ThreatMetrix เผยอาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลกพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์
ThreatMetrix เผยอาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลกพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

18/08/2017
15:45:26
49.228.78.104


พบการโจมตีทางไซเบอร์พุ่งขึ้นมากที่สุดในธุรกิจรูปแบบใหม่อย่างบริการสตรีมมิ่ง (Media Streaming) และไรด์แชร์ริ่ง (Ridesharing)
ThreatMetrix(R), The Digital Identity Company(R) เปิดเผยว่า การก่ออาชญากรรมไซเบอร์พุ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยพบการโจมตีถึง 144 ล้านครั้งในรอบ 90 วันที่ผ่านมา ขณะที่อาชญากรรมไซเบอร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้น 45% เมื่อเทียบรายปี โดยธุรกิจดิจิทัลแบบใหม่อย่างบริการสตรีมมิ่งและแอปไรด์แชร์ริ่งต่างตกเป็นเป้ามากขึ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงลักษณะการก่ออาชญากรรมไซเบอร์ที่เปลี่ยนแปลงไป
รายงานอาชญากรรมไซเบอร์ประจำไตรมาส 2 ของ ThreatMetrix ระบุว่า อาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลกเพิ่มขึ้นเกือบ 100% จากปี 2558 สาเหตุหลักคือการนำข้อมูลที่ขโมยมาหรือข้อมูลปลอมมาสร้างบัญชีใหม่ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 30% จากไตรมาสก่อนหน้า สำหรับข้อมูลที่ถูกขโมยมาโดยใช้ช่องโหว่ด้านความปลอดภัยจะถูกนำไปขอสินเชื่อหรือสร้างบัญชีธนาคารและอีคอมเมิร์ซ รวมทั้งถูกใช้ในการลองยืนยันตัวตนและโจมตีธุรกิจรูปแบบใหม่ โดยบริษัทด้านสื่อได้รับผลกระทบสาหัสที่สุด เพราะถูกโจมตีด้วยการปลอมแปลงเปิดบัญชีใหม่เพิ่มขึ้นถึง 527% เลยทีเดียว
วนิตา ปันเดย์ รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และกลยุทธ์ของ ThreatMetrix กล่าวว่า "กลุ่มอาชญากรที่มีความพร้อมสูงกำลังพุ่งเป้าไปที่อุตสาหกรรมใหม่ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์มือถือ เช่น สตรีมมิ่งและไรด์แชร์ริ่ง โดยกระแสการสร้างธุรกิจรูปแบบใหม่ในเศรษฐกิจยุคดิจิทัลได้ทำให้เกิดช่องทางใหม่ๆ ในการทำเงินจากข้อมูลที่ถูกขโมยมาซึ่งพบได้เกลื่อนในเว็บไซต์ตลาดมืด ซึ่งในกรณีของแอปไรด์แชร์ริ่งนั้น คนร้ายจะจ่ายค่าเดินทางด้วยบัตรเครดิตที่ถูกขโมยมา หรือในบางกรณีก็มีการจัดฉากโกงทั้งสองฝ่าย ด้วยการใช้บัญชีผู้ขับปลอมและรับผู้โดยสารโดยใช้ข้อมูลยืนยันตัวตนที่ถูกขโมยมา"
ความเคลื่อนไหวที่สำคัญในเอเชียแปซิฟิก
- อาชญากรรมไซเบอร์เพิ่มขึ้น 45% จากไตรมาส 2 ปี 2559
- ธุรกรรมผ่านมือถือพุ่งขึ้น 80% จากไตรมาส 2 ปี 2559
- รูปแบบการโจมตีส่วนใหญ่เน้นไปที่การยึดบัญชีคนอื่นและการโกงการชำระเงิน
- พบอัตราการโจมตีด้วยการปลอมแปลงอุปกรณ์และปลอมแปลงตัวตนสูงที่สุดในโลก
- ญี่ปุ่นติดกลุ่ม 5 ประเทศที่ถูกโจมตีทางไซเบอร์มากที่สุดเป็นครั้งแรก
ดาวน์โหลดรายงานอาชญากรรมไซเบอร์ประจำไตรมาส 2 ปี 2560 ของ ThreatMetrix ได้ที่
https://www.threatmetrix.com/info/q2-2017-cybercrime-report/?utm_source=prweb&utm_medium=pr&utm_campaign=q2-2017-ccr
เกี่ยวกับ ThreatMetrix
ThreatMetrix(R), The Digital Identity Company(R) คือผู้บริหารเครือข่ายแลกเปลี่ยนข่าวกรองระดับโลกเพื่อแยกแยะลูกค้าที่วางใจได้ออกจากพวกฉ้อโกง นอกจากนี้ ThreatMetrix ยังเป็นบริษัทเดียวที่ติดกลุ่ม "ผู้นำ" ในการจัดอันดับบริษัทด้านการยืนยันตัวตนบนฐานความเสี่ยงประจำปี 2560 ของ Forrester Wave(TM) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.threatmetrix.com
สื่อมวลชนติดต่อ
Ken Lam, Marketing Director, APAC
ThreatMetrix
โทร. +852 6180 0905
อีเมล: klam@threatmetrix.com
Silvia Wu
LEWIS
โทร. +852 3944 5015
อีเมล: silvia.wu@teamlewis.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ