หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 573611
BlockGrain.io เปิดตัวโทเคนสินค้าเกษตรครั้งแรกของออสเตรเลีย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

07/05/2018
11:00:07
134.236.17.39


- ตั้งเป้าลดการเสื่อมมูลค่า 30% ของสินค้ารวมกองอันเนื่องมาจากห่วงโซ่อุปทานที่ไม่มีประสิทธิภาพ
- ขจัดคนกลางอย่างพ่อค้าและธนาคารออกไปจากห่วงโซ่อุปทานสินค้าเกษตร
- ขจัดค่าธรรมเนียมที่อาจสูงถึง 13.95% สำหรับการเบิกเงินเกินบัญชี
- ข้อมูลที่แม่นยำและโปร่งใสมากขึ้นช่วยลดต้นทุนการประกันสำหรับเกษตรกร

BlockGrain คือแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับห่วงโซ่อุปทานการเกษตร ( http://www.blockgrain.io ) ที่มีเป้าหมายในการเชื่อมผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าเกษตรเข้าด้วยกัน รวมทั้งสร้างการตรวจสอบและติดตามผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค โดยล่าสุดแพลตฟอร์มได้ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการประกาศขายโทเคนบนบล็อกเชนอีเธอเรียม

การขายโทเคนเกิดขึ้นหลังจากความสำเร็จในการทดลองใช้เวอร์ชั่นเบต้า ซึ่งถูกออกแบบและทดสอบมาตลอดระยะเวลา 2 ปี โดยเกษตรกรและโบรกเกอร์สินค้าโภคภัณฑ์ที่มองหาวิธีการคุมสต็อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น BlockGrain.io ตั้งเป้าระดมทุนในการพัฒนาบล็อกเชนแห่งแรกของโลกที่มุ่งรองรับห่วงโซ่อุปทานสินค้าการเกษตรโดยเฉพาะ และขจัดความไร้ประสิทธิภาพที่ปัจจุบันได้สร้างความเสียหายต่อธัญพืชสูงถึง 30% ต่อพืชหัว 40% และต่อเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์นม 20%

Caile Ditterich ซีอีโอ BlockGrain กล่าวว่า "การประกาศขายโทเคนของเรานั้นนับเป็นก้าวต่อไปในการพัฒนา BlockGrain จากไอเดียสู่แพลตฟอร์มเบต้าที่มีการทดสอบและทดลองใช้งานจริงโดยโบรกเกอร์สินค้าโภคภัณฑ์และเกษตรกร เนื่องจากจำนวนประชากรโลกจะสูงถึง 1 หมื่นล้านคนภายในปี 2050 เทคโนโลยีการเกษตรจึงจำเป็นต้องได้รับการพัฒนาเพื่อการดำรงอยู่ของประชากรโลก ของเสียจากห่วงโซ่อุปทานที่ไร้คุณภาพจำเป็นต้องถูกกำจัด และ BlockGrain ได้มอบทางออกที่เป็นรูปธรรมให้กับปัญหาเหล่านี้"

แพลตฟอร์ม BlockGrain กำลังจะสร้างโซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับทั้งอุตสาหกรรม โดยจะช่วยเหลือเกษตรกรและบริษัทที่มีบทบาทสำคัญบนแพลตฟอร์มอิสระระดับโลกในแพลตฟอร์มเดียว แพลตฟอร์มนี้จะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการแตกกระจายของข้อมูล และหลีกเลี่ยงการใช้วิธีการตรวจสอบแบบดั้งเดิมที่สร้างผลกระทบต่อกระแสเงินสดของผู้ผลิตรายเล็ก

เกี่ยวกับ BlockGrain:

BlockGrain เป็นแพลตฟอร์มห่วงโซ่อุปทานสินค้าเกษตรที่เชื่อมโยงผู้ซื้อและผู้ขายด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน การใช้บัญชีอิเล็กทรอนิกส์แบบกระจายตัวทำให้ไม่จำเป็นต้องมีตัวกลางอย่างเทรดดิ้งเฮาส์และธนาคาร จึงรับประกันได้ถึงการส่งมอบสินค้าและกระบวนการโลจิสติกส์ที่ไร้รอยต่อ พร้อมตั้งเป้าลดการเสื่อมคุณค่าของสินค้ารวมกองที่เกิดจากห่วงโซ่อุปทานที่ไร้ประสิทธิภาพลง 30% (50% ในประเทศกำลังพัฒนา) BlockGrain ประสบความสำเร็จในช่วงพรีเซลในเดือนเม.ย. 2018 หลังการทดลองใช้งานเวอร์ชั่นเบต้าของโบรกเกอร์จำนวน 6 รายและเกษตกร 20 ราย เงินที่ได้จากการขายโทเคนจะถูกนำไปใช้ในการพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชนสินค้าเกษตรที่ครอบคลุมอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวางที่สุดต่อไป นอกจากนี้ BlockGrain กำลังหาทางที่จะขยายแพลตฟอร์มให้ครอบคลุมสินค้าประเภทขนสัตว์ ผลไม้ ผัก และปศุสัตว์ ซึ่งได้เริ่มมีการทดลองใช้งานเวอร์ชั่นเบต้าในสินค้าประเภทผลไม้และผักแล้ว

สื่อมวลชนติดต่อ (สหรัฐ):
Kaitie Zhee, CEO SpaceMadeMedia
โทร: +1-305-857-8700
อีเมล: kaitie@spacemademedia.com

สื่อมวลชนติดต่อ (ยุโรป):
John McLeod, Director SpaceMadeMedia
โทร: +44-7886920436
อีเมล: john@spacemademedia.com

ที่มา: BlockGrain
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ