หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 580585
โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ร่วมมือสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก พัฒนาระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์มบล็อกเชน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/10/2018
09:17:30
101.108.111.254


- จัดตั้งคณะทำงานยุทธศาสตร์เพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (e-government) แห่งชาติ ที่ทำงานบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนของโลคัส เชน

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับรัฐบาลของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เพื่อจัดตั้งคณะทำงานด้านการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนของโลคัส เชน พร้อมประกาศแผนก่อตั้งสถาบันวิจัยภายในประเทศเพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของคณะทำงานที่จัดตั้งขึ้นใหม่

การจัดตั้งคณะทำงานมีขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผ่านการร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เพื่อนำแพลตฟอร์มของโลคัส เชน มาปรับใช้กับโครงการพัฒนาทรัพยากรระดับชาติ ตลอดจนระบบการจัดจำหน่ายและระบบการเงินทั่วประเทศคองโก

แผนการนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างและมีความคืบหน้าแล้ว โดยมีคณะทำงานซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในประเทศ และผู้บริหารระดับอาวุโส รวมทั้งนักพัฒนาหลัก ๆ จากโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ทำหน้าที่ดูแลรับผิดชอบในการลดข้อผิดพลาดเพื่อให้สามารถสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์บนบล็อกเชนได้ในที่สุด

การลงนามข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวมีขึ้นที่สำนักงานรัฐบาลของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก โดยมีนายเตโอเร มูกาลู หัวหน้าเลขาธิการสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ผู้แทนธนาคารกลางคองโก และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตลอดจนตัวแทนจากภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธีลงนาม พร้อมร่วมกันอภิปรายถึงโอกาสในการสร้างความร่วมมือเพื่อสนับสนุนคณะทำงานและการก่อตั้งสถาบันวิจัยของโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ในคองโก

โครงการนี้เริ่มจากการนำฐานข้อมูลของระบบรัฐบาลทั้งสี่ระบบเข้าสู่บล็อกเชน โดยสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกจะนำแพลตฟอร์มบล็อกเชนของโลคัส เชนมาใช้ในการพัฒนาทรัพยากรของประเทศ ระบบที่เกี่ยวกับกระบวนการผลิตและการจัดจำหน่าย ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศ รวมไปถึงระบบการจัดการธนาคารกลาง

นอกจากนี้ จะมีการสร้างระบบที่จำเป็นต่อการบริหารจัดการระดับประเทศ ซึ่งรวมถึงความมั่นด้านสวัสดิการสังคม เช่น เกษตรกรรม การผลิต บริการ การแพทย์ การป้องกันอาชญากรรม และงานชุมชน โดยระบบเหล่านี้จะทำงานบนเทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยเช่นกัน

คุณซังยูน ลี ประธานโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น กล่าวว่า "เราได้ข้อสรุปในระหว่างการปรึกษาหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกว่า คณะทำงานที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญชาวคองโกและบริษัทย่อยของโลคัส เชนในคองโก จะทำหน้าที่ควบคุมคุณภาพที่สำคัญด้วยการสร้างและสนับสนุนโครงการนี้ให้เกิดขึ้น เราขอขอบคุณรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการจัดตั้งบริษัทในประเทศ รวมถึงเรื่องสิทธิประโยชน์ด้านภาษี"

คุณลีเสริมว่า "หากโครงการสร้างระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนของโลคัส เชน เสร็จเรียบร้อยแล้ว ระบบนี้จะมีบทบาทสำคัญในการเร่งการพัฒนาอย่างรวดเร็วในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ซึ่งเป็นประเทศที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังจะมีส่วนช่วยสนับสนุนผลประโยชน์ของชาติอีกด้วย"

เกี่ยวกับโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น

โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชนและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ถือกำเนิดขึ้นโดยทีมนักพัฒนาชาวเกาหลี พันธมิตร และที่ปรึกษาระหว่างประเทศ โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้และปลอดภัยในราคาย่อมเยา เพื่อให้มั่นใจถึงความโปร่งใสและตรวจสอบได้ บริษัทมีสำนักงานในสิงคโปร์ โซล และดูไบ โดยมีการดำเนินงานและสร้างพันธมิตรทั่วโลก เพื่อก้าวขึ้นเป็นโซลูชั่นบล็อกเชนสำหรับการทำธุรกิจระหว่างประเทศและประชากรโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180928/2251681-1

คำบรรยายภาพ: "คุณซังยูน ลี ประธานโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับนายเตโอเร มูกาลู เลขาธิการอาวุโสแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ