หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 580445
วิธีการหาแรงจูงใจในเรื่องออมเงินเต็มรูปแบบ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Kentojame

28/09/2018
19:17:11
223.24.158.46


เชื่อว่ามีใครหลายคนที่กำลังคิดจะเก็บสะสมเงินออมกัน แต่ก็ยังติดปัญหาต่าง ๆ ทั้งค่าใช้จ่ายที่เยอะมากในแต่ละเดือน มีค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน แม้กระทั่งเรื่องรายได้น้อยไม่เพียงพอต่อการมีเงินเก็บเลย และยิ่งอายุมากขึ้นความจำเป็นในการเก็บออมเงินก็มีความสำคัญมากซะด้วย เพื่อเป็นการทางออกในเรื่องนี้ เราอยากแนะนำถึงวิธีการหาแรงจูงใจเพื่อการออมเงินอย่างได้ผลจริง มาฝากให้คุณได้ชม ดังต่อไปนี้

1.หาเป้าหมายในการออมเงินให้เจอก่อน
ลองถามตัวคุณเองว่า มีเป้าหมายอะไรไหมที่อยากได้ อยากมี ถ้ายังไม่เจอก็ควรค้นหาซะ เนื่องจากเมื่อมีเป้าหมายจะทำให้คุณมีความมุ่งมั่นเต็มที่กว่าเดิมต่อเรื่องออมเงิน
2.วางแผนการออมทรัพย์อย่างมีระบบ
เช่น การแบ่งบัญชีธนาคารของคุณอย่างน้อย 2 บัญชี ทั้งบัญชีเงินใช้จ่าย และ บัญชีเงินออม แยกออกจากกันไปเลย จะได้การันตรีว่าคุณจะตั้งใจเก็บเงินออมเข้าบัญชีแน่นอน
3.คาดการณ์เงินออมตามกำลังรายได้หลัก
ตรงส่วนนี้ ลองคาดการณ์เงินออมจากรายได้หลักดูสักตั้งก็เป็นเรื่องดีนะ เพราะคุณจะได้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นมาหน่อยว่า แต่ละเดือนจะออมเงินได้เท่าไหร่ ถ้าคิดว่ายังทำได้ไม่เยอะ ไม่เป็นไร ลองออมเงินเบื้องต้นสัก 5 % ของรายได้หลักสะสมไปเรื่อยๆก่อนก็ไม่เสียหายอะไร
4.ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก
เพราะเป็นสิ่งที่บั่นทอนเงินออมของคุณ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกดีกว่า
5.เมื่อเจอเป้าหมายในการออมเเล้ว ลุยเลย อย่าท้อ
จริงอยู่ที่การออมเงินไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าคุณทำได้ชีวิตคุณจะมีความมั่นคงในชีวิต คุณควรทำด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้า ลองสู้สักตั้ง ไม่ท้อถอย เชื่อมั่นในตัวเอง

สรุปแล้ว คุณคิดว่าเงินออมมีความหมายอย่างไรในชีวิต สิ่งนั้นคือสิ่งที่คุณลองค้นหาดู ถ้าตั้งใจซะอย่างยังไงก็ทำได้อยู่แล้ว เป้าหมายไม่ไกลเกินเอื้อมหรอก สำหรับใครที่มีความคิดอยากออมเงินแต่ยังนึกไม่ออก ในตอนนี้ ลองเริ่มต้นการออมกับ ประกันสะสมทรัพย์ ตัวช่วยในการออมเงินที่สร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจอยู่นะ เพราะการออมเงินเป็นเรื่องใกล้ตัวของคุณอย่างชัดเจน

เครดิตภาพ : videohive.net

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ