หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 573516
สภาเจ้าพนักงานบังคับคดีระหว่างประเทศเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดประชุมใหญ่ครั้งแรกในทวีปเอเชีย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

03/05/2018
14:00:07
134.236.17.39


ประเทศไทยเตรียมเปิดบ้านต้อนรับเจ้าพนักงานบังคับคดีกว่า 500 คนจาก 90 ประเทศทั่วโลกในการประชุมใหญ่ของสภาเจ้าพนักงานบังคับคดีระหว่างประเทศ ที่จัดขึ้นในเอเชียเป็นครั้งแรกในต้นเดือนพฤษภาคมนี้ หารือแนวทางของเจ้าพนักงานบังคับคดีในการประกันความยุติธรรม

นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า ทีเส็บได้ร่วมกับกรมบังคับคดีและกระทรวงยุติธรรม ประสบความสำเร็จในการเชิญชวนให้จัดการประชุมคองเกรสนานาชาติกับสภาเจ้าพนักงานบังคับคดีระหว่างประเทศในประเทศไทย ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 1-4 พฤษภาคม 2561 ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และนับเป็นครั้งแรกที่เกิดการประชุมดังกล่าวขึ้นในทวีปเอเชีย เรียกชื่อว่า the 23rd International Congress of UIHJ (Union Internationale des Huissiers de Justice et Officiers Judiciaires)
?งานประชุม UIHJ มีขึ้นทุก 3 ปี เพื่อให้ประเทศสมาชิกมาประชุมหารือร่วมกันในประเด็นสำคัญ รวมถึงความท้าทายต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับระบบการบังคับคดีแพ่ง และสามารถรองรับกับสภาพเศรษฐกิจ สังคมในยุคปัจจุบัน โดยตลอด 22 ครั้งที่ผ่านมาได้หมุนเวียนไปจัดตามประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรป อเมริกา และแอฟริกา สำหรับการจัดครั้งที่ 23 ที่ประเทศไทยนี้ นับเป็นการจัดงานในทวีปเอเชียเป็นครั้งแรก และครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ซึ่งคาดว่าจะมีสมาชิกเข้าร่วมประชุมกว่า 500 ราย จาก 90 ประเทศทั่วโลก จะสามารถสร้างรายได้ให้กับระบบเศรษฐกิจโดยรวมประเทศกว่า 42 ล้านบาท?
การที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพงานระดับนานาชาติใหม่ ๆ เป็นเครื่องสะท้อนความสามารถในการแข่งขันของประเทศและตอกย้ำการเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของการจัดประชุมนานาชาติในระดับภูมิภาค ซึ่งอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศปัจจุบันขยายตัวถึงระดับกว่า 170,000 ล้านบาท และได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศยอดนิยมอันดับที่ 24 ของโลกและที่หนึ่งในอาเซียนในด้านการจัดประชุมนานาชาติ
ด้าน นายมาร์ค ชมิทซ์ รองประธานอันดับหนึ่ง สภาเจ้าพนักงานบังคับคดีระหว่างประเทศ ผู้เสนอรายงานการประชุมคองเกรสนานาชาติกับสภาเจ้าพนักงานบังคับคดีระหว่างประเทศ ครั้งที่ 23 กล่าวว่า ?นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่การประชุม UIHJ ถูกจัดขึ้นในเอเชีย โดยปัจจัยที่ทำให้ประเทศไทยได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม เพราะเป็นจุดหมายปลายทางการจัดงานไมซ์ที่ได้รับความนิยม อีกทั้งกรุงเทพฯ ยังเป็นเมืองหลวงที่เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อของสายการบินจากทุกประเทศทั่วโลก มีโรงแรมขนาดใหญ่และร้านอาหารหลายแห่งรองรับ และยังมีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานของสถานที่จัดประชุม สามารถผสมผสานการเดินทางเพื่อมาทำธุรกิจและพักผ่อนได้ในคราวเดียวกัน ทำให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของการประชุมที่สมบูรณ์แบบ ดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้เป็นจำนวนมาก นับเป็นการตัดสินใจถูกต้องที่เลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการจัดงาน ผนวกกับความร่วมมือของกรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือเต็มที่จนการจัดงานบรรลุผลสำเร็จ รวมถึงการสนับสนุนจากทีเส็บที่ทำให้มั่นใจว่าผู้เข้าร่วมการประชุมทุกคนจะต้องจดจำประสบการณ์ดีๆ ที่ได้รับตลอดระยะเวลาการประชุมในประเทศไทยนี้?
การประชุมคองเกรสนานาชาติกับสภาเจ้าพนักงานบังคับคดีระหว่างประเทศ ครั้งที่ 23 ณ ประเทศไทย จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ หลักประกันความยุติธรรมที่มั่นคงและยั่งยืน : เจ้าพนักงานบังคับคดี องค์ประกอบสำคัญของหลักธรรมาภิบาล (Guaranteeing a Secure and Sustainable Justice: The Judicial Officer, an Essential Element of Good Governance) โดยระหว่างการจัดประชุมตลอด 4 วันเต็ม จะมีการแลกเปลี่ยนแนวทางประสบการณ์ด้านการบังคับคดีระหว่างประเทศของผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 500 ราย จาก 90 ประเทศทั่วโลก พร้อมการให้องค์ความรู้จากเวทีการบรรยายหลัก รวมถึงการประชุมเชิงปฏิบัติการ ตลอดจนพิธีเปิดและพิธีปิดการประชุม
ข้อมูลประกอบ
UIHJ เป็นหน่วยงานอิสระที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2495 จาก 7 ประเทศในทวีปยุโรปที่ตระหนักถึงความสำคัญและความจำเป็นของความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่พนักงานบังคับคดีของแต่ละรัฐ จึงริเริ่มก่อตั้งสหภาพเจ้าหน้าที่พนักงานบังคับคดีระหว่างประเทศขึ้น โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส การประชุม UIHJ ครั้งแรกจัดขึ้นในปี 2495 ปัจจุบันมีสมาชิกทั่วโลกกว่า 90 ประเทศ ประเทศไทยได้ลงนามเข้าร่วมสมาชิกของสภาเจ้าพนักงานบังคับคดีระว่างประเทศ ในปี 2547 โดยมีองค์การระหว่างประเทศที่ให้ความร่วมมือ อาทิ World Bank, IMF, Hague Conference on Private International Law และ The ASEAN Secretariat เป็นต้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)

นางสาวขวัญชนก อดทน ผู้ปฏิบัติการอาวุโส โทรศัพท์ 02-694-6096 อีเมล kwanchanok_o@tceb.or.th
นายอิศรา โรจนกุศล จนท.ประสานโครงการฯ โทรศัพท์ 02-694-0000 ต่อ 6181 อีเมล issara_r@tceb.or.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ เอ พับลิซิสท์ โทร. 0 2101 6860
คุณอาภาภรณ์ (เอ) 089 788 4868, คุณธิษตยา (แจง) 094 323 5641, คุณสรศักดิ์ (เอิร์ธ) โทร. 089 406 5544
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ