หมวด การเงิน » กระทู้ที่ 597334
Electroneum เปิดให้บริการเติมเงินมือถือสำหรับเครือข่ายใหญ่ที่สุด 4 รายในบราซิลผ่านผู้ให้บริการบุคคลที่สาม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

12/09/2019
08:27:51
49.228.78.104


หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในบราซิลด้วยการเปิดตัวบริการเติมเงินมือถือให้กับเครือข่าย Claro ผ่านผู้ให้บริการบุคคลที่สามมาแล้ว ตอนนี้ ชุมชนผู้ใช้สกุลเงิน Electroneum ซึ่งเป็นสกุลเงินคริปโตที่กำลังร้อนแรงสกุลหนึ่งของโลก สามารถใช้สกุลเงินดังกล่าวในการซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ทั้ง 4 รายของบราซิลที่มีผู้ใช้งานรวมกันอยู่กว่า 95% ได้แล้ว

การให้บริการเติมเงินมือถือดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นจากการทำข้อตกลงหรือความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO)โดยตรง แต่เป็นผลจากการที่ Electroneum ทำข้อตกลงสำคัญกับผู้ให้บริการบุคคลที่สามที่ซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจำนวนมากจาก MNO เพื่อขายต่อให้กับสาธารณะ

จากข้อมูลในรายงานของ Electroneum ระบุว่า ปัจจุบัน ผู้ใช้ Electroneum สามารถใช้เหรียญ ETN ที่ได้มาในการเติมเงินเข้าเครือข่าย Claro, Vivo, Oi และ TIM ได้แล้ว โดยเครือข่ายทั้งสี่ให้บริการลูกค้ารวมกันอยู่ทั้งสิ้นราว 220 ล้านคน จากจำนวนผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ 231 ล้านคนในบราซิล

Richard Ells ซีอีโอของ Electroneum กล่าวว่า "นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้ ETN สามารถเติมเงินทั้งแอร์ไทม์และดาต้าในเครือข่ายของผู้ให้บริการที่ครองส่วนแบ่งในตลาดอยู่ถึง 95% ในประเทศได้ ซึ่งเราตื่นเต้นมากที่ได้มอบบริการนี้ให้กับชุมชนที่ขยายตัวเร็วที่สุดของเรา"

บราซิลนับเป็นประเทศที่มีผู้ใช้งาน Electroneum เติบโตเร็วที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้สมัครเข้าใช้บริการรายใหม่ที่มีอยู่นับพันรายในแต่ละวัน อันเป็นผลมาจากการที่ผู้ใช้เริ่มมองเห็นวิธีการที่สะดวกและง่ายดายในการใช้แอปมือถือ ประกอบกับแรงจูงใจจาก Electroneum ที่มอบเงินรางวัลให้กับผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิก ETN สูงสุดถึง 3 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน

Ells เสริมว่า บริษัทข้ามชาติบุคคลที่สามที่ซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจำนวนมากจาก MNO ล้วนเป็นบริษัทใหญ่ที่สุดและให้บริการแก่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในหลายประเทศ

การเปิดตัวบริการเติมเงินมือถือผ่านบุคคลที่สามของ Electroneum ในบราซิลเมื่อเดือนส.ค.2562 ส่งผลให้ผู้ใช้ Electroneum นับพันรายสามารถเติมเงินเพื่อใช้บริการแอร์ไทม์และดาต้ากับ Claro ได้ และถือเป็นการปูทางสู่การทำสัญญาอีกหลายฉบับกับผู้ให้บริการเติมเงินมือถือบุคคลที่สามเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Electroneum ซื้อแอร์ไทม์และดาต้ากับ MNO รายใหญ่ที่สุดอีกสามรายในบราซิลในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Electroneum ยังเข้าไปเปิดตัวในแอฟริกาใต้ และสร้างระบบนิเวศ ETN ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำสกุลเงินดังกล่าวไปใช้ในการเติมเงินโทรศัพท์มือถือและซื้อสินค้าและบริการสำหรับชีวิตประจำวันได้ไม่ว่าจะเป็น นม ขนมปัง และกาแฟ รวมถึงบริการชำระเงินต่าง ๆ อย่าง ค่าล้างรถ ตัดผม ตลอดจนค่าโดยสารรถแท็กซี่

Electroneum ยังคงเดินหน้าขยายและตรวจสอบการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานสกุลเงินดิจิทัลได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง และในขั้นตอนต่อไปก็จะผลักดันการใช้งานสกุลเงินดิจิทัล ETN เป็นวงกว้าง ด้วยการทำข้อตกลงใหม่ ๆ กับบรรดาบริษัท ผู้ค้าปลีก องค์กร และหน่วยงานภาครัฐเพิ่มเติม

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://electroneum.prezly.com/electroneum-enables-third-party-mobile-top-ups-for-the-top-four-network-operators-in-brazil

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:
olivier.acuna@electroneum.com
+44-(0)7983-619761
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น