หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 571691
Hydroid ส่งมอบระบบโซนาร์ HISAS เป็นครั้งแรก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/03/2018
15:07:00
110.168.140.44


สำนักงานสมุทรศาสตร์กองทัพเรือสหรัฐรับมอบยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติรุ่น REMUS 600 ที่ติดตั้งอุปกรณ์สำรวจความลึกของท้องทะเลด้วยระบบโซนาร์ HISAS 2040 พร้อมโซลูชั่นนำทางครบวงจร

Hydroid Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Kongsberg Maritime และเป็นผู้นำด้านการผลิตหุ่นยนต์สำรวจทางทะเล ประสบความสำเร็จในการส่งมอบยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ (AUV) ที่มีการติดตั้งอุปกรณ์สำรวจความลึกของท้องทะเลด้วยระบบโซนาร์ HISAS (High Resolution Interferometric Synthetic Aperture Sonar) ซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตที่บริษัท Kongsberg Maritime ในเมืองฮอร์เทน ประเทศนอร์เวย์ โดยได้ส่งมอบให้แก่สำนักงานสมุทรศาสตร์กองทัพเรือสหรัฐ (NAVOCEANO) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ระบบโซนาร์ HISAS 2040 ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยมีการนำไปติดตั้งกับยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติรุ่น REMUS 600 และใช้ร่วมกับโซลูชั่นนำทางเพื่อสำรวจความลึกและเก็บภาพของท้องทะเล ระบบโซนาร์ HISAS 2040 ให้ความละเอียดสูงกว่าระบบโซนาร์ทั่วไปถึง 10 เท่า ทั้งยังสามารถประเมินคุณภาพโซนาร์และประมวลผลได้แบบเรียลไทม์ด้วยประสิทธิภาพสูง คุณดั๊ก โครนิน ผู้จัดการโครงการของ NAVOCEANO กล่าวถึงประสิทธิภาพของระบบโซนาร์ HISAS 2040 ว่า "น่าประทับใจและให้ภาพที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา"

ระบบโซนาร์ HISAS 2040 สามารถผลิตภาพแบบต่อเนื่องเป็นชุด ทำให้เห็นภาพการสำรวจในมุมที่แตกต่างกัน ผู้ควบคุมยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติจึงสามารถรวบรวมชุดข้อมูลในมิติที่แตกต่าง เนื่องจากวัตถุหลายอย่างที่มีความซับซ้อนจะมีเหลี่ยมมุมและเงามืดต่างๆ

ดเวน โฟเธอริงแฮม ประธานบริษัท Hydroid กล่าวว่า "ระบบโซนาร์ HISAS 2040 นำมิติใหม่มาสู่ตลาด Synthetic Aperture Sonar เมื่อเทียบกับระบบโซนาร์แบบเดิมๆ HISAS 2040 ช่วยลดเวลาในการสำรวจและให้ข้อมูลที่มีคุณภาพเหนือกว่า ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการสำรวจทางสมุทรศาสตร์และปฏิบัติการต่อต้านทุ่นระเบิด เรายินดีที่ได้ติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ของ Kongsberg บนยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติรุ่น REMUS"

ระบบโซนาร์ HISAS 2040 มีคลื่นความถี่ในช่วง 220-280 kHz มีระยะการทำงานตามปกติที่ 130 เมตรจากด้านข้างของยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ มีอัตราความเร็วของคลื่นเสียง 2 เมตร/วินาที และมีความละเอียด 5x5 เซนติเมตรในทุกระยะ

เกี่ยวกับ Hydroid, Inc.

Hydroid จากสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทในเครือ Kongsberg Maritime และเป็นผู้ผลิตยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ (AUV) อันทันสมัยซึ่งได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก ระบบหุ่นยนต์สำรวจทางทะเลและยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติตระกูล REMUS เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและความน่าเชื่อถือ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการป้องกันประเทศ การวิจัยทางทะเล การสำรวจทางทะเล และการสำรวจพลังงานนอกชายฝั่ง

ผลิตภัณฑ์ของ Hydroid ได้รับการพัฒนาโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ จึงเป็นโซลูชั่นที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือสำหรับรับมือกับความท้าทายต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการสำรวจและความปลอดภัยทางทะเล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.hydroid.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Kaitlyn Rhue
Hydroid, Inc.
อีเมล: krhue@hydroid.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ