ofo บริษัทจักรยานสาธารณะไร้สถานีรายใหญ่ที่สุดของโลกบุกตลาดสหรัฐ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

18/08/2017
09:27:12
49.228.78.104


ofo เปิดตัวแอพพลิเคชั่นจักรยานสาธารณะไร้สถานีในซีแอตเทิล

ofo บริษัทจักรยานสาธารณะไร้สถานี (station-free bike-sharing) ชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัวธุรกิจในอเมริกาเหนือ ประเดิมซีแอตเทิลเป็นเมืองแรก

บริษัทจักรยานเช่าสาธารณะระดับโลกซึ่งมีมูลค่าธุรกิจกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้นำเสนอรูปแบบการแชร์จักรยานสุดสะดวกแสนคล่องตัวแก่บรรดานักปั่นซึ่งหมดห่วงเรื่องที่จอดจักรยานไปได้เลย เพราะแอพพลิเคชั่นบนมือถือและเทคโนโลยีล็อคอัจฉริยะของ ofo จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการสามารถเช่าและจอดรถจักรยานได้ทุกที่ที่ไม่ละเมิดกฎหมายท้องถิ่น

ทั้งนี้ มีการทำธุรกรรมแชร์จักรยานผ่านแอพพลิเคชั่นของ ofo กว่า 25 ล้านครั้งต่อวัน โดยมีเครือข่ายรถจักรยานกว่า 8 ล้านคันในกว่า 170 เมืองใน 7 ประเทศ อนึ่ง ofo ก่อตั้งในปี 2557 และให้บริการแชร์จักรยานไปแล้วกว่า 3 พันล้านครั้ง แก่ผู้ใช้กว่า 100 ล้านคนทั่วโลก

ไต๋ เหว่ย ผู้ก่อตั้งและซีอีโอวัย 26 ปีของ ofo เปิดเผยว่า "ธุรกิจจักรยานสาธารณะไร้สถานีนี้เกิดขึ้นจากแนวคิดของ ofo ที่ต้องการพลิกโฉมการให้บริการรูปแบบเดิม รวมถึงตัวเลือกด้านการคมนาคมในระบบขนส่งของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งก็ปรากฏว่าบริการในแบบของเรานั้นตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และภารกิจของ ofo ก็คือการแก้ปัญหาที่ผู้โดยสารในเมืองไม่ชอบเดินจากป้ายรถเมล์ไปขึ้นรถเกิน ? ไมล์ (Last Mile) นอกจากนี้เรายังมองเห็นศักยภาพที่มีอยู่อย่างมากมายในตลาดสหรัฐสำหรับวิธีการเดินทางที่ทั้งสะดวก ประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม"

เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ofo ประกาศจับมือกับ Adyen ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มชำระเงินเคลื่อนที่ เพื่อให้ลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านช่องทางเดียว แต่ใช้บริการของ ofo ได้ทั่วโลก เพียงดาวน์โหลดแอพ ofo แล้วสแกนคิวอาร์โค้ด ก็สามารถปลดล็อคจักรยานไปใช้งานได้ทันที โดยจะเรียกเก็บเงินหลังจากสิ้นสุดการใช้บริการ สนนราคาอยู่ที่ 1 ดอลลาร์ต่อ 1 ชั่วโมง ซึ่งในทุกเมืองที่ ofo เข้าไปเปิดตลาดนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นคอยจัดการและซ่อมบำรุง รวมถึงให้ความช่วยเหลือในการหาที่จอดและซ่อมแซมจักรยานด้วย

ตลอดเดือนส.ค. นี้ ofo ได้รับอนุญาตจากกรมขนส่งซีแอตเทิลให้นำจักรยานจำนวน 1,000 คันจอดบริการตามถนนต่าง ๆ เป็นโครงการนำร่อง โดยมีเป้าหมายให้บริการแก่ประชาชนอย่างทั่วถึงผ่านการเพิ่มจำนวนจักรยานหลังจากเดือนก.ย. เป็นต้นไป

เกรซ ลิน รองประธาน ofo ประจำสหรัฐกล่าวว่า "เราจะทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ภาครัฐอย่างใกล้ชิดเพื่อให้มั่นใจว่า ofo เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวซีแอตเทิล ในฐานะบริษัทจักรยานเช่าสาธารณะชั้นนำระดับโลก เรารู้สึกตื่นเต้นต่อการเปิดตลาดในเมืองซีแอตเทิล และหวังว่าจะได้ขยายธุรกิจในสหรัฐต่อไป"

เมื่อเดือนก.ค. ที่ผ่านมา ofo สามารถเพิ่มทุนได้ 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐผ่านการระดมทุนรอบ Series E ซึ่งนำโดย Alibaba, Hony Capital และ CITIC Private Equity

เกี่ยวกับ ofo

ofo ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 ในฐานะผู้ให้บริการจักรยานสาธารณะไร้สถานีรายแรกและรายใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อแบ่งปันและมุ่งมั่นให้ผู้คนทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าถึงจักรยานได้ ปัจจุบัน ofo มีจักรยานกว่า 8 ล้านคันในกว่า 170 เมืองใน 7 ประเทศ มีการทำธุรกรรมแชร์จักรยานผ่านแอพพลิเคชั่นกว่า 25 ล้านครั้งต่อวัน และมีผู้ใช้บริการทั่วโลกกว่า 100 ล้านคน กับจำนวนการใช้บริการปั่นจักรยานที่มีประสิทธิภาพ สะดวกสบาย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่า 3 พันล้านครั้ง

ofo จับมือกับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ( UN Development Programme ) เพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ( Sustainable Development Goals ) รวมถึงยังได้ร่วมกับมูลนิธิ Clara Lionel Foundation ของรีฮันน่าเพื่อมอบจักรยานและทุนการศึกษาแก่นักเรียนหญิงในประเทศมาลาวีด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ofo.com

สื่อมวลชนติดต่อ

ในสหรัฐ

Hannah Buzicky
มือถือ: (212) 819-4879
อีเมล: media@ofo.com

ต่างประเทศ

Angela Cai
มือถือ: +86 138 1063 8166
อีเมล: caimuyuan@ofo.com

Hilary Shi
มือถือ: +86 136 9336 7685
อีเมล: shiyingchang@ofo.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/545669/ofo_Logo.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ