หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 571499
Daejeon Technopark เปิดพอร์ทัลบริการด้านทรัพย์สินทางปัญญา ครอบคลุมข้อมูลองค์กร การประกวดราคา และสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

09/03/2018
17:23:31
27.145.115.253


อุทยานเทคโนโลยีแทจอน (Daejeon Technopark) เปิดตัวพอร์ทัลบริการทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งครอบคลุม "ข้อมูลองค์กร การประกวดราคา และสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา" มหานครแทจอนมีสภาพแวดล้อมระดับโลกที่สามารถรองรับอุตสาหกรรมบริการทรัพย์สินทางปัญญา เนื่องจากหน่วยงานบริหารและตุลาการที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญา เช่น สำนักงานสิทธิบัตร ผู้พิพากษาสิทธิบัตร สถาบันฝึกอบรมทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างประเทศ และสถาบันข้อมูลสิทธบัตรเกาหลี ตลอดจนสถาบันวิจัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาล มหาวิทยาลัย และบริษัทร่วมลงทุน (Venture Capital) ต่าง ๆ ที่ผลิตทรัพย์สินทางปัญญาและขอรับบริการทรัพย์สินทางปัญญา ล้วนแล้วแต่ตั้งอยู่ในเมืองนี้ และด้วยเหตุนี้ พอร์ทัล Daejeon Intellectual Property (DJIP - http://www.djip.or.kr ) จึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือธุรกิจทรัพย์สินทางปัญญา การประกวดราคา หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา โดยพอร์ทัลดังกล่าวประกอบด้วยอุตสาหกรรมความรู้ การแนะนำข้อมูลบริษัท ห้องฐานข้อมูลสารสนเทศ และการโอนถ่ายเทคโนโลยี เป็นต้น

ในส่วนของอุตสาหกรรมความรู้นั้น จะเป็นการนำเสนออุตสาหกรรมความรู้ในภาพรวม พร้อมกับให้รายละเอียดของโครงการเกี่ยวกับเมืองแทจอน ซึ่งเป็นเมืองวิทยาศาสตร์ที่มีจุดมุ่งหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางความรู้และทรัพย์สิน นอกจากนี้ พอร์ทัลดังกล่าวยังให้ความมั่นใจเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของอุตสาหกรรมความรู้ โดยมีการแนะนำสถานะของโครงสร้างพื้นฐานบริการทรัพย์สินทางปัญญา ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานสิทธิบัตร ศาลสิทธิบัตร ศาลสิทธิบัตรแห่งเกาหลี สถาบันฝึกอบรมทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างประเทศ สถาบันข้อมูลสิทธบัตรเกาหลี สถาบันวิจัยของรัฐบาล มหาวิทยาลัย และบริษัทร่วมลงทุนต่าง ๆ

สำหรับการแนะนำบริษัท พอร์ทัลบริการทรัพย์สินทางปัญญาของแทจอนจะช่วยในการค้นหาข้อมูลบริษัท 73 แห่งในแวดวงธุรกิจเพิ่มมูลค่า ธุรกิจประมวลผลข้อมูล ธุรกิจการออกแบบ และธุรกิจให้การปรึกษาด้านการจัดการ โดยให้รายละเอียดเกี่ยวกับประวัติ ความเชี่ยวชาญ คุณลักษณะพิเศษ ความสำเร็จครั้งสำคัญ และบริษัทพันธมิตรของบริษัทเหล่านี้

ในหน้าข้อมูลข่าวสารจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลธุรกิจ ข้อมูลการประกวดราคา ข้อมูลการศึกษา ข้อมูลการจ้างงาน จากสมาคมทรัพย์สินทางปัญญาแทจอน สมาคมธุรกิจการออกแบบแทจอน สมาคมพาณิชย์เทคโนโลยีเกาหลี สมาคมทนายสิทธิบัตรเกาหลี สมาคมที่ปรึกษาด้านการจัดการธุรกิจเกาหลี และอื่น ๆ ที่มีการจดทะเบียนแล้ว

ขณะที่ Knowledge Zone ประกอบด้วยมุมแนะนำบรรษัททรัพย์สินทางปัญญาแทจอน ประกอบไปด้วยกระดานข่าว องค์กรด้านข้อมูลองค์กร นิตยสารทรัพย์สินทางปัญญา จดหมายข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ และอื่น ๆ โดยผู้ตรวจสอบไฟแรงจากบริษัททรัพย์สินทางปัญญาในแทจอน

ส่วนในหน้าการโอนถ่ายเทคโนโลยีจะอธิบายเกี่ยวกับหัวข้อการถ่ายโอนเทคโนโลยีทรัพย์สินทางปัญญา ชนิด รูปแบบ ประเภทของค่าธรรมเนียมเทคโนโลยี ส่วนหน้ากระดานข่าวจะเปิดให้ผู้ใช้เว็บไซต์ได้แบ่งปันความคิดเห็น

DJIP ( http://www.djip.or.kr )

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180308/2075266-1

คำบรรยายภาพ - Daejeon Intellectual Property (DJIP - http://www.djip.or.kr )
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ