ไมโครชิพเปิดตัว In-Circuit Debugger รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความเร็ว และ ความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น
ไมโครชิพเปิดตัว In-Circuit Debugger รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความเร็ว และ ความยืดหยุ่นที่เหนือชั้น

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

17/08/2017
08:52:52
49.228.78.104


MPLAB(R) ICD 4 มาพร้อมกับการประมวลผลที่เร็วขึ้น และ RAM ที่เพิ่มขึ้น

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) ได้ประกาศเปิดตัว MPLAB(R) ICD 4 ที่เป็นทั้ง In-circuit programming และ เป็นตัว Debugging development tool สำหรับไมโครคอนโทรเลอร์ ตระกูล PIC(R) และ อุปกรณ์ควบคุมสัญญาณดิจิทัลในตระกูล dsPIC(R) ของไมโครชิพ โดยตัว MPLAB(R) ICD 4 นั้นได้นำเอาความสามารถทั้งหมดจากรุ่นยอดนิยมอย่าง MPLAB ICD 3 มาใส่เอาไว้ และ มีการเสริมด้วยการประมวลผลที่รวดเร็วผ่านโปรเซสเซอร์ที่แรงขึ้น พร้อมกับขนาดของหน่วยความจำ RAM ที่เพิ่มมากขึ้นMPLAB ICD 4 นั้นถูกพัฒนาให้มีความรวดเร็วในการประมวลผลเพิ่มขึ้น โดยการทำงานผ่านไมโครคอนโทรลเลอร์ ตระกูล 32 บิท ที่ความเร็ว 300 MHz เนื่องจากสมรรถนะของการประมวลผลที่เร็วขึ้น ประกอบกับหน่วยความจำบัฟเฟอร์ที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 MB จึงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ทำงานไวกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า

MPLAB ICD 4 นั้นถูกปิดครอบด้วยเคสสีดำทนทาน ทำให้มีลักษณะทรงกลมแบนสีดำ และถูกปิดทับที่ด้านบน ด้วยอลูมิเนียมขัดเงา พร้อมกับเพิ่มความโดดเด่นด้วยแถบหลอดไฟ LED แจ้งสถานะการดีบัก สำหรับความสามารถของอุปกรณ์รุ่นนี้ ประกอบด้วย

มีช่วงในการจ่ายแรงดันไฟฟ้าที่กว้างขึ้น คือ ตั้งแต่ 1.20 V ถึง 5.5 V
สามารถเลือกจ่ายกระแสไฟฟ้า 1 แอมป์ (โดยใช้แหล่งจ่ายจากภายนอก)
สามารถเลือกใช้ Pull-Up/Pull-Down ให้เหมาะสมกับการเชื่อมต่อ
สามารถตั้งค่าความเร็วในการเชื่อมต่อที สำหรับการใช้งาน Optimized programming and Debugging
การเชื่อมต่อแบบอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งมีความทนทาน และ สามารถตรวจจับความบกพร่องในการใช้งาน
มีความสามารถ JTAG Debugging

MPLAB ICD 4 จากไมโครชิพ นั้นง่ายต่อการใช้งาน และ รองรับการใช้งาน ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC รวมถึง อุปกรณ์ควบคุมสัญญาณดิจิทัล dsPIC ทุกรุ่นของไมโครชิพ โดยการโปรแกรม ผ่าน MPLAB X Integrated Development Environment (IDE) ที่จะช่วยให้กระบวนการออกแบบเป็นเรื่องง่าย สำหรับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนการใช้งาน PIC MCU จากรุ่นหนึ่ง ไปเป็นอีกรุ่นหนึ่ง เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน

"ความเร็วและความยืดหยุ่นถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการเลือกเครื่องมือ Debugging Tool" รอดเจอร์ ริชชีย์ ผู้อำนวยการฝ่าย Development Tools ของไมโครชิพ กล่าว "MPLAB ICD 4 ช่วยลดช่วงเวลารอ และ เพิ่มขีดความสามารถในการ Debugging เนื่องด้วยความสามารถที่รวดเร็ว ความสามารถในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ความทนทาน ความสามารถในการสนับสนุนอุปกรณ์ได้อย่างครอบคลุม และ ยังมีโปรแกรมระดับรางวัลอย่าง MPLAB X IDE คอยสนับสนุน จึงทำให้อุปกรณ์ MPLAB ICD 4 จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ตอกย้ำชื่อเสียงของไมโครชิพ ในฐานะผู้นำด้านเครื่องมือ Embedded debugging tools"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MPLAB ICD 4 ได้ที่ www.microchip.com/ICD4

การวางจำหน่าย

MPLAB ICD 4 (DV164045) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยสามารถสั่งซื้อได้ทาง microchipDIRECT ซึ่งเป็นช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่ใช้งานง่ายของไมโครชิพ หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

ภาพกราฟิกเครื่องมือ: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/32904095735/sizes/l

เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ แอนะล็อก และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยร่นระยะเวลาการออกแบบและพัฒนาของลูกค้าในตลาดทั่วโลกกว่าพันราย สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchip, โลโก้ Microchip, MPLAB, PIC และ dsPIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Microchip
Daphne Yuen
โทร. +852-2943-5115
daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909045-1

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ