สหภาพฯทีโอที บุกดีอีทวงถามความคืบหน้า ทำสัญญาพันธมิตรเอไอเอส

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
di_bangkok

16/05/2017
16:26:47
49.229.248.202


วันที่ 15 พฤษภาคม กลุ่มตัวแทนจากสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ได้เดินทางไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) เพื่อยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้า ภายหลังจากเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ และ 29 มีนาคม ทางสหภาพฯทีโอที ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อกระทรวงดีอี ขอให้เร่งรัดคณะกรรมการ(บอร์ด)ทีโอที ให้ทำสัญญาพันธมิตรร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ เอไอเอส ซึ่งครั้งนี้มี นายเชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอี เป็นผู้รับมอบหนังสือแทน นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอี ที่ติดภารกิจอยู่ต่างประเทศในขณะนี้

นายพงศ์ฐิติ พงศ์ศิลามณี ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) หรือ สร.ทีโอที เปิดเผยว่า มาเพื่อทวงถามความคืบหน้า ที่ก่อนหน้านี้ได้ยื่นหนังสือกับนายพิเชฐ โดยตรงแล้ว แต่การลงนามสัญญา เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ระหว่าง ทีโอที กับ เอไอเอส ยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่บอร์ด ทีโอที มีมติให้เอไอเอส ชนะการคัดเลือกเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับทีโอที ตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา หากยังไม่ทราบความคืบหน้าที่ชัดเจน ทางสหภาพฯ ทีโอที ก็มีแผนจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นลำดับต่อไป

นายพงศ์ฐิติ กล่าวว่า จากการที่การทำสัญญากับเอไอเอสล่าช้า ทางสหภาพฯทีโอที ประเมินว่าจะสร้างความเสียหาย ซึ่งเป็นการสูญเสียโอกาสจากการสูญเสียรายได้ปีละไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นการเสียโอกาสให้พันธมิตรทางธุรกิจเช่าใช้งานคลื่นความถี่ย่าน 2100 เมกะเฮิรตซ์ และให้พันธมิตรทางธุรกิจใช้งานเสาสัญญาณคลื่นความถี่ย่าน 900 เมกะเฮิรตซ์

? ผู้บริหารทีโอที เป็นผู้กำหนดยุทธศาสตร์ จึงควรคิดหาทางทำอย่างไรไม่ให้องค์กรต้องขาดทุน ไม่ใช่เชื่องช้าอยู่แบบนี้ ขณะที่พนักงานต้องทำงานอย่างหนัก ทั้ง เสาร์-อาทิตย์ โอทีก็ไม่ได้ เพื่อเดินตามบ้านเรือนประชาชนหาลูกค้าเพิ่ม แลกกับการสร้างรายได้ให้องค์กรไม่กี่พันบาท ? นายพงศ์ฐิติ กล่าว
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ