ไมโครชิพ เปิดตัวไอซีสำหรับวัดอัตราการใช้พลังงานสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับ Windows 10 ด้วยความแม่นยำสูงถึง 99%

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

24/09/2017
11:13:25
171.97.149.45


PAC1934 สามารถแสดงข้อมูลการใช้พลังงานของแอพพลิเคชั่นในโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้อย่างแม่นยำ

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ประกาศวางจำหน่าย PAC1934 ชิปวงจรรวมสำหรับตรวจวัดพลังงานไฟฟ้าที่มีความแม่นยำสูง ชิปรุ่นใหม่นี้ทำงานร่วมกับไดรเวอร์ของไมโครชิพ ซึ่งรองรับการทำงานของ Energy Estimation Engine (E3) ในระบบปฏิบัติการ Windows 10 ได้อย่างสมบูรณ์ จึงทำให้อัตราความแม่นยำในการวัดพลังงานสูงถึง 99% บนอุปกรณ์ที่ใช้ Windows 10 ทุกประเภทที่ใช้แบตเตอรี นอกจากนี้การผนวกรวม PAC1934 ของไมโครชิพ และไดรเวอร์ Windows 10 เข้ากับบริการ E3 ของไมโครซอฟท์ ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวัดพลังงานแบตเตอรี่จากการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆได้เพิ่มขึ้นถึง 29%

เจสซี ลาบาเยน ผู้จัดการฝ่ายโปรแกรมหลักของไมโครซอฟท์ กล่าวว่า "PAC1934 จากไมโครชิพมีความสามารถในการวัดที่ครอบคลุม จึงสามารถวัดพลังงานไฟฟ้าของหน้าจอ ซีพียู พื้นที่จัดเก็บข้อมูล เครือข่าย ระบบโดยรวมและส่วนประกอบอื่นๆด้วยความแม่นยำสูง ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Energy Estimation Engine ในอุปกรณ์ Windows 10 ได้เป็นอย่างมาก รวมทั้งยังถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับผู้พัฒนาระบบและผู้ใช้งานทั่วไป"

PAC1934 ได้รับการออกแบบให้สามารถวัดแรงดันไฟฟ้าตั้งแต่ 0 โวลต์ จนถึงสูงสุดที่ 32 โวลต์ ความสามารถดังกล่าวทำให้ชิปรุ่นนี้วัดการใช้พลังงานได้อย่างแม่นยำ ตั้งแต่งานที่ไม่สลับซับซ้อนของหน่วยประมวลผลหลัก (ซีพียู) ไปจนถึงการรันแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่าน USB Type-C(TM) ทั้งนี้ PAC1934 เป็นชิป 4 ช่องสัญญาณซึ่งสามารถวัดพลังงานไฟฟ้าที่ความละเอียด 16 บิต และมีหน่วยเก็บผลลัพธ์จากการคำนวณ (Accumulation Register) ได้นานถึง 17 นาที ซึ่งตอบโจทย์การวัดการใช้พลังงาน โดยไม่ต้องปรับแรงดันไฟฟ้าหรือกระแสไฟฟ้า

ไบรอัน ลิดเดียร์ด รองประธานการตลาด แผนก Mixed Signal and Linear ของไมโครชิพ กล่าวว่า "อุปกรณ์ Windows 10 จำเป็นต้องมีไอซีวัดพลังงานไฟฟ้าที่ใช้งานได้ง่ายและแม่นยำ สามารถแสดงผลการใช้พลังงานของแอพพลิเคชั่นได้แม่นยำสูงสุด ผู้ใช้งานทั่วโลกอาจไม่รู้เลยว่าไมโครชิพเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง แต่พวกเขาจะได้รับข้อมูลที่แสดงอายุการใช้งานของแบตเตอรีที่น่าเชื่อถือมากขึ้นก็เพราะชิปรุ่นใหม่ของเรา"

PAC1934 มาพร้อมคุณสมบัติที่ทำให้ชิปรุ่นนี้เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการอัพเกรดซอฟต์แวร์ในอนาคต ด้วยความสามารถในการวัดแบตเตอรี่สองทิศทาง ทั้งในภาวะชาร์จไฟและจ่ายไฟฟ้า ชิปรุ่นนี้จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการชาร์จไฟผ่าน USB Type-C ซึ่งมีการพัฒนารูปแบบใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่องและมีการใช้งานแพร่หลายมากขึ้น ชิปรุ่นนี้ยังทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับกระแสไฟฟ้าฝั่งแรงดันสูง สำหรับการใช้งานในเซิร์ฟเวอร์ ระบบเครือข่าย ยานยนต์ และอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ไมโครชิพยังเดินหน้าพัฒนา PAC1934 ให้สนับสนุนระบบปฏิบัติการ Linux เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายอีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.microchip.com/PAC1934

การวางจำหน่าย

ไอซีวัดพลังงานไฟฟ้า PAC1934 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยสามารถขอรับผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง หรือสั่งผลิตขั้นต่ำที่ 10,000 ชิ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายจากไมโครชิพหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT ซึ่งเป็นช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่ใช้งานได้ง่ายของไมโครชิพ หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก)

- ภาพชิป: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/36908298370/in/dateposted/
- ภาพประกอบข่าวประชาสัมพันธ์: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/37306757385/in/dateposted/

สามารถรับชมวิดีโอผ่านทาง YouTube หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก): www.youtube.com/watch?v=yYxB_49TUL8&feature=youtu.be

เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ แอนะล็อก และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยร่นระยะเวลาการออกแบบและพัฒนาของลูกค้าในตลาดทั่วโลกกว่าพันราย สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchip และ โลโก้ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen (Microchip):
โทร. (+852) 2943 5115
(อีเมล: daphne.yuen@microchip.com )

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170911/1938222-1
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ