั้งร้องเพลงและเต้นระบำมาสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170728/1909048-1-b

ขณะที่ในส่วนของการประชุมนั้น รัฐบาลเมืองซานย่าได้เน้นให้เห็นถึงการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของจำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของซานย่าเป็นที่รู้จักมากขึ้น อาทิ เทียนหยา ไห่เจียว (จุดชมวิวริมทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก) เกาะอู๋จือโจว เกาะตะวันตก สวนป่าสวรรค์เขตร้อนอ่าวย่าหลง เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแนะนำทัวร์ชิมอาหารที่กำลังเฟื่องฟูอย่างมาก รวมถึงทัวร์วิวาห์ ทัวร์กอล์ฟ และทัวร์การแพทย์แผนโบราณจีนที่กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน

"ซานย่าตั้งเป้าที่จะก้าวขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ด้วยการนำเสนอความงดงามทางธรรมชาติและความหลากหลายทางวัฒนธรรม" เติ้ง จง ประธานกิตติมศักดิ์ของสมาคม Sanya People's Association for Friendship with Foreign Countries กล่าว "เราหวังว่าจะดึงดูดชาวต่างชาติให้ไปเที่ยว ทำงาน และอาศัยอยู่ในซานย่ามากขึ้น รวมทั้งต้อนรับนักลงทุนให้เข้าไปแสวงหาโอกาสการลงทุนใหม่ๆ ในซานย่ามากขึ้นเช่นกัน"

พาน หยงลู่ ที่ปรึกษาประจำสถานทูตจีนในอินโดนีเซีย กล่าวว่า ทั้งอินโดนีเซียและซานย่าต่างก็มีทรัพยากรการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์และมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย จึงถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับนักท่องเที่ยวจากอินโดนีเซียที่จะเดินทางไปสัมผัสกับซานย่าด้วยตนเอง

อินโดนีเซียและจีนเป็นตลาดการท่องเที่ยวที่มีความสำคัญซึ่งกันและกัน ในปีที่ผ่านมา อินโดนีเซียได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนประมาณ 1.4 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 8% จากปีก่อนหน้า โดยจีนเป็นตลาดนักท่องเที่ยวอันดับ 1 ของอินโดนีเซีย ในขณะที่อินโดนีเซียเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับที่ 6 สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน

สายการบินศรีวิจาย่าแอร์ของอินโดนีเซียได้เปิดเส้นทางบินใหม่ 3 เส้นทาง ได้แก่ จาการ์ตา-ไหโข่ว จาการ์ตา-หนานหนิง และเดนปาซาร์-หนานหนิง ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และคาดว่าจะรองรับจำนวนผู้โดยสารชาวต่างชาติเพิ่มขึ้นสองเท่าเป็น 1 ล้านคนในปี 2560 นี้ สำหรับการเดินทางทางอากาศจากไหโข่วไปยังซานย่านั้นมีระยะทางทั้งสิ้น 218 กิโลเมตร (135 ไมล์)

ระหว่างเดือนก.ค.-ก.ย. นี้ เมืองซานย่าวางแผนเดินสายจัดโรดโชว์โปรโมทการท่องเที่ยวในแคมเปญ Sanya Celebration ในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย คาซัคสถาน รัสเซีย สหราชอาณาจักร เยอรมนี สิงคโปร์ และอินเดีย โดยกิจกรรมนี้เดินทางมาถึงช่วงที่สองแล้ว ซึ่งจุดหมายต่อไปคือ รัสเซีย และ คาซัคสถาน ในวันที่ 6-11 ส.ค. นี้

เกี่ยวกับซานย่า

เมืองซานย่าตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะไห่หนานของจีน โดยเป็นเมืองท่องเที่ยวชายฝั่งระดับนานาชาติที่ได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าเป็นเมืองพักร้อนชายทะเลเพียงแห่งเดียวของจีนที่มีทิวทัศน์แนวชายฝั่งอันงดงาม และอุดมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองซานย่าได้ที่ http://english.sanya.gov.cn/publicfiles//business/htmlfiles/englishsite/tourism/index.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909048-1-a
คำบรรยายภาพ - งาน Sanya Celebration ประจำปี 2560 ในอินโดนีเซีย

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909048-1-b
คำบรรยายภาพ - ซานย่าแสนสวย โรแมนติกแดนสวรรค์
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ