หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 568257
EV Hive โคเวิร์กกิ้งสเปซที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน รุกขยายธุรกิจต่อเนื่อง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

21/11/2017
10:32:36
49.228.78.104


- EV Hive ควบรวมกับ Clapham Collective นับเป็นการควบรวมธุรกิจโคเวิร์กกิ้งข้ามเมืองครั้งแรกของอินโดนีเซีย

- EV Hive เติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่เปิดตัวธุรกิจ เพิ่มจาก 2 แห่ง เป็น 10 แห่ง ภายใน 6 เดือน พร้อมตั้งเป้าเปิดโคเวิร์กกิ้งสเปซครบ 100 แห่งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

EV Hive โคเวิร์กกิ้งสเปซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศว่า การควบรวมธุรกิจกับ Clapham Collective ("Clapham") พื้นที่ทำงานสำหรับชุมชน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเมดาน จังหวัดสุมาตราเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย และ Mr. Chris Angkasa ผู้ก่อตั้ง Clapham จะเข้าร่วมในคณะกรรมการที่ปรึกษาของ EV Hive

EV Hive ถือกำเนิดขึ้นโดย East Ventures เมื่อปี 2558 ด้วยเป้าหมายที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางชุมชนระดับเวิลด์คลาสสำหรับผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพที่ต้องการเริ่มต้นและขยายธุรกิจ การควบรวมกิจการครั้งนี้นับเป็นก้าวแรกของการขยายธุรกิจเวิร์กกิ้งสเปซข้ามเมืองให้ครอบคลุมทั่วอินโดนีเซีย โดย EV Hive จะเชื่อมโยงผู้ประกอบการ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ รวมถึงธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ในเมืองต่างๆ ด้วยการจัดตั้งศูนย์กลางชุมชนในเมดาน ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสามของอินโดนีเซีย นอกจากนี้ สมาชิกของ Clapham ยังจะสามารถเข้าถึงระบบนิเวศของ EV Hive ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศได้ในทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานรัฐบาล ผู้ร่วมลงทุน และหุ้นส่วนธุรกิจ เช่นเดียวกับงานอีเวนต์ที่ต้องอาศัยทักษะเฉพาะทางในการจัดงาน ตลอดจนเวิร์กช็อป และเวิร์กสเปซที่มีความยืดหยุ่นและคล่องตัว

Chris Angkasa กล่าวว่า "เมดานเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของอินโดนีเซีย และเป็นประตูด่านแรกสู่การเริ่มต้นทำธุรกิจในสุมาตรา ความร่วมมือนี้จะทำให้เราเติมเต็มวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้ง EV Hive ที่ต้องการใช้โคเวิร์กกิ้งสเปซเป็นพื้นที่สำหรับส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข้ามวัฒนธรรม ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของผู้ประกอบการในกรุงจาการ์ตาและเมืองเมดาน"

หลังจากผู้บริหารทีมใหม่ได้ลงทุนและร่วมงานกับ EV Hive เมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา บริษัทได้เติบโตขึ้นถึง 1,200% และเข้าถึงสมาชิกผู้อยู่อาศัยมากกว่า 1,300 รายใน 10 ทำเล พร้อมผลักดันให้ EV Hive ก้าวขึ้นเป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปัจจุบัน สำหรับในช่วงไตรมาสแรกของปี 2561 นั้น EV Hive จะบริหารจัดการโคเวิร์กกิ้งสเปซจำนวน 16 แห่ง ซึ่งมีพื้นที่รวมกันมากกว่า 34,000 ตารางเมตร

"เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นความต้องการใช้บริการพื้นที่ทำงานร่วมและพื้นที่สำหรับชุมชนเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากบรรดา SME และสตาร์ทอัพภายในภูมิภาค Chris ได้รับการยอมรับอย่างมากในฐานะผู้นำชุมชนและนักลงทุนอิสระ (angel investor) ดังนั้น เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เขามาเป็นที่ปรึกษา เราตั้งเป้าขยายธุรกิจโคเวิร์กกิ้งสเปซให้ครบ 100 แห่งทั่วภูมิภาค โดยจะดำเนินกลยุทธ์ทุกรูปแบบเพื่อที่จะทำงานกับพันธมิตรในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ตลอดจนเชื่อมโยงทุกฝ่ายในระบบนิเวศของเรา" Carlson Lau ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ EV Hive กล่าว

เกี่ยวกับ EV Hive:

EV Hive เป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซในอินโดนีเซีย ที่มีค่านิยมในการนำเสนอพื้นที่สำหรับการแบ่งปันความรู้และสร้างชุมชน เราช่วย SME และสตาร์ทอัพขยายธุรกิจในพื้นที่ ผ่านทางงานอีเวนต์และเวิร์กช็อปที่จัดโดยผู้ประกอบการและชุมชนเทคโนโลยีในเครือข่ายของเรา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://evhive.co/

เกี่ยวกับ Clapham Collective:

Clapham Collective เป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซสำหรับผู้ประกอบการและเหล่านักครีเอทีฟในเมืองเมดาน ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย Chris Angkasa ทั้งนี้ Clapham Collective ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับที่ทำงาน โดยทำให้ที่ทำงานเป็นสถานที่ที่จะช่วยให้ชุมชนธุรกิจและเหล่านักครีเอทีฟสามารถปลดปล่อยศักยภาพที่แท้จริงได้อย่างเต็มที่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://clapham.spaces.nexudus.com/en/

สื่อมวลชนติดต่อ:

Carlson Lau
Chief Executive Officer
โทรศัพท์: +62-812-8999-1872
อีเมล: carlson@evhive.co

Devina Mahendriyani
PR & Digital Content Marketing Executive
WhatsApp: +62-822-6165-6506
อีเมล: devina@evhive.co
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ