เมอร์คขยายขีดความสามารถด้านการผลิตของ Celonic ด้วยถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียว Mobius(R)

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/09/2017
14:32:03
171.97.27.156


- ถังปฏิกรณ์ชีวภาพมีขนาด 50-2,000 ลิตร
- ดีไซน์ล้ำสมัย มาพร้อมความยืดหยุ่น ความสามารถในการปรับขนาด และใช้งานง่าย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/554217/Merck_Single_Use_Bioreactor.jpg

เมอร์ค ( Merck ) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ เปิดเผยว่า Celonic AG บริษัทรับจ้างพัฒนาและผลิตชีววัตถุ (CDMO) จากสวิตเซอร์แลนด์ กำลังอัพเกรดโรงงานผลิตด้วยถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียวรุ่น Mobius(R) ของเมอร์ค

Celonic ซึ่งเป็นผู้ผลิตชีววัตถุคล้ายคลึง รวมถึงแพลตฟอร์มพัฒนาเซลล์ไลน์ จะเพิ่มถังปฏิกรณ์ชีวภาพขนาด 50, 200 และ 2,000 ลิตร จำนวน 5 ถัง ในโรงงานผลิตที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งการอัพเกรดครั้งนี้จะช่วยขยายขีดความสามารถด้านการผลิตของ Celonic รวมถึงเพิ่มความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดด้วย

แอนดรูว์ บัลพิน หัวหน้าฝ่าย Process Solutions กลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) ของเมอร์ค กล่าวว่า "เทคโนโลยีแบบใช้ครั้งเดียวอันครอบคลุมของเรา สามารถช่วยเหลือลูกค้า CDMO อย่าง Celonic ในการเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีรูปแบบใหม่และขยายขีดความสามารถของตนเอง โดยถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียว Mobius(R) จะช่วยให้กระบวนการผลิตของ Celonic มีความคล่องตัวมากขึ้น และช่วยขยายขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้าด้วย"

คอนสแตนติน มาเทนโซกลู ซีอีโอของ Celonic กล่าวว่า "สำหรับลูกค้าของเราซึ่งเป็นบริษัทด้านชีวเวชภัณฑ์ แต่ละขั้นตอนที่จะนำไปสู่การขึ้นทะเบียนยาจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้แก่สินทรัพย์ของพวกเขา และบริการอันครอบคลุมของ Celonic ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ ถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียว Mobius(R) ของเมอร์ค มอบความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาด ซึ่งตอบสนองความต้องการทั้งของเราและของลูกค้า การเพิ่มถังปฏิกรณ์ชีวภาพขนาด 2,000 ลิตรเข้ามาจะทำให้เราใกล้บรรลุเป้าหมายในการให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการด้านการผลิตเชิงพาณิชย์"

ระบบและอุปกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในอุตสาหกรรมชีวเวชภัณฑ์ เนื่องจากมีข้อได้เปรียบมากมายเมื่อเทียบกับอุปกรณ์สเตนเลสแบบดั้งเดิม เช่น มีอัตราความสำเร็จสูงกว่า มีอัตราการปนเปื้อนข้ามผลิตภัณฑ์น้อยกว่า ใช้น้ำน้อยกว่าและปล่อยน้ำเสียน้อยกว่า รวมถึงใช้เวลาและต้นทุนน้อยกว่าด้วย

ปัจจุบัน บรรดาผู้ผลิตชีวเวชภัณฑ์ต่างต้องการโซลูชั่นครบวงจรตั้งแต่ขั้นตอนของการพัฒนากระบวนการผลิต ไปจนถึงการผลิตระดับพรีคลินิก คลินิก และการจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากบริษัทเหล่านี้ต้องการลดต้นทุนพร้อมกับเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพ

Mobius(R) ถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบใช้ครั้งเดียวขนาด 3-2,000 ลิตร มีความยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถปรับขนาดได้อย่างต่อเนื่อง และผู้ใช้งานไม่ต้องเรียนรู้วิธีใช้ใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ CDMO อย่าง Celonic ตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีของเมอร์คเป็นรายแรกๆ

เมอร์คเป็นผู้จัดหาโซลูชั่น วัสดุ และบริการที่รองรับการพัฒนากระบวนการผลิตและการผลิตระดับคลินิก ซึ่งจำเป็นต่อการผลิตชีวเวชภัณฑ์ บริษัทมุ่งมั่นในการส่งมอบเทคโนโลยีถังปฏิกรณ์ชีวภาพขั้นสูงให้แก่ผู้ผลิต ซึ่งส่วนใหญ่ร่วมงานกับเมอร์คอยู่แล้วทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย

เกี่ยวกับ Celonic
Celonic AG เป็นบริษัท CDMO เอกชนที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยให้บริการพัฒนาและผลิตชีววัตถุชนิดใหม่ (NBE) และชีววัตถุคล้ายคลึง (Biosimilar) ตามมาตรฐาน GMP แก่ลูกค้าทั่วโลก บริษัททำงานโดยยึดหลักความเอาใจใส่ ประสิทธิภาพ และความเป็นเลิศ จึงทำผลงานได้เหนือความคาดหวังของลูกค้าในทุกแง่มุมของธุรกิจ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายที่วางไว้อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้น สำหรับบริการที่ Celonic นำเสนอประกอบไปด้วยการพัฒนาเซลล์ไลน์ กระบวนการผลิต ไปจนถึงการผลิตสารชีวเวชภัณฑ์ทั้งที่มีและไม่มี GMP นอกจากนี้ Celonic ยังออกใบอนุญาตใช้เทคโนโลยีเซลล์ไลน์ CHOvolution(TM) ให้แก่ลูกค้า ผู้พัฒนายา และผู้ให้บริการด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.celonic.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมดของเมอร์คได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์ค
เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2559 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.5 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

เมอร์ค เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 และปัจจุบันครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ