หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 578862
SWIFT ทดสอบการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีผ่าน gpi ในเอเชียแปซิฟิก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

27/08/2018
13:35:29
49.228.78.104


- SWIFT เตรียมทดสอบการชำระเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ผ่านแพลตฟอร์มการชำระเงินรูปแบบใหม่ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างธนาคารในออสเตรเลีย จีน สิงคโปร์ และไทย

SWIFT เปิดเผยวันนี้ว่า ทางบริษัทกำลังเริ่มทดสอบบริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีผ่าน SWIFT gpi ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

บริการดังกล่าวได้รับการออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในอนาคต และยังผสานรวมกับระบบแบบเรียลไทม์ทั่วทั้งภูมิภาคผ่านสมาชิก gpi ในแต่ละระบบ ขณะที่ระบบเรียลไทม์รูปแบบอื่นจะเปิดให้บริการเพิ่มเติมในเวลาอันเหมาะสมต่อไป โดยการทดสอบเบื้องต้นครั้งแรกนี้จะเน้นไปที่การชำระเงินไปยังออสเตรเลีย เพราะปัจจุบันการชำระเงินไปยังออสเตรเลียที่ส่งคำสั่งช่วงสิ้นวันมักจะหักชำระบัญชีในวันรุ่งขึ้น แต่บริการใหม่นี้จะทำให้เงินที่ชำระสามารถใช้ได้ในแทบจะทันทีแม้จะอยู่นอกเวลาทำการปกติก็ตาม โดยจะเปิดใช้การประมวลผลการชำระเงินภายในประเทศผ่านแพลตฟอร์มการชำระเงินรูปแบบใหม่ หรือ New Payments Platform (NPP) ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินแบบเรียลไทม์รูปแบบใหม่ของออสเตรเลีย และเปิดใช้งานมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

การทดสอบครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องจากการทำงานร่วมกันระหว่างธนาคารต่างๆ ในออสเตรเลีย จีน สิงคโปร์ และไทย* เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และใช้ชุดกฎเกณฑ์ที่กำหนดขึ้นภายใต้การหารือร่วมกับธนาคารต่างๆ เมื่อมีการเปิดใช้ระบบจริงตามกำหนด บริการดังกล่าวจะมอบประโยชน์อย่างชัดเจนไม่เฉพาะต่อธนาคารที่รองรับ gpi และลูกค้าของธนาคารเหล่านั้นเท่านั้น เพราะถือเป็นบริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ที่สมบูรณ์แบบแก่ลูกค้าทุกรายของธนาคารในภูมิภาค มอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นแก่ลูกค้า และช่วยให้การจ่ายชำระเงินระหว่างบุคคล (P2P) และการหักชำระบัญชีการค้าของเอสเอ็มอีเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

Eddie Haddad กรรมการผู้จัดการของ SWIFT ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "SWIFT มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากการลงทุนที่มีอยู่ สร้างการเชื่อมต่อที่เป็นมาตรฐานในตลาดต่างๆ และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรองรับการค้าระหว่างประเทศ แนวทางของเราช่วยให้ธนาคารต่างๆ ไม่ต้องลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานระหว่างประเทศใหม่ แต่พัฒนาบน SWIFT gpi และการเชื่อมต่อกับระบบการชำระเงินแบบทันทีภายในประเทศแทน"

"บริการแบบเรียลไทม์ของ SWIFT gpi ถือเป็นก้าวสำคัญในการให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันที ความตั้งใจและความร่วมมือที่เราได้รับจากธนาคารชั้นนำหลายแห่งในเอเชียแปซิฟิก ช่วยบ่งชี้ชัดเจนว่าธนาคารเหล่านั้นตระหนักถึงคุณค่าที่ได้รับจากการร่วมมือกับ SWIFT เพื่อร่วมสร้างบริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ที่รวดเร็ว ปลอดภัย และราบรื่น ซึ่งขยายความครอบคลุมได้ทั่วโลก และเราเตรียมเปิดเผยผลการทดสอบบริการครั้งนี้ในงาน Sibos ที่ซิดนีย์ช่วงเดือนตุลาคมนี้"

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม 2560 ได้มีการติดตั้ง SWIFT gpi อย่างรวดเร็ว และในแต่ละวันมีการส่งข้อความทางการเงินผ่าน SWIFT gpi คิดเป็นมูลค่ามากกว่า 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยการชำระเงินผ่าน SWIFT gpi กว่าครึ่งหนึ่งส่งเงินถึงบัญชีผู้รับผลประโยชน์ปลายทางในเวลาไม่ถึง 30 นาที และมีหลายรายการที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ขณะที่การชำระเงินผ่าน gpi เกือบ 100% เสร็จสมบูรณ์ภายในเวลา 24 ชั่วโมง

ปัจจุบันการชำระเงินของลูกค้าของ SWIFT มากกว่า 30% ดำเนินการผ่าน gpi และมีสถาบันการเงินมากกว่า 200 แห่งที่ลงนามเข้าร่วมในบริการดังกล่าวแล้ว โดยภายในสิ้นปี พ.ศ. 2563 สมาชิกในชุมชน SWIFT ทั้งหมดจะติดตั้งบริการเสร็จสมบูรณ์ ทำให้ธนาคารทั้งหมดกว่า 10,000 แห่งบนเครือข่ายทั่วโลกของ SWIFT สามารถใช้ gpi เพื่อการชำระเงินระหว่างประเทศได้

*ธนาคารที่เข้าร่วมการทดสอบการชำระเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ ได้แก่ ธนาคารเอเอ็นแซด ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารแห่งประเทศจีน ธนาคารเพื่อการก่อสร้างจีน ธนาคารคอมมอนเวลธ์ ธนาคารดีบีเอส ธนาคารไอซีบีซี ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารเนชั่นแนลออสเตรเลีย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด และธนาคารยูโอบี

บทสัมภาษณ์จากธนาคารสำหรับสื่อมวลชน:

คุณ Mark Evans กรรมการผู้จัดการฝ่ายธุรกรรมทางการเงิน ธนาคารเอเอ็นแซด:

"ความคืบหน้าของ SWIFT gpi ที่เชื่อมโยงเครือข่ายการชำระเงินภายในประเทศแบบเรียลไทม์มอบความก้าวหน้าในการมุ่งให้บริการลูกค้าขึ้นไปอีกระดับ ถือเป็นผลสำเร็จจากการยึดมั่นในเป้าหมายที่เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วม ท้ายที่สุดแล้วการขจัดอุปสรรคด้านเวลาที่เป็นข้อจำกัดของการชำระเงินระหว่างประเทศซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลก จะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการสั่งจ่ายเงินทั่วโลกโดยไม่มีอุปสรรคด้านเขตเวลาอีกต่อไป"

นายพงศ์โภคา พุทธิแพทย์ รองประธานและผู้จัดการฝ่ายบริการแลกเปลี่ยนและโอนเงินระหว่างประเทศ ธนาคารกรุงเทพ:

"การเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างพื้นฐานของตลาดครั้งใหม่นี้ ทำให้เกิดบริการชำระเงินที่รวดเร็วซึ่งเปิดโอกาสอันยิ่งใหญ่แก่ธนาคารกรุงเทพ ในการนำเสนอแพลตฟอร์มการชำระเงินระบบดิจิทัลแบบใหม่ที่ครอบคลุมเครือข่ายธนาคารตัวแทนของเรา ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เราได้ยืนอยู่แถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ ธนาคารของเราพร้อมมีส่วนร่วมในบริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีผ่าน SWIFT gpi ภายใต้บริการที่ปลอดภัยและพิสูจน์ตัวตนได้ เพื่อมอบทางเลือกที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา ในฐานะที่เราเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทไทยจำนวนมากในด้านธุรกรรมระหว่างประเทศในยุคดิจิทัล เราเชื่อว่าบริการนี้จะช่วยมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับแก่ลูกค้าและมอบการชำระเงินที่รวดเร็วและเกือบเรียลไทม์ สามารถใช้เงินได้ในวันเดียวกัน มีความโปร่งใส มีค่าธรรมเนียมที่ชัดเจน และติดตามสถานะได้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง"

คุณ Sun Shangbin รองผู้จัดการทั่วไป แผนกหักชำระบัญชี ธนาคารแห่งประเทศจีน:

"ปัจจุบัน SWIFT ทำงานอย่างใกล้ชิดกับธนาคารทั่วโลกเพื่อสร้างบริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันที ผ่านบริการ gpi และระบบการชำระเงินภายในประเทศแบบทันที บริการนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการชำระเงินระหว่างประเทศให้ดียิ่งขึ้น มอบประสบการณ์ด้านบริการที่เปี่ยมด้วยคุณภาพให้แก่ลูกค้าของเรา โดยธนาคารแห่งประเทศจีนถือเป็นหนึ่งในธนาคารแรกเริ่มที่ร่วมผลักดัน SWIFT gpi และเราพร้อมเดินหน้าร่วมมือกับธนาคารอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการชำระเงินและเสริมคุณภาพบริการทั่วทั้งภาคการเงิน เราจะมอบบริการชำระเงินระหว่างประเทศที่ดีขึ้นแก่ลูกค้าของเรา ผ่านเครือข่ายการหักชำระบัญชีของสถาบันการเงินต่างประเทศทั่วโลกของธนาคารแห่งประเทศจีน"

คุณ อัลเบิร์ต นาฟฟาห์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายแผนงานกลยุทธ์ด้านโซลูชันสำหรับลูกค้าธุรกิจ ธนาคารคอมมอนเวลธ์:

"ในฐานะที่เป็นธนาคารแห่งแรกในออสเตรเลียที่ติดตั้งแพลตฟอร์มหลักด้านการธนาคารที่ให้บริการแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และเป็นหนึ่งในธนาคารหลักแห่งแรกที่พร้อมเปิดให้บริการบน NPP เราถือว่าการให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันอย่างรวดเร็วแก่ลูกค้าของเราเป็นบริการเสริมที่สำคัญ ความร่วมมือกับ SWIFT ภายใต้ระบบสาธิตครั้งนี้ทำให้เราสามารถให้บริการชำระเงินเพื่อการค้าระหว่างประเทศได้เรียบง่ายขึ้น อีกทั้งยังเป็นบริการชำระเงินระหว่างประเทศที่ปลอดภัย รวดเร็ว และพร้อมให้บริการตลอดเวลาแก่ลูกค้าของเราด้วย"

คุณ Atul Bhuchar หัวหน้ากลุ่มการชำระเงิน แผนกบริการธุรกรรมทั่วโลก ธนาคารดีบีเอส:

"ธนาคารดีบีเอสมุ่งเดินหน้าสร้างสรรค์อนาคตแห่งการชำระเงิน การเชื่อมต่อระหว่างกันของการชำระเงินระหว่างประเทศและการชำระเงินภายในประเทศแบบทันทีที่กำลังขยายความครอบคลุมเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ถือเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญในการยกระดับประสบการณ์ด้านการชำระเงินของลูกค้า การทำงานร่วมกับ SWIFT และธนาคารอื่นๆ ในแผนงานครั้งนี้ ถือเป็นย่างก้าวเชิงรุกของเราที่ช่วยกำหนดกรอบการทำงานและกฎเกณฑ์สำหรับการชำระเงินในรูปแบบใหม่เหล่านี้ ซึ่งไม่เพียงสร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจแก่ลูกค้าของเราเท่านั้น แต่ยังขับเคลื่อนประสิทธิภาพของห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกด้วย"

คุณ Peng Hua รองผู้จัดการทั่วไป แผนกการบริหารการปฏิบัติงาน ธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งประเทศจีน:

"การผสานโครงสร้างพื้นฐานเดิมของ SWIFT gpi เข้ากับระบบการชำระเงินแบบทันทีช่วยติดปีกให้กับการชำระเงินระหว่างประเทศ อันทำให้ระยะเวลาที่ใช้ในการชำระเงินระหว่างประเทศลดลงอย่างมาก เหลือเพียงระดับนาทีและวินาทีเท่านั้น โดยธนาคารไอซีบีซีจะยังคงเดินหน้าวิจัยและพัฒนา ตลอดจนใช้ SWIFT gpi กับสาขาในต่างประเทศของเราทั้งหมดโดยเร็วที่สุด"

คุณศีลวัต สันติวิสัฎฐ์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย:

"การแข่งขันที่รุนแรงในเรื่องช่องทางการชำระเงิน ค่าธรรมเนียมธุรกรรม และความรวดเร็วในการทำธุรกรรมที่นำเสนอโดยผู้เล่นหน้าใหม่ ทำให้บริการ SWIFT gpi ที่รวดเร็วขึ้นเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการชำระเงินระหว่างประเทศที่สำคัญยิ่ง ในขณะที่การชำระเงินแบบเรียลไทม์เป็นเรื่องปกติสำหรับการโอนเงินภายในประเทศ แต่ถือเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศ บริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีของ SWIFT gpi รูปแบบใหม่นี้ไม่เพียงเพิ่มความรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังแจกแจงค่าธรรมเนียมอย่างโปร่งใสและสามารถติดตามสถานะได้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางด้วย"

คุณ Paul Franklin ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการชำระเงิน ธนาคารเนชั่นแนลออสเตรเลีย:

"เรามองหาโอกาสอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งมอบบริการที่ดีขึ้นแก่ลูกค้า และยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นกลุ่มผู้นำในการพัฒนาการชำระเงินระหว่างประเทศแบบเรียลไทม์ บริการหักชำระบัญชีแบบเรียลไทม์ผ่าน NPP ของธนาคารเนชั่นแนลออสเตรเลียทำให้สามารถประมวลผลการชำระเงินระหว่างประเทศได้แม้ในขณะนอกเวลาทำการ และยังทำให้เราสามารถขยายช่วงเวลาให้บริการได้นานขึ้นสำหรับการชำระเงินภายในวันเดียวกันจากเขตเวลาต่างๆ"

คุณ Anurag Bajaj หัวหน้ากลุ่มการธนาคารตัวแทนและหัวหน้าระดับภูมิภาคของฝ่ายธุรกรรมทางการเงินประจำภูมิภาคอเมริกา ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด:

"เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือในบริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีผ่าน SWIFT gpi และร่วมสร้างชุดกฎเกณฑ์กับธนาคารตัวแทนอื่นๆ การหักชำระบัญชีแบบเรียลไทม์ของการชำระเงินระหว่างประเทศถือเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นส่วนเสริมที่สำคัญของ SWIFT gpi โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโครงสร้างตลาดการชำระเงินแบบทันทีที่รองรับ SWIFT ในฐานะสมาชิกในชุมชนแห่งนี้ เราได้ร่วมปรับปรุงคุณภาพบริการของการชำระเงินตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางผ่าน SWIFT gpi ซึ่งการชำระเงินที่รวดเร็วขึ้นจะช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถปรับปรุงการบริหารเงินทุนหมุนเวียนผ่านประสบการณ์ด้านการธนาคารที่ดีขึ้นในทุกมิติ"

คุณ So Lay Hua กรรมการผู้จัดการ หัวหน้ากลุ่มธุรกรรมทางการเงิน กลุ่มการธนาคารสำหรับลูกค้ารายใหญ่ ธนาคารยูโอบี:

"ธนาคารยูโอบีเชื่อมต่อลูกค้าของเราเข้ากับโอกาสด้านธุรกรรมระหว่างประเทศ และมอบบริการด้านการธนาคารที่เรียบง่าย รวดเร็ว และสะดวกสบาย การพัฒนาระบบการชำระเงินแบบเรียลไทม์ในภูมิภาคได้เปิดเส้นทางใหม่ในกระบวนการชำระเงินระหว่างประเทศที่ราบรื่นและรวดเร็วแก่ลูกค้า โดยบริการชำระเงินระหว่างประเทศแบบทันทีรูปแบบใหม่ของ SWIFT ถือเป็นแผนงานที่สำคัญในภาคการเงิน ซึ่งจะช่วยเสริมความสามารถของเราเพื่อให้ลูกค้าควบคุมและรับทราบรายละเอียดของธุรกรรมได้ดียิ่งขึ้น แผนงานดังกล่าวทำให้เราสามารถช่วยลูกค้าที่กำลังมองโอกาสในการขยายตลาดแห่งใหม่ ทำให้ลูกค้าได้รับเงินได้ทันท่วงทียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยในการบริหารกระแสเงินสดและเงินทุนหมุนเวียน เพราะสามารถใช้เงินที่ได้รับชำระระหว่างประเทศได้แทบจะทันที"

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน:

Jaime Lee
+852 2107 8860
jaime.lee@swift.com

ข้อมูลเกี่ยวกับ gpi

นวัตกรรมการชำระเงินระดับโลกจาก SWIFT (SWIFT gpi) ถือเป็นมาตรฐานใหม่และเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการชำระเงินระหว่างประเทศครั้งใหญ่ที่สุดในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา โดย SWIFT gpi ช่วยยกระดับประสบการณ์ด้านการชำระเงินระหว่างประเทศแก่ลูกค้าได้อย่างมาก ทั้งในด้านความเร็ว ความโปร่งใส และการติดตามสถานะตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ปัจจุบันมีธุรกรรมด้านการชำระเงินระหว่างประเทศหลายแสนรายการที่ใช้มาตรฐาน gpi แบบใหม่ ทำให้ธุรกรรมเสร็จสิ้นในเวลาที่เร็วขึ้น จากหลายนาทีเหลือเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

SWIFT gpi มอบบริการที่เหนือกว่าให้แก่ธุรกิจและองค์กรต่างๆ ด้วยคุณสมบัติหลักอันโดดเด่นดังนี้:

- ผู้รับเงินที่เป็นสมาชิก gpi สามารถใช้เงินได้เร็วขึ้นภายในวันเดียวกันตามเขตเวลาของผู้รับเงิน
- ค่าธรรมเนียมที่โปร่งใส
- ติดตามสถานะได้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง
- มั่นใจได้ว่าข้อมูลการจ่ายชำระเงินจะปลอดภัยและไร้ซึ่งการเปลี่ยนแปลงแก้ไขใดๆ

SWIFT gpi ถือเป็นการริเริ่มครั้งใหม่ที่ผสานความร่วมมือกับธนาคารและชุมชนฟินเทคทั่วโลก เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมในด้านการชำระเงินระหว่างประเทศและการลดค่าใช้จ่ายหลังบ้านขององค์กรต่างๆ โดยนับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 วันนี้ gpi ได้มอบประสบการณ์ด้านการชำระเงินระหว่างประเทศที่ดีขึ้นให้แก่องค์กรต่างๆ ผ่านเส้นทางการชำระเงินมากกว่า 500 ประเทศทั่วโลก คุณสมบัติอันโดดเด่นของบริการ gpi สามารถรองรับกฎเกณฑ์ทางธุรกิจได้มากขึ้น และมีฐานข้อมูลการติดตามธุรกรรมอันปลอดภัยบนระบบคลาวด์ที่สามารถเชื่อมต่อได้ผ่าน API

ดังนั้น SWIFT gpi จึงช่วยให้องค์กรต่างๆ เติบโตและต่อยอดธุรกิจระหว่างประเทศได้ดีขึ้น ยกระดับความสัมพันธ์กับผู้ค้า และมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการบริหารการเงิน ทั้งนี้กว่า 50% ของการชำระเงินผ่าน SWIFT gpi จะส่งถึงบัญชีผู้รับผลประโยชน์ภายใน 30 นาที และเกือบ 100% จะเสร็จสิ้นภายใน 24 ชั่วโมง โดยธุรกรรมที่ใช้ระยะเวลานานกว่าปกติมักเกี่ยวข้องกับการแปลงสกุลเงินต่างประเทศอันซับซ้อน มีการตรวจสอบธุรกรรมตามข้อกำหนด หรือต้องรออนุมัติจากหน่วยงานกำกับ

ปัจจุบันมีสถาบันการเงินมากกว่า 200 แห่งที่ได้ติดตั้ง gpi แล้ว และมีโครงสร้างพื้นฐานของตลาดการชำระเงินมากกว่า 55 ระบบที่แลกเปลี่ยนการชำระเงินผ่าน gpi ทำให้สามารถแลกเปลี่ยนและติดตามธุรกรรมในประเทศได้ทุกจุด โดยโครงสร้างพื้นฐานของตลาดการชำระเงินมีบทบาทสำคัญในการติดตามธุรกรรมการชำระเงินระหว่างประเทศตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง เพราะทันทีที่การชำระเงินส่งไปถึงประเทศปลายทาง โดยปกติมักจะดำเนินการผ่านโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินในประเทศนั้นๆ

ข้อมูลเกี่ยวกับ SWIFT

SWIFT เป็นผู้ให้บริการรับและส่งข้อความทางการเงินที่ปลอดภัยระดับแนวหน้าของโลก ภายใต้รูปแบบองค์กรที่มีสมาชิกทั่วโลกเป็นเจ้าของร่วมกัน เรามอบแพลตฟอร์มการรับและส่งข้อความทางการเงิน การกำหนดมาตรฐานการสื่อสาร ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ให้แก่สมาชิก เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงและบูรณาการ การระบุตัวตน การวิเคราะห์ และการยึดปฏิบัติตามระเบียบด้านอาชญากรรมทางการเงิน

แพลตฟอร์มการรับและส่งข้อความทางการเงิน ผลิตภัณฑ์ และบริการของเรา ได้เชื่อมต่อกับธนาคาร สถาบันด้านหลักทรัพย์ หน่วยงานโครงสร้างพื้นฐานภาคการเงิน และลูกค้าองค์กรกว่า 11,000 แห่ง ในมากกว่า 200 ประเทศและเขตปกครอง และแม้ SWIFT จะไม่ได้เป็นผู้จัดเก็บเงินหรือจัดการบัญชีในนามของลูกค้า แต่เราช่วยให้ชุมชนผู้ใช้บริการทั่วโลกสามารถสื่อสารข้อมูลระหว่างกันได้อย่างปลอดภัย เกิดการแลกเปลี่ยนข้อความทางการเงินที่ได้มาตรฐานและไว้วางใจได้ อันเป็นการส่งเสริมธุรกรรมทางการเงินทั้งในระดับโลกและในระดับประเทศ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมให้เกิดการค้าขายและการพาณิชย์ทั่วโลกด้วย

เราแสวงหาความเป็นเลิศในการดำเนินงานอย่างไม่หยุดนิ่งในฐานะผู้ให้บริการที่ได้รับความไว้วางใจจากสถาบันและองค์กรต่างๆ นอกจากนี้เรายังให้ความช่วยเหลือสมาชิกในการแจ้งเตือนเกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ และมองหาแนวทางในการลดต้นทุน ลดภาวะความเสี่ยง และขจัดกระบวนการอันไร้ประสิทธิภาพออกไป ผลิตภัณฑ์และบริการของเราช่วยส่งเสริมสมาชิกในกลุ่มในด้านต่างๆ ทั้งการเข้าถึงและผสานข้อมูล บรรลุเป้าหมายด้านระบบธุรกิจอัจฉริยะ มอบข้อมูลอ้างอิง และมอบเกณฑ์ปฏิบัติด้านอาชญากรรมทางการเงิน ขณะเดียวกัน SWIFT ยังช่วยให้เกิดการรวมกลุ่มในภาคอุตสาหกรรมทางการเงิน ทั้งในระดับโลก ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ เพื่อกำหนดวิธีปฏิบัติในตลาด สร้างมาตรฐาน และหารือประเด็นปัญหาหรือผลประโยชน์ร่วมของทุกฝ่าย SWIFT ยังมีแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี อย่าง SWIFT2020 ที่มุ่งท้าทายการลงทุนด้านระบบรักษาความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และการเติบโตของแพลตฟอร์มหลักในการรับและส่งข้อความทางการเงิน ขณะเดียวกันก็ยังลงทุนเพิ่มเติมในบริการที่มีอยู่ปัจจุบันและการส่งมอบบริการใหม่ที่สร้างสรรค์ให้ดียิ่งขึ้นด้วย

สำนักงานใหญ่ของ SWIFT ตั้งอยู่ที่ประเทศเบลเยียม โดยธรรมาภิบาลและการสอดส่องดูแลในระดับสากลของ SWIFT ได้ช่วยตอกย้ำถึงความเป็นกลางและเป็นสากลภายใต้โครงสร้างความร่วมมือระหว่างกัน ในขณะที่เครือข่ายสำนักงานทั่วโลกของ SWIFT ได้มอบความครอบคลุมศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญทุกแห่ง

กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก www.swift.com หรือติดตามข้อมูลผ่านทาง Twitter: @swiftcommunity และ LinkedIn: SWIFT

Logo - http://photos.prnasia.com/prnh/20160127/8521600559Logo
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ