หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 567634
SPI Group ชนะคดีเครื่องหมายการค้า Stoli ในบราซิล

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

03/11/2017
12:43:50
49.228.78.104


ศาลอุทธรณ์กลางแห่งบราซิลพิพากษาให้ SPI ชนะคดีพิพาทเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้า Stolichnaya ที่ยืดเยื้อมานาน

เมื่อวันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2560 ศาลอุทธรณ์กลางแห่งบราซิลได้พิพากษาคดีเครื่องหมายการค้า Stolichnaya โดยยืนยันว่า SPI Group มีกรรมสิทธิ์ในเครื่องหมายการค้าดังกล่าว โดยศาลอุทธรณ์มีมติเป็นเอกฉันท์ด้วยเสียง 3-0 ให้ SPI ชนะคดี

คำพิพากษาล่าสุดถือเป็นอีกหนึ่งความพ่ายแพ้ของบริษัท FKP Sojuzplodoimport ของรัฐบาลรัสเซีย และคู่กรณีที่เกี่ยวข้องอีก 3 ราย หลังจากที่ได้มีคำวินิจฉัยระหว่างการพิจารณา (interlocutory) มาแล้วหลายครั้งก่อนหน้านี้ ทั้งในระดับศาลสูงยุติธรรม รวมถึงคำพิพากษาของศาลกลางเมืองรีโอเดจาเนโรเมื่อเดือนมีนาคม 2559 ซึ่งตัดสินให้ SPI ชนะคดี

ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนระบุว่า (1) คำพิพากษาของศาลรัสเซียเมื่อปี 2544 ซึ่งตัดสินให้บริษัทของรัฐบาลรัสเซียชนะคดีนั้น ไม่เพียงพอที่จะเป็นมูลเหตุให้กับคำฟ้องของบริษัท FKP ในบราซิล (2) ไม่มีพยานหลักฐานที่พิสูจน์ว่า VVO Sojuzplodoimport ซึ่งเป็นเจ้าของเดิมของเครื่องหมายการค้าที่ตกเป็นข้อพิพาท ได้ดำเนินธุรกิจต่อไปในชื่อ FGUP Sojuzplodoimport และ (3) ในกรณีใดๆก็ตาม คำฟ้องดังกล่าวได้หมดอายุความไปแล้วตามกฎหมายบราซิลซึ่งกำหนดไว้ที่ 5 ปี

SPI Group เชื่อมั่นอยู่แล้วว่าจะได้รับคำพิพากษาที่น่าพึงพอใจในบราซิล (เช่นเดียวกับในเขตอำนาจศาลอื่นๆ ที่ FKP ได้ยื่นฟ้องในลักษณะคล้ายคลึงกัน) เนื่องจากคำฟ้องในคดีพิพาทนี้ไม่มีมูล

ทั้งนี้ SPI และบริษัทในเครือ เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า Stolichnaya ในกว่า 180 ประเทศ

เกี่ยวกับ SPI Group S.a.r.l.

SPI Group เป็นบริษัทเอกชนที่มีทีมงานมากความสามารถจากนานาชาติ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศลักเซมเบิร์ก โดยมีโรงงานผลิตอยู่ในสหรัฐอเมริกา ลัตเวีย เม็กซิโก อาร์เจนตินา และสเปน บริษัทมีพันธกิจในการสร้างแบรนด์เครื่องดื่มระดับพรีเมียมอันเป็นที่ยอมรับ ซึ่งเกิดจากการควบคุมดูแลและพัฒนากระบวนการผลิตให้สมบูรณ์แบบในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเพาะปลูกไปจนถึงการจัดจำหน่าย
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ