หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 594765
PayU ธุรกิจฟินเทคระดับโลก เข้าถือหุ้นใหญ่ใน Red Dot Payment ของสิงคโปร์ มุ่งขยายการดำเนินงานสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

05/07/2019
15:23:27
134.236.161.21


PayU ธุรกิจการชำระเงินและเทคโนโลยีการเงินของบริษัท Naspers ประกาศเข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ใน Red Dot Payment ผู้ให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการเปิดทางให้ PayU ขยายการดำเนินงานเข้าสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทำให้ยอดการลงทุนด้านฟินเทค รวมถึงการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) ของ PayU ตลอดสามปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 700 ล้านดอลลาร์ ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ PayU ที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นชำระเงินชั้นนำในตลาดที่มีการเติบโตสูง รวมทั้งเป็นหนึ่งในนักลงทุนฟินเทครายใหญ่ที่สุดในโลก


RDP ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการเงินจากหลายบริษัทในทำเนียบ Fortune 500 และเติบโตขึ้นจนกลายเป็นบริษัทฟินเทคสัญชาติสิงคโปร์ผู้ให้บริการโซลูชั่นชำระเงินออนไลน์รายใหญ่ที่สุด จากการนำเสนอนวัตกรรมการชำระเงินที่ปลอดภัยและปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าองค์กรทุกขนาดทั่วเอเชีย รวมไปถึงภูมิภาคอื่น ๆ RDP ขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงการเปิดสำนักงานในอินโดนีเซียและไทย โดยมุ่งเน้นกลุ่มธุรกิจที่กำลังเติบโต เช่น ธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ ธุรกิจการโรงแรม การกุศล การส่งอาหาร และอีกมากมาย


งานวิจัยชิ้นหนึ่งของ Google-Temasek ชี้ว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นตลาดการชำระเงินดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และคาดว่าจะโตขึ้นสามเท่าด้วยปริมาณการชำระเงินรวมแตะที่ 2.40 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 ปัจจุบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต 350 ล้านรายในหกประเทศที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งมากกว่าประชากรของสหรัฐอเมริกา จึงนับว่าเป็นภูมิภาคที่มีโอกาสทางธุรกิจมากมายสำหรับผู้ค้าทั่วโลก และ PayU ก็ได้เข้ามาสร้างข้อเสนอที่ไม่อาจปฏิเสธได้ให้แก่ผู้ค้าทั่วโลก ด้วยการผสานแพลตฟอร์มของ RDP เข้ากับ PayU Hub ทำให้ขณะนี้ PayU สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ข้ามพรมแดนคุณภาพเยี่ยมที่ช่วยให้ภูมิภาคนี้มีทางเลือกมากขึ้นในด้านวิธีการชำระเงินและการเชื่อมต่อ


Laurent le Moal ซีอีโอของ PayU กล่าวว่า "การลงทุนครั้งนี้นับเป็นก้าวแรกของ PayU สำหรับการขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราจะเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงภูมิภาคนี้ให้แก่ผู้ค้าของเราทั่วโลกด้วยการรวม API เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งทำให้แพลตฟอร์ม PayU Hub ของเรายิ่งแข็งแกร่งขึ้น และด้วยศักยภาพอันเหลือล้นของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ PayU จึงเล็งเห็นโอกาสมากมายที่จะเติบโตและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ต่อไปในภูมิภาคนี้ และเราจะยังคงมองหาโอกาสที่จะขยายกิจการในตลาดแห่งนี้ต่อไป"


"ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางธุรกิจของเรา PayU จะร่วมมือกับกลุ่มผู้ก่อตั้งที่มีอนาคตสดใสและมีใจรักในการเป็นผู้ประกอบการ เราตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ Randy และทีมงานสู่ PayU และจะมุ่งดำเนินการตามวิสัยทัศน์ในการสร้างโลกที่ไร้พรมแดนทางการเงินต่อไป" เขากล่าวเพิ่มเติม


Randy Tan ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Red Dot Payment กล่าวว่า "เราภูมิใจที่มาไกลขนาดนี้ และภูมิใจที่ PayU ซึ่งเป็นนักลงทุนและผู้เล่นระดับโลกในอุตสาหกรรมฟินเทค มองเห็นจุดแข็ง รวมถึงความลึกและความกว้างของบริษัทที่เราได้สร้างขึ้นด้วยความทุ่มเทตลอดแปดปีที่ผ่านมา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ผู้ค้าทั่วโลกจะเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างที่จะได้จากเครือข่ายที่แข็งแกร่งของ RDP ในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะเมื่อรวมกับประสบการณ์และบทบาทในระดับโลกของ PayU เรายินดีที่ RDP จะได้เป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนด้านฟินเทคของ Naspers ในขณะที่เรามุ่งหวังที่จะขยายธุรกิจและตำแหน่งทางการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป เพื่อก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งด้านโซลูชั่นการชำระเงินและฟินเทคในภูมิภาคแห่งนี้"


ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงดังกล่าว PayU ได้เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ใน RDP ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผู้ก่อตั้งจะยังคงถือหุ้นส่วนหนึ่งในบริษัท ขณะที่ผู้ถือหุ้นรายอื่น ๆ จะถอนหุ้นออกไป โดย Evolve Capital Asia ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้แก่ผู้ก่อตั้งและผู้ถือหุ้นที่จะขายหุ้น


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/943045/PayU_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/943044/RDP_Logo.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น