หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 570621
Influence Chain เปิดตัวในสิงคโปร์ ปลุกกระแสตื่นตัวในเทคโนโลยีบล็อกเชน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

09/02/2018
08:00:08
134.236.16.159


Influence Chain จัดงานเปิดศูนย์ปฏิบัติการเอเชียแปซิฟิกในประเทศสิงคโปร์อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ โรงละครมาสเตอร์การ์ด โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส

เหล่าดาราจรัสแสงจากจีนและประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มาปรากฏตัวเฉิดฉายบนพรมแดง และร่วมฉลองการเปิดศูนย์ปฏิบัติการดังกล่าวในสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์การพัฒนาของ Influence Chain สำหรับดาวเด่นที่มาร่วมเป็นสักขีพยานการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ได้แก่

- ไมเคิล โอเวน ตำนานนักเตะทีมชาติอังกฤษและวงการฟุตบอลยุโรป
- ฟ่าน หว่อง นักแสดง นักร้อง และนางแบบชาวสิงคโปร์
- จาง จี้จง ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับชื่อดังแห่งวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ของจีน
- ย่าหยาน รูเฮียน ศิลปินชื่อดังของอินโดนีเซีย ทั้งในแวดวงศิลปะการแสดงและศิลปะการป้องกันตัว
- ซิติ กามาลุดดิน ผู้กำกับการแสดงหญิงคนแรกและหนึ่งใน 50 สตรีผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของบรูไน

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน คุณเหิง เซีย ผู้ร่วมก่อตั้ง Influence Chain ได้แนะนำแนวความคิดเบื้องต้นและอนาคตอันสดใสของโครงการ โดยกล่าวว่า "ผมมีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่า เหล่าแฟนคลับมีอิทธิพลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุคใหม่ หรือระบบเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมบนพื้นฐานของคุณค่า (Value?Based) ผ่านการสร้างสรรค์แนวทางใหม่ให้เหล่าอินฟลูเอนเซอร์และกลุ่มผู้สนับสนุนได้สื่อสารปฏิสัมพันธ์กัน ดังเช่นแพลตฟอร์มของเราที่พวกเขาสามารถมาแบ่งปันความสนใจที่มีร่วมกันได้"

โอเวนได้ย้อนประสบการณ์จากมุมมองของเขาในฐานะที่เป็นคนวงใน ว่า "แม้ผมเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพไปแล้ว แต่ผมก็ยังคงสัมผัสได้ถึงอิทธิพลทุกรูปแบบที่เหล่าแฟนคลับมอบให้กับผม ซึ่งสิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผมยังคงเดินหน้าและส่งต่ออิทธิพลเหล่านี้ไปยังผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก อิทธิพลมีคุณค่าและมูลค่าในตัวเอง และยิ่งมีคนมาเกี่ยวข้องมากเท่าไหร่ มูลค่านั้นก็ยิ่งใหญ่ขึ้น เมื่อครั้งที่ผมได้รู้จัก Influence Chain เป็นครั้งแรก ผมรู้สึกแปลกใจกับวิสัยทัศน์ที่ตรงกัน พวกเขาทุ่มเทที่จะนำมูลค่ามหาศาลของอินฟลูเอนเซอร์มาสู่โลก ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มให้แฟนคลับทั่วโลกได้มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีขึ้นและใกล้ชิดกันมากขึ้น รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าของอินฟลูเอนเซอร์ให้ถึงขีดสุด"

ในระหว่างการเสวนาแลกเปลี่ยนความรู้ นายจาง จี้จง และน.ส. ซิติ กามาลุดดิน ได้ร่วมแบ่งปันความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับการผสมผสานเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเหล่าคนดัง "แฟน ๆ หรือฟอลโลเวอร์จะมีอิทธิพลต่อกระบวนการสร้างภาพยนตร์ ในแง่ของการระดมทุน การคัดเลือกตัวแสดง และความคิดสร้างสรรค์"

Influence Chain ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มคนระดับหัวกะทิ เพื่อสร้างระบบเหรียญโทเคนที่ใช้ประโยชน์จากบล็อกเชนส่วนตัวผ่านทางตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนโทเคน ซึ่งสามารถเปลี่ยนพลังอิทธิพล (ทรัพย์สินทางปัญหาส่วนบุคคล) ให้เป็นรายได้ในรูปแบบสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากนี้ อีกหนึ่งแนวคิดและองค์ประกอบหลักในระบบนี้ได้แก่ Influence Index ซึ่งเป็นข้อมูลสรุปเชิงวิเคราะห์ที่เผยแพร่ต่อสาธารณะ เพื่อการติดตามผลงานของอินฟลูเอนเซอร์แต่ละรายที่จดทะเบียนอยู่บน Influence Exchange โดยผู้สนับสนุนของอินฟลูเอนเซอร์แต่ละรายจะสามารถประเมินพลังอิทธิพลของพวกเขาเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย ซึ่ง Influence Chain มุ่งหวังที่สร้างกระแสมูลค่าและกระแสข้อมูล (Uses Cases) ระหว่างอินฟลูเอนเซอร์และผู้สนับสนุน

Influence Chain ได้เปิดสาขาในโซล กรุงเทพฯ และดูไบมาแล้วในปี 2560

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2561 นี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของสิงคโปร์ ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในแง่ของเศรษฐกิจอิทธิพล

จุดประกายสร้างแรงบันดาลใจด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เปลี่ยนพลังอิทธิพลให้เป็นมูลค่าที่แท้จริง พร้อมขับเคลื่อนโลกแห่งพลังอิทธิพลและต้อนรับเศรษฐกิจยุค Fan Economy 4.0

Ricky Li
โทร. +65-9729-7568
อีเมล: ricky.li@52hrtt.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051387-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051387-1-b

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051387-1-c

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180207/2051387-1-d

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ