Clarivate Analytics ประกาศซื้อกิจการ Publons ผสานรวมฐานข้อมูลและแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/06/2017
11:47:26
49.228.78.104


Clarivate Analytics ประกาศซื้อกิจการของ Publons รวมถึงแพลตฟอร์มระดับโลกของบริษัท ที่เปิดให้นักวิจัยได้แบ่งปัน อภิปราย ทำการทบทวน (peer review) และตรวจแก้งานวิจัยทางวิชาการ การซื้อกิจการครั้งนี้ถือเป็นการผนวกรวมฐานข้อมูลอ้างอิงระดับโลกเข้ากับข้อมูลทบทวนและแพลตฟอร์มรับรองนักวิจัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

เจย์ แนดเลอร์ ซีอีโอของ Clarivate Analytics กล่าวว่า "Clarivate Analytics รุกลงทุนเพื่อยกระดับโซลูชั่นการวิเคราะห์ ข้อมูลเชิงลึก และกระแสงาน ตลอดจนเฟ้นหาวิธีการใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์นวัตกรรมได้เร็วขึ้น ภายในเวลาเพียง 5 ปี Publons ได้สร้างเครื่องมือค้นหาสำหรับผู้ทบทวนที่ใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุดในโลก ซึ่งมีผู้ตีพิมพ์ระดับท็อป 10 มากถึง 8 ราย และผู้ทบทวนอีกกว่า 150,000 รายที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ การซื้อกิจการของ Publons สะท้อนถึงพันธกิจของเราในการสร้างสรรค์เครื่องมือที่เป็นอิสระและเป็นกลางสำหรับบรรดานักวิจัย ผู้ตีพิมพ์ ผู้ออกทุนสนับสนุนการวิจัย และสถาบันต่างๆ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับการทบทวนได้รับการยอมรับตามสมควร"

Clarivate กำลังพัฒนาและนำเสนอโซลูชั่นการวิเคราะห์และบริหารกระแสงาน ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวิจัยตลอดทั้งกระบวนการ ตั้งแต่แนวคิด การทดลอง การทบทวนโดยผู้รู้เสมอกัน การตีพิมพ์ การเผยแพร่ ไปจนถึงการประเมินผล และการซื้อกิจการของ Publons รวมถึงแพลตฟอร์มและข้อมูลของบริษัท จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Clarivate Analytics พร้อมสนับสนุนนักวิจัยในการทำงานและประสานงานกับผู้ออกทุน ผู้ตีพิมพ์ และสถาบันต่างๆ

แอนดรูว์ เพรสตัน ผู้ร่วมก่อตั้ง Publons กล่าวว่า "เครือข่ายอ้างอิงและชุดเครื่องมือนักวิจัยของ Clarivate Analytics ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์เรือธงอย่าง Web of Science, EndNote และ ScholarOne ต่างก็เป็นเครื่องมือที่นิยมใช้อย่างกว้างขวางที่สุดเป็นอันดับต้นๆในแวดวงการวิจัย แดเนียลและผมได้ร่วมกันก่อตั้ง Publons ด้วยความเชื่อที่ว่า การทบทวนแบบ peer review เป็นหัวใจของการวิจัย ในขณะที่แรงกดดันในการตีพิมพ์งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มีมากขึ้นเรื่อยๆ เราก็เล็งเห็นโอกาสที่ Publons จะเข้ามายกระดับการทบทวน peer review ทั้งนี้ การผสานรวมบทบาทระดับโลกและความเป็นกลางของ Clarivate Analytics เข้ากับ Publons จะเปิดโอกาสให้เราสามารถต่อยอดแพลตฟอร์มนี้ เพื่อสร้างสรรค์เครื่องมือและบริการที่จำเป็นต่อแวดวงการวิจัยต่อไป"

การผนึกกำลังระหว่าง Clarivate กับ Publons จะช่วยจัดการกับความท้าทายสำคัญๆ ในตลาดการวิจัยโลกที่มีมูลค่าถึง 1.7 ล้านล้านดอลลาร์ ตั้งแต่ปัญหางานวิจัยปลอม ความไร้ประสิทธิภาพในการทบทวน peer review ที่ทำให้การวิจัยล่าช้า ไปจนถึงการเฟ้นหาและทำความเข้าใจงานวิจัยชั้นเยี่ยม ในขณะที่ผู้ออกทุนต่างต้องการเห็นผลการวิจัยที่เป็นรูปธรรม การทบทวนแบบ peer review ถือเป็นหัวใจหลักในการจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ และจะขับเคลื่อนความก้าวหน้าในแวดวงการวิจัยต่อไปในอนาคต

แอนดรูว์ เพรสตัน และแดเนียล จอห์นสตัน ผู้ร่วมก่อตั้ง Publons รวมถึงพนักงานทั้งหมดของ Publons ได้เข้ามาทำงานให้กับ Clarivate Analytics ตามข้อตกลงการซื้อกิจการในครั้งนี้ โดย Publons จะเดินหน้าดำเนินธุรกิจในสำนักงานใหญ่ที่กรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ รวมถึงสำนักงานสาขาในลอนดอนต่อไป และจะสานต่อวัฒนธรรมการประกอบธุรกิจ พร้อมกับผสานเทคโนโลยีของบริษัทเข้ากับแพลตฟอร์มของ Clarivate Analytics เพื่อยกระดับระบบนิเวศการสร้างสรรค์นวัตกรรมภายในองค์กร

Clarivate Analytics
Clarivate(TM) Analytics ช่วยเร่งกระบวนการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถคิดค้น คุ้มครอง และทำการตลาดแนวคิดใหม่ๆได้อย่างรวดเร็วขึ้น Clarivate Analytics ซึ่งในอดีตคือธุรกิจ Intellectual Property & Science ในเครือ Thomson Reuters เป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจต่างๆในรูปแบบให้บริการแก่สมาชิก โดยมุ่งเน้นไปที่การค้นคว้าวิจัยทางวิทยาศาสตร์และวิชาการ การวิเคราะห์สิทธิบัตรและมาตรฐานด้านกฎเกณฑ์ การพัฒนานวัตกรรมด้านเวชภัณฑ์และเทคโนโลยีชีวภาพ การคุ้มครองเครื่องหมายการค้า การคุ้มครองกรรมสิทธิ์ในตราสินค้า และการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา ปัจจุบัน Clarivate(TM) Analytics เป็นบริษัทที่ดำเนินงานอย่างอิสระ มีพนักงานมากกว่า 4,000 คน และมีการดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังเป็นเจ้าของแบรนด์ดังมากมาย เช่น Web of Science(TM), Cortellis(TM), Derwent(TM), CompuMark(TM), MarkMonitor(R) และ Techstreet(TM) เป็นต้น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ clarivate.com

รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/518145/Clarivate_00154.jpg

โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/455613/clarivate_logo_for_press_release_Logo.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ