หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 570831
WeChat Pay จัดโปรโมชั่นเอาใจชาวจีนที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศช่วงตรุษจีน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/02/2018
15:26:01
27.145.146.195


WeChat Pay ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านมือถือสัญชาติจีน จับมือกับร้านค้าชั้นนำทั่วโลก มอบประสบการณ์การช็อปปิงที่สะดวกสบายมากขึ้นให้แก่ชาวจีนที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศช่วงตรุษจีนนี้

WeChat Pay ผู้ให้บริการชำระเงินผ่านมือถือในเครือของ WeChat แอปโซเชียลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน ประกาศจัดโปรโมชั่นชุดใหญ่ร่วมกับร้านค้าชั้นนำทั่วโลกในเทศกาลตรุษจีนปีนี้ โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนมีสิทธิได้รับอั่งเป่าจาก WeChat Pay เมื่อช็อปในร้านค้าที่ร่วมรายการ ทำให้ได้บรรยากาศของเทศกาลตรุษจีนแม้กำลังท่องเที่ยวในต่างประเทศ ทั้งนี้ บริการชำระเงินข้ามแดนจาก WeChat Pay ช่วยให้ชาวจีนที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศสามารถชำระเงินตามร้านค้าต่างๆ ด้วยสกุลเงินหยวน ขณะที่ร้านค้าก็ได้รับเงินในสกุลเงินของประเทศตนเอง จึงหมดปัญหาเรื่องการแลกเงินรวมถึงการใช้แบงก์และเหรียญของสกุลเงินที่ไม่คุ้นเคย สำหรับโปรโมชั่นใหม่ของ WeChat Pay จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนให้เข้าไปช็อปในร้านค้าที่ร่วมรายการ และยังเป็นตัวเชื่อมผู้ใช้ WeChat Pay มากถึง 800 ล้านคนกับร้านค้าต่างๆด้วย

WeChat Pay รุกขยายบริการสู่ตลาดต่างประเทศ

รายงานแนวโน้มการท่องเที่ยวต่างประเทศช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2561 ซึ่งเผยแพร่โดย China Tourism Academy ระบุว่า จำนวนชาวจีนที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศคาดว่าจะพุ่งแตะ 6.5 ล้านคนช่วงตรุษจีนปีนี้ จำนวนชาวจีนที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ WeChat เดินหน้าขยายบริการไปทั่วโลกด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับร้านค้าจำนวนมากขึ้น ช่วยให้ร้านค้าสามารถโฟกัสไปที่คุณภาพการให้บริการ โดยไม่ต้องห่วงเรื่องการแลกเงินหยวนเป็นสกุลเงินประเทศนั้นๆ

สำหรับตรุษจีนปีนี้ WeChat Pay จัดโปรโมชั่นครอบคลุมประเทศออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา รวมถึงหลายประเทศและดินแดนในยุโรปและเอเชีย (ฮ่องกง ญี่ปุ่น มาเก๊า เกาหลีใต้ ไต้หวัน สิงคโปร์ และประเทศไทย) โดยผู้ใช้ WeChat ที่เดินทางท่องเที่ยวในประเทศและดินแดนเหล่านี้ช่วงตรุษจีนสามารถสแกน QR code ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ เพื่อรับอั่งเป่าเป็นคูปองมูลค่า 50 หยวน (ราว 7.5 ดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อช็อปครบ 500 หยวน (ราว 75 ดอลลาร์สหรัฐ) นอกจากนั้นยังมีสิทธิลุ้นรับส่วนลดอื่นๆอีกด้วย การแจกอั่งเป่าจาก WeChat Pay จะทำให้ผู้ใช้ได้บรรยากาศของเทศกาลตรุษจีนแม้กำลังท่องเที่ยวไกลจากบ้านเกิดเมืองนอน

ระบบสมาร์ทเพย์เมนต์ของ WeChat Pay นำสมาร์ทไลฟ์สไตล์มาสู่ผู้ใช้ทั่วโลก

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ WeChat Pay ได้ทุ่มลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายบริการไปสู่ตลาดต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงฮ่องกง ไทย ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศและดินแดนทั่วโลก พร้อมกับยกระดับการสนับสนุนร้านค้าทั่วโลกในหลายๆวิธี

WeChat เป็นแอปโซเชียลสัญชาติจีนยอดนิยมที่มีผู้ใช้ประจำ 980 ล้านคนต่อเดือน และกว่า 800 ล้านคนในจำนวนนี้ใช้ WeChat Pay ด้วยเช่นกัน คอนเซปต์สมาร์ทลิฟวิ่งของ WeChat Pay ได้กลายเป็นสื่อกลางที่ทำให้ทั่วโลกได้สัมผัสและเข้าใจจีนมากขึ้น ปัจจุบัน ธุรกิจชำระเงินข้ามแดนของ WeChat Pay ให้บริการใน 25 ประเทศและดินแดนทั่วโลก และรองรับการทำธุรกรรมใน 13 สกุลเงิน

ทีมงานของ WeChat Pay เปิดเผยว่า WeChat Pay มีแผนเดินหน้าลงทุนในธุรกิจชำระเงินข้ามแดน พร้อมกับยกระดับความสามารถในการให้บริการลูกค้าภาคธุรกิจ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บริการชำระเงินผ่านมือถือที่สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งจะมอบประสบการณ์สมาร์ทลิฟวิ่งให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ WeChat Pay จึงสร้างความร่วมมือกับร้านค้าจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ