สัปดาห์ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ (นานาชาติ) เซินเจิ้น ครั้งที่ 2 เปิดฉากแล้ววันนี้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

21/09/2017
16:34:22
134.236.19.135


นิทรรศการเกี่ยวกับเทคโนโลยีความจริงเสมือน ฮาร์ดแวร์ และปัญญาประดิษฐ์ ไปจนถึงการคิดค้นตัวอักษรทางอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนการคัดเลือกภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ศึกษา... งานแสดงวัฒนธรรมและศิลปะทางเทคโนโลยีที่เป็นรูปธรรมอันยิ่งใหญ่ รวมถึงภาพยนตร์และมนุษยชาตินี้ จัดขึ้นที่สัปดาห์ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ (นานาชาติ) เซินเจิ้น ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ "The Eyes of the Future" ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยและนิทรรศการวางผังเมือง ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน 2560

สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน ร่วมกับ เทศบาลนครเซินเจิ้น จัดงานอันเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมระดับไฮเอนด์ที่น่าสนใจนี้ขึ้นต่อเนื่องจากหัวข้อ "Future" ในงานครั้งที่แล้ว โดยผสานวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วัฒนธรรม ภาพยนตร์ ฯลฯ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งภายในงานนั้นแบ่งออกเป็น 7 โซนความรู้ และ 12 หัวข้อศึกษา อันได้แก่ เทศกาลภาพยนตร์ Handle Climate Change Film Festival (HCCFF), งานเฉลิมฉลอง China Science Film Kelei Cup ครั้งที่ 30 ประจำปี 2560, การประกวดนิยายวิทยาศาสตร์ดั้งเดิมของจีน Morning Star & Water Drop, การแข่งขันด้านนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ, นิทรรศการเทคโนโลยีอัจฉริยะ, นิทรรศการวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม, การประกวดภาพถ่ายเชิงเทคโนโลยี และการคัดเลือกภาพยนตร์วิทยาศาสตร์เพื่อเผยแพร่แก่ประชาชน ซึ่งนับตั้งแต่วันที่ 17 - 24 ก.ย. นี้ สัปดาห์ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ (นานาชาติ) เซินเจิ้น ครั้งที่ 2 จะเผยเสน่ห์ของเซินเจิ้น นครแห่งนวัตกรรมที่ผสมผสานวิทยาศาสตร์และภาพยนตร์ รวมถึงวิทยาศาสตร์และมนุษยชาติไว้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ ภายในงานยังนำเสนอตัวเลือกในการชมภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ศึกษาอีกมากมายแก่ประชาชนทั่วไป ผ่านการรวบรวม สาธิต คัดกรอง และประเมินผลโดยคณะกรรมการจัดงาน ซึ่งภาพยนต์แนววิทยาศาสตร์กว่า 1,600 เรื่อง จาก 102 ประเทศ จะได้รับการคัดเลือกภายในงาน HCCFF สำหรับภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศนั้น จะได้รับเกียรติให้ฉายใน China Pavilion ณ การประชุม Bonn Climate Change Conference ในเดือนพ.ย. นี้

ทั้งนี้ Green Path ภาพยนตร์ซึ่งรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับความสำเร็จในการควบคุมปริมาณคาร์บอนในนครเซินเจิ้น รวมถึงภาพยนตร์อีก 5 เรื่องที่ได้รับรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์ Handle Climate Change Film Festival ครั้งที่ 1 ประจำปี 2558 ได้รับเกียรติให้เข้าฉายในการประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศขององค์การสหประชาชาติประจำปี 2558 และ 2559 สะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวในการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของจีน ตลอดจนการมีส่วนร่วมในการกำกับดูแลสภาวะโลกร้อนซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากนานาชาติ

หวู ยี่หวน รองนายกเทศมนตรีแห่งนครเซินเจิ้นระบุผ่านการกล่าวปาฐกถาในพิธีเปิดว่า งานสัปดาห์ภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ ซึ่งนำเสนอผลดีของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและวัฒนธรรมของเซินเจิ้น จะช่วยลดช่องว่างระหว่างนครเซินเจิ้นและประชาคมโลก รวมถึงช่องว่างระหว่างสาธารณชนและนวัตกรรมเชิงเทคโนโลยีด้วย นอกจากนี้ยังส่งเสริมนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ในนครเซินเจิ้นไปพร้อม ๆ กัน

ที่มา: เทศบาลนครเซินเจิ้น

ลิงค์รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=296884

AsiaNet 70180
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ