หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 571722
MindArk ประกาศขายโทเคน ระดมทุนสร้างตลาดแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญาแห่งแรกของโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

16/03/2018
16:04:19
171.97.79.114


MindArk PE AB บริษัทซอฟต์แวร์เอกชนชั้นนำและผู้สร้างเกมออนไลน์สุดฮิตอย่าง Entropia Universe มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า บริษัทได้เปิดขายโทเคนทางเว็บไซต์ https://deeptoken.io/ โดยมีจุดมุ่งหมายในการระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างตลาดแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญา (IPX) แห่งแรกของโลก รวมถึงพัฒนาเกม Entropia Universe ต่อไป

ตลาดทรัพย์สินทางปัญญาทั่วโลกมีมูลค่าราว 1.80 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ในแต่ละปีมีการยื่นจดสิทธิบัตรราว 2.1 ล้านรายการ แต่มีเพียง 2% ของทั้งหมดที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ [1] ทั่วโลกมีผู้คนมากมายที่พยายามขายลิขสิทธิ์สินทรัพย์ดิจิทัลและทรัพย์สินทางปัญญาของตนเอง ตลาด IPX ของ MindArk จะช่วยสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญาระหว่างนักพัฒนาธุรกิจ สถาบัน ผู้ถือโทเคน และผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม โดย IPX เป็นตลาดข้ามแพลตฟอร์มแบบเสรีที่จะเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาสามารถทำเงินจากผลงานของตนเองได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

เฮนริค เนล ซีอีโอของ MinddArk กล่าวว่า "นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับ MindArk เพราะเรากำลังหาทางบรรลุเป้าหมายในการสร้างตลาด IPX เพื่อทำให้ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสรี ทำให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ ร่วมมือ และเติบโตไปด้วยกันได้ง่ายขึ้น ขณะนี้เรามีสินทรัพย์ที่นำกลับมาใช้งานได้กว่า 70,000 รายการ ซึ่งนักพัฒนาสามารถนำไปใช้สานต่อผลงานของตนเองได้ และเราเชื่อว่าแพลตฟอร์มนี้มีโอกาสทางตลาดมหาศาล"

เพื่อระดมทุนสร้างตลาด IPX บริษัทได้เปิดขาย DeepTokens (DTA) จำนวน 125 ล้านโทเคน ในราคาสูงสุด 1 DTA ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ โดยโทเคนจำนวน 100 ล้านโทเคนจะถูกขายให้แก่นักลงทุน ส่วนอีก 25 ล้านโทเคนทางบริษัทจะเก็บไว้เป็นทุนสำรอง ผู้ซื้อและผู้ขายในตลาด IPX จะทำธุรกรรมด้วยสกุลเงิน DeepTokens ซึ่งจะมีการบันทึกประวัติการทำธุรกรรมโดยไม่สามารถแก้ไขได้ ทำให้เกิดความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และปลอดภัยสำหรับตลาดทรัพย์สินทางปัญญา นอกจากนั้นยังสามารถแบ่งสินทรัพย์ดิจิทัลบน IPX ทำให้สามารถแบ่งค่าลิขสิทธิ์ในหมู่นักลงทุนร่วมได้ สร้างความเชื่อมั่นว่าแม้แต่นักลงทุนรายย่อยก็สามารถเข้าถึงตลาดได้

คุณเฮนริคกล่าวเสริมว่า "ตลาดโทเคนกำลังมีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เราก็มีความมั่นใจในการระดมทุนในลักษณะนี้ เนื่องจากสั่งสมประสบการณ์มานานกว่า 20 ปีในด้านการจัดการสกุลเงินเสมือน ทั้งยังมีประสบการณ์ในการดูแลธุรกรรมในเกม Entropia Universe มากกว่า 33 ล้านรายการต่อวัน ดังนั้นเราจึงเป็นต่อในด้านนี้"

หลังการจำหน่ายโทเคน รวมถึงการพัฒนาและเปิดตลาด IPX ประสบความสำเร็จเรียบร้อยแล้ว ในขั้นต่อไป MindArk จะสร้าง "MindArk Bank" สถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาตเต็มรูปแบบจากสำนักงานกำกับดูแลธนาคารสวีเดน (Finansinspektionen) ซึ่งจะเป็นธนาคารแห่งแรกของโลกที่มีฐานเงินทุนเป็นเงินคริปโต นอกจากนั้นยังเตรียมเปิดโครงการ Accelerator Funding Program เพื่อจัดหาเงินทุนและให้คำแนะนำแก่นักพัฒนาในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์ของตนเอง รวมถึงเกม Entropia Universe และตลาด IPX

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ MindArk

MindArk PE AB ก่อตั้งขึ้นในปี 2542 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน บริษัทซอฟต์แวร์เอกชนแห่งนี้มุ่งสร้างอินเทอร์เน็ต 3 มิติที่เป็นการบรรจบกันของเกมออนไลน์ โลกเสมือน และโซเชียลเน็ตเวิร์ก 3 มิติ

บริษัทเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากกการสร้างสรรค์ "Entropia Universe" เกมแนว MMORPG เล่นฟรีเกมแรกของโลกที่ใช้จ่ายในเกมด้วยเงินสดของจริง โดยมีผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในเกม (Gross Universe Product) มากกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ MindArk มีประสบการณ์เกือบ 20 ปีในด้านการจัดการโลกเสมือนด้วยเงินจริง และยังคงเดินหน้าขยายขอบเขตเทคโนโลยีและการพัฒนาไปสู่ความจริงเสมือน (Virtual Reality) บริษัทได้พัฒนาผลิตภัณฑ์หลักอย่าง Entropia Universe ควบคู่ไปกับการดำเนินงานเพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ระยะยาว นั่นคือ การใช้งานและบริหารจัดการระบบนิเวศที่ประกอบด้วยตลาด IPX และธนาคารจริง

เกี่ยวกับ Entropia Universe

Entropia Universe เป็นเกมแนว MMORPG ที่มีระบบนิเวศการใช้จ่ายในเกมด้วยเงินสดของจริงขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผู้ลงทะเบียนมากกว่า 3 ล้านราย ผู้เล่นสามารถท่องโลกเสมือนเพื่อเก็บเงินเสมือน "Project Entropia Dollars" (PED) จากการทำกิจกรรมต่างๆในเกม สกุลเงินดังกล่าวเปิดตัวครั้งแรกในปี 2546 และมีอัตราแลกเปลี่ยนคงที่ 10 PED ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ เปิดทางให้ผู้เล่นสามารถแปลงค่าเงินไปมาระหว่างสกุลเงินเสมือนและสกุลเงินกระดาษ (สกุลเงินใดก็ตามที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย โดยที่มูลค่าของสกุลเงินนั้นได้รับการค้ำประกันโดยรัฐบาลผู้ออกเงิน) ซึ่งเก็บอยู่ในบัญชีธนาคารที่มีอยู่จริง เกม Entropia Universe มีการทำธุรกรรมมากกว่า 33 ล้านรายการต่อวัน ส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในเกมมากกว่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นับว่ามีขนาดใหญ่กว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของ 7 ชาติในโลกจริง

อ้างอิง
[1] https://ipstrategy.com/2014/01/08/the-players-the-future-of-the-180-billion-global-ip-market/

ที่มา: MindArk
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ