หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 566640
ยูเนี่ยนเพย์ เผยยอดการใช้จ่ายผ่านเครือข่ายทุบสถิติทะลุ 1 ล้านล้านหยวนในช่วงวันหยุดวันชาติจีนปีนี้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

12/10/2017
12:08:38
49.228.78.104


ช่วงวันหยุดวันชาติจีนซึ่งคาบเกี่ยวกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ส่งผลให้ปีนี้ชาวจีนมีวันหยุดยาว หรือที่เรียกว่า สัปดาห์ทอง (Golden Week) ติดต่อกันถึง 8 วัน โดยนับตั้งแต่วันที่ 1-8 ตุลาคมที่ผ่านมา มูลค่าธุรกรรมรวมผ่านเครือข่ายของยูเนี่ยนเพย์พุ่งขึ้นทำสถิติใหม่ที่ 1.37 ล้านล้านหยวน ขณะที่มีจำนวนธุรกรรมมากถึง 728 ล้านรายการ คิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 36.2% และ 11.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ตามลำดับ

กระทรวงพาณิชย์จีนระบุว่า ยอดการใช้จ่ายประจำวันตามร้านค้าปลีกและร้านอาหารของจีนในช่วงสัปดาห์ทองปีนี้ เติบโตขึ้น 10.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ในขณะที่ยอดการบริโภคต่อวันผ่านเครือข่ายยูเนี่ยนเพย์ (UnionPay) เติบโตขึ้น 15%

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวพิเศษได้กระตุ้นความต้องการเดินทางของชาวจีน ส่งผลให้มีการใช้จ่ายผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์ในการคมนาคม(การบิน รถไฟ และทางด่วน) พุ่งขึ้น 52% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งการสร้างระบบ "การคมนาคมอัจฉริยะ" ของยูเนี่ยนเพย์ในประเทศจีน ทำให้ผู้ถือบัตรสามารถใช้โทรศัพท์มือถือชำระค่าโดยสารรถบัส รถไฟใต้ดิน หรือเดินทางไปสนามบินได้

ด้านการทำธุรกรรมในส่วนของที่พักและอาหาร รวมไปถึงการจับจ่ายซื้อของ ถือเป็นการทำธุรกรรมที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุด โดยยอดใช้จ่ายรายวันตามโรงแรมและโฮสเทลเติบโตขึ้น 37% ในขณะที่ตัวเลขการใช้จ่ายตามร้านอาหารเติบโตขึ้น 22%

นวัตกรรมบริการชำระเงินของยูเนี่ยนเพย์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วนั้น ช่วยยกระดับประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคเป็นอย่างมาก โดยปริมาณและมูลค่าของการทำธุรกรรมผ่านยูเนี่ยนเพย์ โมบาย ควิกพาส (UnionPay mobile QuickPass) เติบโตขึ้น 19% และ 214% ตามลำดับ และนับตั้งแต่ที่ยูเนียนเพย์ได้เปิดตัวบริการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด (UnionPay QR Code Payment) เมื่อช่วงต้นปีนี้ ส่งผลให้ทั้งปริมาณและมูลค่าการทำธุรกรรมเติบโตขึ้นมากกว่า 50 เท่าตลอดช่วงสัปดาห์ทอง เมื่อเที่ยบกับช่วงวันหยุดแรงงาน

นอกจากนี้ ยูเนี่ยนเพย์ยังเป็นวิธีการชำระเงินที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมใช้เมื่อเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งการใช้จ่ายผ่านเครือข่ายยูเนี่ยนเพย์นอกตลาดจีนแผ่นดินใหญ่มีจุดที่น่าสนใจหลายประการ ประการแรกคือ ชาวจีนเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ มากขึ้น และหลายคนเลือกเดินทางแบบอิสระเสรี โดยจุดหมายปลายทางอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ศรีลังกา โมร็อกโก และอิสราเอล กำลังกลายเป็นสถานที่โปรดแห่งใหม่ ประการที่สองคือ ผลิตภัณฑ์ชำระเงินล้ำสมัยของยูเนี่ยนเพย์ อย่างโมบายควิกพาส กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ดังเห็นได้จากตัวเลขการทำธุรกรรมผ่านโมบายควิกพาสในสิงคโปร์และออสเตรเลียที่เติบโตขึ้นถึงประมาณห้าเท่า ประการที่สาม นักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางแบบอิสระเสรีกำลังมองหาประสบการณ์ที่หลากหลายและมีความเป็นท้องถิ่น ผลก็คือ มีร้านค้าจำนวนมากขึ้นพร้อมรับบัตรยูเนี่ยนเพย์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งยอดการทำธุรกรรมผ่านบัตรหรือระบบของยูเนี่ยนเพย์ในร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นั้น เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ