หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 580659
FEG บริษัทอีสปอร์ตสัญชาติจีน ระดมทุนได้ 15 ล้านดอลลาร์ในรอบ Series A

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

03/10/2018
16:47:49
134.236.18.4


FEG บริษัทอีสปอร์ตสัญชาติจีน ประกาศเมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมาว่า บริษัทได้ปิดการระดมทุนรอบ Series A เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสามารถระดมทุนได้เกือบ 100 ล้านหยวน (ราว 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยนักลงทุนรายใหญ่คือ China Sports Capital ร่วมด้วย SAIF Partners และ Sea of Stars Capital

China Sports Capital ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 โดย Sequoia Capital บริษัทร่วมลงทุนรายใหญ่ที่สุดในโลก และ CMC กองทุนเพื่อการลงทุนรายใหญ่ที่สุดในจีนที่เน้นลงทุนในสื่อและความบันเทิง

ก่อนหน้านี้ China Sports Capital ได้ลงทุนก่อตั้งแพลตฟอร์ม iQiyi Sports ร่วมกับสถาบันการลงทุนหลายแห่ง เช่น IDG Capital เป็นต้น ทั้งนี้ iQiyi คือแพลตฟอร์มรวบรวมคลิปวิดีโอรายใหญ่ที่สุดในจีน โดยมีลักษณะเหมือน Netflix ผสมกับ Youtube

การลงทุนครั้งล่าสุดนี้เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่สะท้อนให้เห็นว่า อีสปอร์ตในจีนได้รับความนิยมเทียบเท่ากับกีฬาชนิดอื่นๆ และการระดมทุนได้มากถึง 15 ล้านดอลลาร์ก็สะท้อนถึงความคาดหวังที่มีต่ออนาคตของอีสปอร์ต

ธุรกิจหลักของ FEG คือการสร้างโมเดลการค้าสำหรับวงการอีสปอร์ตทั่วโลก รวมถึงผลักดันการเติบโตของการเล่นอีสปอร์ตผ่านโทรศัพท์มือถือทั่วโลก

FEG ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกกับการแข่งขันอีสปอร์ต King Pro League (KPL) ซึ่งจัดโดย Tencent เพื่อเปิดตัวการแข่งขัน Korea King Pro League (KRKPL) ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการแข่งขันอีสปอร์ตผ่านโทรศัพท์มือถือในระดับโลก

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180929/2252699-1
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ