หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 578352
iflix จับมือ Wattpad ทำข้อตกลงร่วมกันผลิตภาพยนตร์จากนิยายออนไลน์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/08/2018
15:01:42
134.236.18.4


ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันผลิตภาพยนตร์หลายสิบเรื่องจากนิยายออนไลน์ใน Wattpad

iflix ผู้ให้บริการความบันเทิงชั้นนำระดับโลกสำหรับตลาดเกิดใหม่ และ Wattpad บริษัทด้านความบันเทิงผู้เผยแพร่นิยายออนไลน์ผ่านมัลติแพลตฟอร์ม ประกาศสร้างความร่วมมือด้านคอนเทนต์ครั้งประวัติศาสตร์ด้วยการนำนิยายออนไลน์จาก Wattpad มาถ่ายทอดสู่สายตาสมาชิก iflix หลายล้านคนทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาในรูปแบบภาพยนตร์ โดยตลอดปีหน้า iflix และ Wattpad จะร่วมกันผลิตภาพยนตร์หลายสิบเรื่องจากนิยายใน Wattpad อินโดนีเซีย

ข้อตกลงนี้ทำให้ iflix เข้าถึงนิยายอินโดนีเซียมากกว่า 6 ล้านเรื่องที่เผยแพร่ทาง Wattpad โดย Wattpad จะใช้เทคโนโลยี Machine Learning ในการค้นหานิยายและจับกระแสความนิยมของผู้อ่าน เพื่อนำมาพัฒนาเป็นภาพยนตร์ออริจินัลของ iflix ภายใต้แบรนด์ iflix Originals

ข้อตกลงครั้งสำคัญนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ iflix ในการผลิตคอนเทนต์ที่ดึงดูดใจลูกค้าในประเทศ ภาพยนตร์ที่เกิดจากความร่วมมือครั้งนี้จะเข้ามาเติมเต็มคอนเทนต์ออริจินัลระดับพรีเมียมของ iflix นับเป็นการเพิ่มจำนวนและความหลากหลายของภาพยนตร์ออริจินัลเพื่อให้สมาชิก iflix ได้รับชมฟรี

อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดและท้าทายที่สุดในโลกสำหรับทั้ง Wattpad และ iflix

Wattpad มีกลุ่มผู้ใช้รายเดือนกว่า 6.5 ล้านราย ที่ใช้เวลากว่า 650 ล้านนาทีบนแพลตฟอร์มนี้ในแต่ละเดือน และมีผู้ใช้รวมทั้งสิ้นกว่า 65 ล้านรายทั่วโลก โดยกว่า 17 ล้านรายอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เนื่องจากมีผู้ใช้กว่า 9 ล้านรายที่ทำการชมสดแบบสตรีมมากถึง 40 ล้านนาทีต่อวัน อินโดนีเซียจึงเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงสุดและคึกคักที่สุดสำหรับ iflix ล่าสุดบริษัทเพิ่งประกาศยกระดับความสำคัญของตลาดอินโดนีเซีย ด้วยการทุ่มเททรัพยากร บุคลากร และการลงทุน เพื่อพัฒนาระบบนิเวศแห่งการสร้างสรรค์และเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับ Creative Economy of Indonesia (BEKRAF) และ National Film Body of Indonesia (BPI)

คุณฌอน แครีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ของ iflix กล่าวว่า "การเล่าเรื่องเป็นพื้นฐานของสุดยอดความบันเทิงทั้งหมด การจับมือกับ Wattpad ทำให้เรามีโอกาสร่วมงานกับนักเขียนมากพรสวรรค์ชาวอินโดนีเซียหลายพันคน เพื่อนำเรื่องราวมาถ่ายทอดสู่สายตาสมาชิก iflix หลายล้านคนในอินโดนีเซีย รวมถึงตลาด 30 แห่งทั่วโลก ทั้งนี้ เนื่องจากช่องทางการเผยแพร่และแพลตฟอร์มแบบเดิมไม่ได้เป็นข้อจำกัดอีกต่อไป อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกและผลการวิเคราะห์เพื่อวัดประสิทธิภาพและการมีส่วนร่วม ข้อตกลงนี้จึงทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ภาพยนตร์ออริจินัลที่น่าตื่นเต้นจากนิยายออนไลน์ที่ได้รับความนิยมในประเทศ"

คุณอารอน เลวิตซ์ ประธานของ Wattpad Studios กล่าวว่า "บริษัทด้านความบันเทิงทั่วโลกต่างเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการแสวงหาเรื่องราวออริจินัลจากบรรดานักเล่าเรื่องรุ่นใหม่ ข้อตกลงครั้งนี้สะท้อนถึงอนาคตของความบันเทิง ซึ่งเทคโนโลยีและข้อมูลมาบรรจบกับนักเล่าเรื่องรุ่นใหม่ เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการผลิตและเผยแพร่คอนเทนต์ชั้นเยี่ยม การทำงานร่วมกับ iflix จะทำให้ผู้ชมหลายล้านคนในอินโดนีเซียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับชมสิ่งที่ต้องการจริงๆ นั่นคือ เรื่องราวที่พวกเขารักอยู่แล้วและอยากให้มีการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์"

Wattpad ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นิยายออนไลน์หลายร้อยเรื่องบน Wattpad ได้ถูกดัดแปลงเป็นหนังสือ ทีวีซีรีส์ และภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้ Wattpad ได้ร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์ TV5 Network ของฟิลิปปินส์ในการผลิตทีวีซีรีส์ชุด Wattpad Presents ซึ่งดัดแปลงจากนิยายบน Wattpad ทั้งหมด 76 เรื่อง ความยาวรวมทั้งสิ้น 250 ตอน

ข้อตกลงล่าสุดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ Wattpad ได้สร้างความร่วมมือใหม่ๆ และเดินหน้าขยายธุรกิจบันเทิงในระดับสากลอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้ทำข้อตกลงกับพันธมิตรด้านความบันเทิงทั้งในสหรัฐอเมริกาและในระดับสากล อาทิ Bavaria Fiction, eOne, Universal Cable Productions (ในเครือ NBCUniversal), Sony Pictures Television, CW Seed และอีกมากมาย ในเดือนตุลาคมนี้ ซีรีส์ชุด Light as a Feather ที่สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันใน Wattpad ซึ่งร่วมกันผลิตโดย AwesomenessTV, Wattpad และ Grammnet จะแพร่ภาพผ่านบริการความบันเทิง Hulu จากนั้นในวันที่ 12 เมษายนปีหน้า ภาพยนตร์เรื่อง After ที่นำแสดงโดยโจเซฟีน แลงฟอร์ด, ฮีโร่ ไฟน์ส ทิฟฟิน, เจนนิเฟอร์ บีลส์, ปีเตอร์ กัลลาเกอร์ และเซลมา แบลร์ ก็จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์

ปัจจุบัน iflix ให้บริการแก่สมาชิกกว่า 1 พันล้านรายทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดวิดีโอสตรีมมิ่งอย่างเต็มภาคภูมิ iflix มีภาพยนตร์ดังของฮอลลีวู้ด ภาพยนตร์ในภูมิภาค รวมถึงรายการทีวีและภาพยนตร์ในประเทศ ตลอดจนรายการสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ออกอากาศเป็นครั้งแรก และรายการที่กวาดรางวัลมากมาย โดยสมาชิกสามารถเข้าใช้งานผ่านอุปกรณ์ได้สูงสุด 5 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือโทรทัศน์ เพื่อรับชมรายการโปรดทุกที่ทุกเวลา

เมื่อไม่นานมานี้ iflix เพิ่งเปิดตัว iflixFREE ซึ่งเผยแพร่รายการยอดนิยมสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ได้รับชมกันฟรีๆ ครอบคลุมซีรีส์และภาพยนตร์ออริจินัลของ iflix รวมถึงรายการระดับโลกในเวอร์ชั่นสำหรับรับชมภายในประเทศ ซึ่งเกิดจากการทำข้อตกลงการผลิตร่วมกับ Complex Media และ QYOU นอกจากนั้นยังมีรายการฮิตระดับโลกที่ได้รับลิขสิทธิ์จาก 88 rising, Jukin Media, Tastemade และอีกมากมายสำหรับ iflix Snacks

เกี่ยวกับ IFLIX

iflix คือผู้ให้บริการความบันเทิงชั้นนำระดับโลกสำหรับตลาดเกิดใหม่ โดยเปิดให้สมาชิกเข้าชมรายการทีวี ภาพยนตร์ และคอนเทนต์อื่นๆหลายพันรายการได้ไม่จำกัด iflix มีคอนเทนต์มากมายให้เลือกชม ทั้งซีรีส์ตลก ดราม่า ซีรีส์เกาหลี ละครตุรกี หนังบอลลีวู้ด หนังนอลลีวู้ด การ์ตูน ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดกีฬา ฯลฯ ทั้งจากฮอลลีวู้ด อังกฤษ เอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา มอบความบันเทิงที่สะดวกสบายเพียงปลายนิ้ว และสามารถรับชมได้ทั้งแบบสตรีมสดหรือดาวน์โหลดไว้ดูในภายหลัง ด้วยค่าบริการรายเดือนที่แสนถูก สมาชิกของ iflix จึงสามารถชมรายการโปรดผ่านโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต และทีวีได้ทุกที่ทุกเวลา

มาดู iflix กัน

ปัจจุบัน iflix ให้บริการแก่สมาชิกในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย บรูไน ศรีลังกา ปากีสถาน เมียนมา เวียดนาม มัลดีฟส์ คูเวต บาห์เรน ซาอุดิอาระเบีย จอร์แดน อิรัก เลบานอน อียิปต์ ซูดาน กัมพูชา ไนจีเรีย เคนยา กานา เนปาล บังกลาเทศ ซิมบับเว โมร็อกโก แทนซาเนีย และยูกันดา

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ blog.iflix.com

เกี่ยวกับ WATTPAD

Wattpad มีวิสัยทัศน์ในการมอบความบันเทิงและเชื่อมโยงผู้คนทั่วโลกผ่านเรื่องราวต่างๆ บริษัทเป็นผู้ให้บริการความบันเทิงผ่านมัลติแพลตฟอร์มทั่วโลก โดยใช้พลังของสมาชิกและเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์และเผยแพร่คอนเทนต์รูปแบบต่างๆ แอปพลิเคชันเรือธงของบริษัทอย่าง Wattpad เป็นที่รวมตัวของผู้ใช้งานกว่า 65 ล้านราย ที่ใช้เวลามากกว่า 2 หมื่นล้านนาทีต่อเดือนในการอ่านนิยายออนไลน์ ขณะที่ Tap by Wattpad เป็นแอปนิยายในรูปแบบแชทที่มีให้อ่านมากกว่าสิบภาษา และ Wattpad Studios จะนำเรื่องราวเหล่านี้มาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์ สื่อดิจิทัล และสิ่งพิมพ์ โดยร่วมมือกับพันธมิตรมากมายในวงการ ส่วนทางด้าน Wattpad Brand Solutions ให้บริการโฆษณาแบบครบวงจร เพื่อช่วยให้แบรนด์ต่างๆเข้าถึงลูกค้ากลุ่ม Millennial และ Gen Z ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ company.wattpad.com

ติดต่อ: Peggy Lee, Global Director ? PR & Communications, peggy@iflix.com , iflix blog ( http://blog.iflix.com/ ); Kiel Hume, Communications Manager, Wattpad, kiel@wattpad.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/729616/Wattpad_iflix_and_Wattpad_ink_landmark_production_deal
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ