หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 596743
GoComet ระดมทุนรอบ Series A ได้ 3 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ นำโดย Leo Capital

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

23/08/2019
15:38:21
171.97.78.84


GoComet ประกาศว่า บริษัทระดมทุนรอบ Series A ได้ 3 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ นำโดย Leo Capital พร้อมด้วย SGInnovate และ August One รวมถึงนักลงทุนรายเดิมอย่าง India Quotient ทั้งนี้ GoComet มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ และดำเนินกิจการอยู่ในอินเดีย ไทย อินโดนีเซีย ดูไบ และซาอุดิอาระเบีย โดยปัจจุบัน บริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการขยายตัวอย่างรวดเร็วเพื่อเข้าสู่ตลาดหลักอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


GoComet เป็นเจ้าของ แพลตฟอร์ม SaaS ด้านการจัดการทรัพยากรโลจิสติกส์ (LRM) ที่ใช้อัลกอริทึมแบบดีปเลิร์นนิ่ง เพื่อช่วยในการลดต้นทุน ประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ตลอดจนสร้างความโปร่งใสในการทำข้อตกลง และเพิ่มศักยภาพการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างให้กับองค์กรต่าง ๆ โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Gautam Jain, Ayush Lodhi, Mehul Katiyar และ Chitransh Sahai ซึ่งล้วนเป็นศิษย์เก่าจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดียในกรุงเดลี


ปัจจุบัน แพลตฟอร์ม GoComet ได้ดำเนินการในการขนส่งสินค้าทางอากาศมาแล้วกว่า 19,680 ตัน และทางตู้คอนเทนเนอร์ 84,000 ตู้ ด้วยจำนวนสินค้าที่ถูกจัดส่งมากถึง 186,000 รายการ คิดเป็นมูลค่าการขนส่งรวมทั้งสิ้น 235 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ และคาดว่าบริษัทได้ช่วยให้ลูกค้า ซึ่งรวมถึงบริษัทส่งออกและนำเข้ารายใหญ่ที่สุด ครอบคลุมกลุ่มสินค้าโภคภัณฑ์ เวชภัณฑ์ เคมีภัณฑ์ ตลอดจนสินค้าอุปโภคบริโภคประเภท FMCG ประหยัดไปมากกว่า 27 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์


"อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ระหว่างประเทศทั่วโลกยังคงได้รับผลกระทบจากความไร้ประสิทธิภาพและความไม่โปร่งใสมาจนถึงขณะนี้ เราจึงถือกำเนิดขึ้นเพื่อจะมาเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านั้น แพลตฟอร์มของเราได้เข้าไปทำให้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอยู่ในระดับที่สูงขึ้นทัดเทียมกับภาคส่วนที่สำคัญอื่น ๆ การลงทุนครั้งนี้จึงเป็นการส่งสัญญาณของความเชื่อมั่นในความพยายามของเราที่ต้องการเข้าไปสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับภาคส่วนนี้ นอกจากนี้ เราก็กำลังมองหาบุคลากรที่มีความสามารถชั้นนำที่จะเข้ามาช่วยนำเราให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้" Chitransh Sahai ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการของ GoComet กล่าว


"การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศครอบคลุมพื้นที่ที่มีความกว้างใหญ่มาก และเราก็เล็งเห็นถึงมูลค่ามหาศาลที่จะได้มาผ่านการใช้เทคโนโลยี ยิ่งไปกว่านั้น GoComet ยังมีทีมงานที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านการประกอบธุรกิจ, เทคโนโลยีชั้นสูง หรือแม้แต่การบริหารกิจการ ซึ่งทำให้เรามีความมั่นใจที่จะเข้าไปสนับสนุนพวกเขา" Shwetank Verma พันธมิตรทั่วไปจาก Leo Capital ระบุ


"ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของเครื่อง (machine learning) มีศักยภาพพอที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในหลายภาคส่วนของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ นับตั้งแต่สินค้าโภคภัณฑ์ ไปจนถึงเวชภัณฑ์ และอื่นๆ ซึ่ง GoComet ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า พวกเขาช่วยให้บริษัทขนาดใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถลดต้นทุนในการจัดการห่วงโซ่อุปทานได้จริง เราจึงตื่นเต้นมากที่จะได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเดินทางเพื่อสร้างและปรับขนาดเทคโนโลยีของพวกเขาให้แผ่กระจายไปทั่วโลก" Pang Heng Soon หัวหน้าฝ่าย Venture Building ของ SGInnovate กล่าว


เกี่ยวกับ GoComet (www.gocomet.com)

GoComet เป็นแพลตฟอร์ม SaaS ด้านการจัดการทรัพยากรโลจิสติกส์ (LRM) ที่ช่วยลดต้นทุน ประหยัดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ตลอดจนสร้างความโปร่งใสในการทำข้อตกลง และเพิ่มศักยภาพการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างให้กับองค์กรต่าง ๆ บริษัทก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Gautam Jain, Ayush Lodhi, Mehul Katiyar และ Chitransh Sahai ซึ่งล้วนเป็นศิษย์เก่าจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดียในกรุงเดลี


Chitransh Sahai
ผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน
โทร: +65 8243 7053 หรือ +91 8130980038
อีเมล์: chitransh@gocomet.in
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น