หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 573627
SkyPower และรัฐบาลอุซเบกิสถาน เซ็นสัญญาซื้อขายพลังงานแสงอาทิตย์ 1,000 MW

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

07/05/2018
16:00:53
58.11.193.222


- นับเป็นโครงการพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรก และเป็นการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอุซเบกิสถาน

บริษัท SkyPower ผู้นำระดับโลกด้านการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่เพื่อความยั่งยืน ประกาศการลงทุนโดยตรงมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ในอุซเบกิสถาน เพื่อผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ 1,000 เมกะวัตต์ทั่วประเทศ โครงการนี้ถือเป็นการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอุซเบกิสถาน นอกจากนี้ อุซเบกิสถานและ SkyPower ยังได้ลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (Power Purchase Agreement: PPA) ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ ซึ่งรัฐบาลจะซื้อพลังงานจากบริษัทเอกชนระหว่างประเทศภายใต้สัญญาฉบับนี้ โดยนายชาฟคาต มีร์ซิโยเยฟ ประธานาธิบดีของอุซเบกิสถานได้ลงนามในกฤษฎีกา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนและได้รับการค้ำประกันจากรัฐบาลอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ SkyPower สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระรายแรกของอุซเบกิสถาน โดยบริษัทจะร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ Uzbekenergo ซึ่งเป็นบริษัทสาธารณูปโภคของรัฐ ในโครงการความร่วมมือภาครัฐ-เอกชนโครงการแรกระหว่างอุซเบกิสถานกับบริษัทของอเมริกาเหนือ

ฟรองซัวส์-ฟิลิปป์ ชองปาญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าระหว่างประเทศของแคนาดา กล่าวว่า "รัฐบาลแคนาดาให้ความสำคัญกับภาคธุรกิจพลังงานทดแทนและเทคโนโลยีสะอาดที่กำลังขยายตัว ตลอดจนให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการส่งออกแนวคิดและโซลูชั่นที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายในประเทศและเป็นประโยชน์ต่อโลก ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นผู้นำอุตสาหกรรมอย่าง SkyPower Global ได้เข้ามามีบทบาทในการช่วยให้เราเดินหน้าไปสู่เป้าหมายดังกล่าว ความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์กับ UzbekEnergo และรัฐบาลอุซเบกิสถาน จะสนับสนุนการเติบโตในภูมิภาค และช่วยเสริมสร้างความเชี่ยวชาญของแคนาดาในภาคธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ผมขอชื่นชมทีมงาน SkyPower สำหรับการคิดการใหญ่เช่นนี้"

แคร์รี แอดเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SkyPower กล่าวว่า "ยังมีผู้คนกว่าพันล้านคนทั่วโลกที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการด้านพลังงาน และภารกิจของเราคือการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับผู้คนเหล่านี้ นี่ถือเป็นความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งรัฐบาลของอุซเบกิสถานและ SkyPower เรายินดีที่จะได้ดำเนินการติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกของอุซเบกิสถาน วิสัยทัศน์ของประธานาธิบดีมีร์ซิโยเยฟที่มองการไกลเพื่ออุซเบกิสถาน ตลอดจนความมุ่งมั่นของรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายต่าง ๆ รวมถึงความเป็นผู้นำของสำนักงานบริหารโครงการแห่งชาติและ Uzbekenergo นั้น ล้วนมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้โครงการนี้เดินหน้าได้อย่างแท้จริง อุซเบกิสถานเป็นประเทศที่มีโอกาสมหาศาลสำหรับนักลงทุนต่างชาติภายใต้วิสัยทัศน์ของประธานาธิบดีมีร์ซิโยเยฟที่มุ่งส่งเสริมการเติบโตและการขยายตัวของประเทศ"

ประธานาธิบดี ชาฟคาต มีร์ซิโยเยฟ ของอุซเบกิสถานได้รับการยกย่องว่ามีแนวคิดที่ก้าวหน้าในการทำให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตขึ้น สำหรับโครงการความร่วมมือกับ SkyPower ในครั้งนี้ จะเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกในอุซเบกิสถาน โดยโครงการนี้จะมีส่วนสนับสนุนผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของอุซเบกิสถานประมาณ 2.9 พันล้านดอลลาร์ และสร้างงานหลายพันตำแหน่ง โครงการนี้จะทำให้อุซเบกิสถานสามารถผลิตไฟฟ้าพลังงานทดแทนได้เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 10% ซึ่งจะช่วยให้อุซเบกิสถานบรรลุพันธกิจในความตกลงปารีสว่าด้วยสภาพอากาศปี 2030 ควบคู่ไปกับการผลิตพลังงานให้กับประชาชนของอุซเบกิสถาน

เกี่ยวกับ SkyPower Global
www.skypower.com

SkyPower มีประวัติการดำเนินงานยาวนานกว่า 15 ปี ด้วยทีมงานระดับโลกที่สั่งสมประสบการณ์อย่างกว้างขวางรวมกันแล้วกว่า 1,000 ปีในโครงการด้านพลังงานไฟฟ้าและโครงสร้างโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่

ทีมงานที่มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จของ SkyPower ได้สร้าง ประกอบ และถือครองกรรมสิทธิ์ท่อส่งพลังงานกว่า 25 กิกะวัตต์ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงท่อส่งที่บริษัทเพิ่งประกาศในข้อตกลงทวิภาคีและสัญญาอื่น ๆ เมื่อไม่นานมานี้ว่าจะสร้างขึ้นในตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียใต้ในช่วง 5 ปีข้างหน้า

SkyPower ได้ทำข้อตกลงซื้อขายไฟฟ้า (PPA) พลังแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ (utility-scale) และสัญญาซื้อขายในช่วงต่าง ๆ ของการพัฒนา การก่อสร้าง และการดำเนินงาน รวมกว่า 30 ฉบับ ซึ่งเป็นการขายพลังงานทดแทนระยะยาวมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ให้กับบริษัทสาธารณูปโภคชั้นนำและรัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.skypower.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SkyPower:
Shamini Selvaratnam, shaminis@skypower.com , (202) 660-8499
Maria Vorobieva, mariav@skypower.com , (647) 965-7187
ติดต่อสอบถามข้อมูลเป็นภาษารัสเซีย:
Eva Kazanskaia, evaepicurean@icloud.com , (971) 50 580 0842
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ